Cách làm rau câu lá dứa không bị đắng, thơm ngon cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem

năm mới

Thạch lá dứa là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có màu xanh tự nhiên và hương vị thơm ngon. Nhưng cách làm thạch lá dứa không bị đắng thì không phải ai cũng biết.

Cách làm thạch lá dứa không bị đắng

Thạch lá dứa là một món thạch không hề kém cạnh đối với những ai thích ăn thạch. Phương pháp rất đơn giản. Tuy nhiên, khi chọn lá dứa dại để làm thì cốc thạch rất đắng, vậy giải quyết vấn đề này như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà JAMJA’s BLOG chia sẻ dưới đây.

Cách làm thạch lá dứa đắng - 1

Nguyên liệu làm thạch lá dứa

Khối lượng bột thạch: 25g

– Bốn cây dứa dại: 3-4 bốn

– Nước dừa: 100ml

– Đường kính trắng: 250g

– Nước lạnh: 1,5 lít

Các bước làm thạch lá dứa

Bước 1: Rửa sạch lá dứa với nước lạnh. Sau đó, bạn thái thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ hỗn hợp qua rây lọc để lấy phần nước và bỏ phần còn lại. Khi vắt có thể cho thêm 200ml nước lạnh để vắt dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Bên Ngoài Dai Giòn Bên Trong Mềm Mịn | BabaaoQue.Vn

Cách làm thạch lá dứa đắng - 2

Mẹo nhỏ: Để món thạch lá dứa bớt đắng, bạn cần rửa sạch lá dứa và dùng lượng ít. Khi dùng quá nhiều, thạch cũng sẽ bị chua.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát sạch. Thêm nước lạnh, sau đó cho bột thạch vào, vừa đun vừa khuấy.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, giảm lửa và đun sôi hỗn hợp. Khi thấy bột thạch đã hết và nước sôi thì cho đường vào, vừa đun vừa khuấy.

Bây giờ, tắt bếp và nhanh chóng chia hỗn hợp trong nồi thành 2 phần.

– 1 bát nước cốt dừa

– Trong một bát khác, thêm nước lá dứa

Cách làm thạch lá dứa đắng - 3

Tiếp tục cho hai món vào lò, khuấy đều rồi đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn

Chuẩn bị một nơi sạch sẽ và khô ráo. Sau đó, đổ nhanh một lớp dừa vào, đợi đến khi da hơi săn lại thì đổ nước cốt dừa vào. Lặp lại điều này cho đến khi nắp đầy.

Cách làm thạch lá dứa đắng - 4

Đợi thạch đông lại và thật mềm thì cho cả phần củ thạch vào tủ lạnh, sau 2 tiếng lấy ra thưởng thức những miếng thạch thơm ngon, ngọt mát. Nếu không thích làm nhiều lòng đen, bạn chỉ cần dùng lá dứa chứ không cần nước dừa là đã có món thạch ngon tuyệt. Nhưng nếu có một lớp thạch nước cốt dừa thì món ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm thạch củ dền

Khác với màu xanh của thạch lá dứa, thạch củ dền có màu đỏ rất ngon. Tuy nhiên, tình hình vẫn như cũ.

Xem Thêm  Cách Luộc Rau Lang Xanh, Không Chát, Không Thâm | BabaaoQue.Vn

Cách làm thạch củ dền - 1

Nguyên liệu làm thạch củ dền

– Bột thạch: 25g

– Củ cải đường: 1 muỗng canh

– Nước lạnh: 2 lít

– Nước dừa: 100ml

– Tách: 250g

Cách làm thạch củ dền

Bước 1: Củ cải sau khi mua về bạn hãy rửa thật sạch. Sau đó dùng dao cắt củ dền thành khoảng 6 miếng nhỏ. Tiếp tục cho 200ml nước lạnh vào rây, đun sôi cho đến khi củ cải hết màu. Khi nước chuyển sang màu tím, bắc ra khỏi bếp, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước củ cải, bỏ bã, để nguội. Vậy là bạn đã có nước màu để làm thạch.

Cách làm thạch củ dền - 2

Bước 2: Cho nước lạnh và bột thạch vào đun chảy, thêm nước củ dền đã làm ở bước 1. Để khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu cho sôi.

Bạn nướng thạch ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy. Khi nước sôi, bạn tiếp tục đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp sôi trở lại, bắc ra khỏi bếp và đun sôi.

Bước 3: Nhanh tay đổ thạch vào âu, đợi nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch nghỉ sẽ ngon hơn, khi ăn sẽ thấy ngon hơn.

Cách làm thạch củ dền - 3

Với thạch củ dền, bạn có thể làm nhiều lớp, xen kẽ với thạch lá dứa, tạo màu sắc đẹp mắt và ăn vào thấy ngon, như một “bản hòa tấu” của vị giác. Hãy thử nó.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem chuối ngon tại nhà

Xem Thêm  Mùa hè đến trong ly rau má đậu xanh cốt dừa | BabaaoQue.Vn

Tìm hiểu thêm về cách làm thạch lá dứa

Thạch lá dứa có màu vàng đỏ sẫm, vị chua thanh, ăn rất ngon.

Cách làm thạch lá dứa - 1

Nguyên liệu làm thạch lá dứa

– Dứa (thơm): 1/3 quả

– Bột thạch: 25g

– Nước lạnh: 2 lít

– Đường cát trắng: 250g

Cách làm thạch lá dứa

Bước 1: Khi dứa bạn gọt sạch mắt, rửa sạch rồi cắt dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước cốt. Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp qua rây để rây phần còn lại, bạn sẽ thu được nước lá dứa.

Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, sau đó cho đường và bột thạch vào, khuấy cho đường tan đều. Sau đó đoàn sẽ nghỉ ngơi khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu thạch

Cách làm thạch lá dứa - 2

Đặt nồi hỗn hợp ở bước 2 lên lò, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Đợi sôi thì cho phần nước lá dứa đã làm ở bước 1 vào khuấy đều rồi đun sôi trở lại. Bây giờ, bạn chỉ cần tắt bếp, nhanh tay đổ thạch ra nắp, đợi cho thạch khô lại là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì cho cả khuôn thạch vào tủ lạnh, sau 2 tiếng có thể lấy ra ăn.

Cách làm thạch lá dứa - 3

Cũng giống như những cốc thạch ở trên, bạn có thể kết hợp các vị khác với vị lá dứa, tạo màu sắc và hương vị đẹp mắt.

Đây là một số thủ thuật liên quan Cách làm thạch lá dứa không bị đắng và các loại thạch thơm ngon khác với màu sắc được làm từ thực vật tự nhiên. Với thạch bạn có thể giải phóng tâm trí của bạn. Đừng giới hạn bản thân, hãy cố gắng mua hàng tạp hóa và làm thạch tươi. Nhưng hãy luôn ghi nhớ một số bài viết của JAMJA’s BLOG đã đề cập ở trên.

>>> Cập nhật tin tức quảng cáo, nhận mã giảm giá sữa chép, chìa khóa: Tocotoco, GOKY, The Coffee House cuối cùng JAMJA.vn

Nó sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm thạch lá dứa một cách dễ dàng

5 (100%) đầu tiên sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud