làm thế nào để làm một món salad thực phẩm
Trai cây trộn

Thử nó khớp bánh xe trái cây với những hạt mè đẹp mắt, ngọt ngọt theo cách mà Cookbeo mô tả trong bài viết dưới đây để giảm cân.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 2 phút

Tài nguyên

  • Xà lách / rau diếp xoăn: 100g
  • Cà chua bi: 7-8 quả trứng
  • Dưa chuột: 1 quả trứng
  • Táo: 1 quả
  • Dưa chua: 1 củ khoai lang nhỏ
  • Đậu hồng: 1/2 hạt
  • Hạt mè nướng
Công thức salad trái cây
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Đầu tiên chuẩn bị các loại rau để làm salad
Chuẩn bị xà lách, cà chua, bắp cải tím, dưa chuột, táo …

Salad là một loại thực phẩm trộn lẫn nhiều loại rau và trái cây tươi. Vì vậy, việc sơ chế cây và hoa quả đầu tiên cần được thực hiện để giữ vệ sinh tốt. Nếu có thể, hãy chọn mua những loại cây hữu cơ là tốt nhất.

Rau răm gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại, để ráo rồi cắt khúc khoảng 2cm.

Ba kích tím ngâm nước muối loãng, rửa sạch cắt khúc nhỏ, để ráo.

Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo rồi thái chỉ.

Táo rửa sạch, gọt vỏ cắt múi cau. Nếu để cả vỏ, bạn nên cho nước muối vào để uống.

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt múi cau.

Dưa chuột ngâm nước muối, gọt hoặc gọt vỏ tùy thích, cắt nhỏ như táo, đậu Hà Lan.

Tất cả các loại trái cây và rau quả cần ngâm nước muối trước khi dùng!

Kết hợp nước sốt salad với hạt mè nấu chín

rau trộn với hạt mè nấu chín
Thêm vào món salad

Cho tất cả các thứ trên vào âu lớn, sau đó cho vừng đã rang vào đánh tan. Với hầu hết các nguyên liệu trên, khoảng 3 thìa dầu mè là bạn đã nấu chín. Nếu muốn táo bạo hơn, bạn có thể dùng thêm khoai lang.

Hạt mè nướng
Hạt mè rang

Đặt máy trộn bằng tay và trộn nhẹ nhàng để rau và trái cây phủ đều thực phẩm. Sau đó bày salad trái cây ra đĩa và thưởng thức.

Món gỏi rau lá trộn vừng rang thơm và mát.

hua salakeke
Rau thơm, ăn ngon, kết hợp với vừng rang rất dễ ăn và ngon miệng.

Đề xuất và ghi chú

  • Bạn có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau để tăng hương vị cho món salad. Tuy nhiên, đối với thức ăn sống, cần cho thêm muối để loại bỏ chất bẩn, giun, sán… bám trên vỏ lá.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, cây cần được làm khô kỹ trước khi trộn.
  • Để món gỏi trái cây không bị nát thì công đoạn trộn cần phải thật nhuyễn, không cần trộn lâu mới ngon.
  • Bạn có thể kết hợp salad trái cây với ức gà thái lát, samo hấp, trứng hoặc thịt lợn để món ăn trở nên ngon hơn và đầy đủ chất dinh dưỡng, hoàn hảo cho những ai muốn giảm căng thẳng.