Cách Làm Ruột Ốc Xào Sả Ớt Thơm ngon cay nồng ăn là mê | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

Bụng ốc xào sả ớt – một món ăn có thể “ghiền” một số người bởi vị ngon, giòn của ốc, có mùi thơm nồng của sả, cay cay nơi đầu lưỡi, có thể nói đến món ốc bươu xào sả ớt. Bạn có thể học cách làm ốc xào sả ớt tại nhà một cách dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây.

Ốc là thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Những hàng ốc xuất hiện khắp nơi, đi vài trăm mét là thấy bún ốc, ốc luộc, ốc xào tiêu xanh, ốc nấu hủ tiếu,… nhưng có lẽ là hủ tiếu. Bụng ốc xào sả ớt Bạn có thể tự làm ở nhà. Có đủ loại hương vị trong món sả ớt sa tế: ngọt, mặn, ngon, thoảng nhẹ mùi sả khiến ai ăn ngay cũng muốn ăn ngay.

Cách làm ức gà chiên sả ớt

Chuẩn bị

+ Ốc đăng hoặc ốc nhồi: 1kg
+ Sả: 5 cây
+ Da nhỏ: 2
+ Đồ ăn nóng: 2
+ Ớt đỏ: 1 miếng
+ Gia vị: dầu cá, muối, tiêu, đường, nước tương …

Xem Thêm  Đặc điểm, địa chỉ ăn ngon và cách chế biến | BabaaoQue.Vn

Cách làm ức gà chiên sả ớt

Cách chọn ốc mỡ béo ngậy

Món ốc xào sả ớt ngon nhất là dùng ốc hương hoặc ốc nhồi, nhiều thịt nhưng lại giòn. Các cửa hàng thường bán ốc, nhưng nếu có thời gian, bạn có thể chọn mua cho mình những con ốc tươi ngon để có bữa ăn ngon và sạch sẽ. Chọn đúng loại ốc mới có kiến ​​thức đó bạn.

– Chọn những con ốc có kích thước đều nhau, vỏ ngoài sáng sạch.

– Chọn ốc còn sống, dùng tay sờ nhẹ vào vỏ, hơi cong ốc. Riêng những con ốc cứng miệng, sâu miệng và có mùi hôi là ốc đã chết.
Nếu ốc béo, căng miệng, miếng quay sát vỏ. Ngược lại, những con ốc càng ăn sâu thì thịt mỏng, nông.
– Một mẹo nhỏ nữa cho người săn ốc là nên ăn ốc trước ngày rằm, vì sau ngày rằm, ốc sinh con nên thịt sẽ loãng, con nào ăn vào sẽ có sạn.

Các bước làm món cổ chiên sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Rác cho vào chén nước vo gạo ngâm. Nếu không có nước vo gạo, hãy dùng nước lạnh nhúng vào miếng ớt hoặc dao, thìa kim loại, rác sẽ nhanh chóng làm bong đất. Nướng ốc khoảng 5-6 tiếng rồi rửa thật sạch.

nấu chảy

– Cắt bỏ phần vỏ già của sả, cắt xéo. Cắt ớt. Hành đỏ nhỏ

Bước 2: Lấy phần bụng ốc

– Cho giảo cổ lam vào nồi, đổ ngập nước. Đặt bếp đun sôi, sau đó khuấy đều tay. Chỉ cần đun khoảng 3 phút, khi miệng ốc mở ra thì tắt bếp.

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm món ốc xào thơm ngon ăn là ghiền | BabaaoQue.Vn

– Dùng loại kem đánh răng tốt nhất thay cho thịt ốc. Dùng dao nạo sạch dạ dày ốc, chỉ lấy phần miệng ốc. Bấm bụng ốc với muối trắng và chanh tươi cho hết nhớt, rửa sạch, để ráo.

– Làm sạch dạ dày của ốc với một ít gia vị, mì lớn, cá và hạt tiêu trong 15 phút.

Bao tử ốc

Bước 3: Thêm phần bụng sả và phần da ốc.

– Cho một muỗng canh dầu ô liu vào chảo, chiên ngập dầu ô liu. Cho bụng ốc vào, đảo đều lần nữa.

– Cho ớt và ớt đã băm nhỏ vào đảo đều trong 3 phút nữa là bạn đã có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon rồi.

– Bày ức gà xào sả ớt ra đĩa, ăn kèm với rau răm, húng lủi.

Bụng ốc xào sả ớt

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc cốc Bụng ốc xào sả ớt Lúc đó nó rất ngon. Nếu thích bạn có thể cho thêm một chút bơ để bánh được thơm. Chúc may mắn!

= >> Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà nấu đậu chữa dị ứng

Bụng ốc xào sả ớt

Bụng ốc xào sả ớt

Tác giả: MiNa Kitchen

Ốc hương xào sả ớt – món ăn có thể gây “nghiện” cho bất cứ ai bởi hương vị thơm ngon, ốc giòn với vị thơm nồng, cay cay của sả nơi đầu lưỡi của ớt. Bạn có thể học cách làm ốc xào sả ớt tại nhà một cách dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây.

Xem Thêm  Cách làm khoai tây lốc xoắn siêu ngon siêu giòn tan | BabaaoQue.Vn

Sự chuẩn bị 20 phút

đầu bếp 20 phút

Đồ ăn 4 Canada

TUYỆT VỜI

  • 1,5 Kilôgam ốc hương hoặc ốc nhồi
  • 5 cây cộng sả
  • 2 hua kiwi ớt
  • 2 hua Ớt ngon
  • đầu tiên o Hành tím
  • Thành phần: khoai lang, muối, tiêu, đường, nước tương, v.v.

Quy trình

  • Những con ốc được cho vào bát nước vo gạo đã nấu chín. Nếu không có nước vo gạo, hãy dùng nước lạnh nhúng vào miếng ớt hoặc dao, thìa kim loại, rác sẽ nhanh chóng làm bong đất. Nướng ốc khoảng 5-6 tiếng rồi rửa thật sạch.

  • Củ sả bóc sạch vỏ già, cắt xéo. Cắt ớt. Hành đỏ nhỏ

Tiếng ồn sôi

  • Cho ốc vào nồi, đổ ngập nước. Đặt bếp đun sôi, sau đó khuấy đều tay. Chỉ cần đun khoảng 3 phút, khi miệng ốc mở ra thì tắt bếp.

  • Dùng một chiếc răng nhọn để cắt da. Dùng dao nạo sạch dạ dày ốc, chỉ lấy phần miệng ốc. Bấm bụng ốc với muối trắng và chanh tươi cho hết nhớt, rửa sạch, để ráo.

  • Làm sạch dạ dày của ốc với một ít bột gia vị, mì lớn, phi lê cá và hạt tiêu trong 15 phút.

Thêm ốc xào sả ớt

  • Cho một thìa dầu ô liu vào chảo, cho mã não tím vào. Cho bụng ốc vào, đảo đều lần nữa.

  • Cho tiếp và ớt cắt lát vào đảo đều thêm 3 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.

  • Bày bụng ốc xào sả ớt ra đĩa, ăn kèm với rau răm, húng lủi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud