Cách làm rau câu sợi giòn ngon bất bại | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem

Nhắc đến thạch, người ta thường nghĩ ngay đến những miếng thạch mềm. Tuy nhiên, ngoài thạch, còn có một loại thạch khác rất ngon, mang lại cảm giác thú vị.

Món thạch các bạn đã quen rồi, hôm nay chúng ta sẽ cùng Bepxua đổi gió với vị thứ 3 là thạch giòn. Bepxua hứa là cốc mới này sẽ đẹp. Cùng vào bếp với Bepxua ngay thôi nào.

Cách làm thạch giòn

Thạch dai dai giòn giòn, dai dai. Sự kết hợp thứ ba giữa vị cà phê sữa – lá dứa và vị ngọt của nước cốt dừa sẽ làm giảm hương vị một cách nhanh chóng.

Sự chuẩn bị đầu tiên giờ

Hana 45 phút

Tổng thời gian đầu tiên giờ 45 phút

Loại thị trường Các mặt hàng thực phẩm

Đồ ăn Việt Nam

xa như 4 Canada

Đồ ăn 554 kcal

Tài nguyên

  • 25 gram bột thạch giòn
  • 50 gram lau pandan
  • 300 gram Cây mía
  • đầu tiên Bưu kiện cà phê coke (hoặc bản sao bộ lọc 100ml)
  • 100 ml sữa đặc
  • 300 ml ngưu

Các bước thực hiện

  • Cho 1,8l nước cất bột thạch giòn vào khuấy tan. Nướng 60 phút cho thạch nở, không ra nước.

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng 150ml nước lọc rồi lọc qua rây để lấy phần nước.

  • Cho đường phèn vào chảo vừa nướng, vừa đun vừa khuấy ở lửa vừa. Chia thạch thành 3 phần, cắt nhỏ ra bát riêng.

  • Thêm cà phê hòa tan vào nửa phần thạch đầu tiên, khuấy đều để thạch không bị khô, sau đó đổ ra bát, đặc hay loãng tùy thích. Để thạch bám trên da, sờ không dính tay.

  • Cho sữa đặc và nước cốt dừa vào hai viên thạch rồi nấu, vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa. Tiếp tục cho phần thạch giòn vào trộn đều.

  • Sau khi lớp thạch cà phê se lại, bạn dùng tăm xiên qua một đường nhỏ để khi đổ lớp thạch cà phê không bị tách lớp. Đổ thạch lên trên, kéo đều tay để không bị phồng. Tiếp tục để cho thạch mềm da.

  • Thêm nước cốt lá dứa vào phần thạch còn lại. Sau khi thạch khô, đổ thạch lá dứa vào chảo, để nguội.

  • Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng. Cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

băng hình

Nhìn

Mẹo chọn lá dứa ngon:

  • Bạn nên chọn những lá dứa tươi, có kích thước thấp.
  • Bạn không nên chọn lá dứa non vì chúng không có mùi thơm như mong muốn, cũng không nên chọn lá dứa già vì sẽ làm món thạch của bạn bị đắng.

Đồ ăn

Lượng calo: 554kcalCacbon: 99gChất đạm: 5gMập mạp: 18gĐầu đốt chất béo: 16gChất béo không bão hòa đa: đầu tiêngChất béo: đầu tiêngCholesterol: 9mgNatri: 49mgLòng bàn tay: 330mgSét: đầu tiêngkō: 89gVitamin A: 67IUHuaola C: đầu tiênmgKaluma: 188mghao: 6mg

Từ ngữ thạch giòn

Dụng cụ nấu ăn đơn giảnKiểm tra nó ngay bây giờ tại cửa hàng BepXua!

Bạn có thể tham khảo thêm các loại thạch khác của Bepxua như thạch núi, thạch milo, thạch xoài …

Cách làm thạch Sơn Thủy

Thạch Sơn Thủy là sự kết hợp của lá dứa, cà phê và sữa. Màu xanh của lá dứa, màu trắng của sữa và màu sẫm của cà phê được kết hợp tạo nên những màu sắc đẹp mắt; Đồng thời, hương vị của ba sự kết hợp lại mang đến một sắc thái riêng cho món thạch truyền thống.

Xem làm thế nào

Hi vọng với bài viết này, Bepxua đã giúp bạn tìm thêm được những ý tưởng làm món ăn cho bản thân và gia đình. Vào những ngày nắng nóng mà có một thức uống thơm ngon, đậm đà thì quả là tuyệt vời. Tôi muốn bạn cảm thấy thoải mái với món thạch đậu giòn này.

Xem Thêm  Công dụng và những lưu ý khi ăn để tránh nhiễm giun sán | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud