Ốc hương xào sả ớt
Ốc hương xào sả ớt

Làm thế nào e Ốc hương xào sả ớt ngon nhất? Rác có sạch, không tanh và không cứng? Bí mật được Cookbeo bật mí trong bài viết này.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 3 giờ

Giờ nấu ăn: 14 phút

Tài nguyên

  • 1,5kg ốc bắt được
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ gừng lớn
  • 1 cốc nghệ tươi
  • 2-3 củ hành khô
  • 1 tép tỏi
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 trái ớt
  • 5-6 bốn quả chanh
  • muối bột
  • Giấm (hoặc 1 quả chanh tươi)
  • Thành phần: Dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu cho món ốc xào sả ớt
Tài nguyên

Lưu ý về thực phẩm

Thịt ốc hương là loại ốc thường được dùng để làm món ốc xào sả ớt do giá thành rẻ và thịt béo. Ốc hương tương tự như ốc nhồi (ốc mít) nhưng ốc ngon hơn và có giá cao hơn. Đôi khi bạn có thể sử dụng máy quay, phương pháp nuôi trồng khác nhau tùy thuộc vào loại ốc và địa hình. Với dĩa, bạn có thể cho cả sả và ớt vào.

Ốc hương sả ớt
Ốc hương, ốc nhồi rất thích hợp để làm món ốc xào sả ớt.

Chọn con quay, bạn dùng tay ấn vào con quay, xem con ốc di chuyển và đưa vào lại, con ốc còn sống. Ngoài ra, đừng chọn những con ốc bị băm nhỏ hoặc hun khói.

Đang làm việc

Nồi nấu chảy

Rác rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng trước khi nấu. Để nhanh chóng loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn, bạn hãy ngâm thùng rác vào nước vo gạo hoặc nước lã có pha vài lát ớt tươi. Bạn có thể cho khúc hoặc dao vào nồi nước, mùi kim loại và ớt sẽ há miệng và tiết ra chất nhờn.

Đổ rác
Ngâm ốc

Trong quá trình đi ngủ, bạn nhớ rửa và rửa sạch ốc nhẹ nhàng, sau đó thay nước mới khoảng 3 – 4 lần. Làm như vậy ốc nhanh sạch hơn.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Sả súng già bóc vỏ để riêng, rửa sạch. Bạn hãy đập dập sả, chia làm 2 phần, để riêng phần dưới cùng với hỗn hợp sả. Cắt nửa đầu sả, nửa còn lại cắt xéo.

Mướp hương rửa sạch, cắt khúc.

Kính và thẻ, bóc và cắt.

Ớt sừng rửa sạch, cắt xéo.

Lá chanh rửa sạch, cắt khúc.

Khẩu phần sả và ớt đầu tiên
Đầu tiên là sả, ớt và hơn nữa

Tiếng ồn sôi

Sau khi đã rửa sạch và làm sạch thì cho vào nồi đun sôi. Đổ nước ngập 1/2 lượng rác, sau đó cho sả đập dập băm nhỏ vào rửa sạch luộc chín cho thơm.

Cho rác vào đun với lửa lớn, khi rác sôi thì cho một chút muối và đường vào cho thơm và không khuấy. Dùng đũa đảo đều để các cuộn bột quay riêng. Thời gian nấu trung bình là 5-6 phút.

Trứng luộc
Tiếng ồn sôi

Rác luộc chín vớt ra để nguội rồi dùng răng nhọn mài lấy thịt ốc. Không mang theo vỏ ốc sau lưng và túi đựng ốc con (nếu có).

Thịt ốc sau khi làm xong, bạn ngâm với muối và một ít nước cốt chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Thịt ốc
Thịt ốc sau khi vắt chanh vào và đánh tan.

Làm ốc xào sả ớt

Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành, tỏi, sả và gừng, nghệ. Sau đó cho ốc vào xào trên lửa lớn.

Sả ớt ngọt
Tỏi, tỏi, sả và tỏi, nghệ

Cái quạt
Nướng rác

Cho dầu vào đảo đều, sau đó cho gia vị dầu hào, bột ngọt, đường vào (nếu ăn ngọt được). Nướng khoảng 30 giây rồi cho ớt sừng vào, đảo 5 giây rồi bắc ra, bày ốc đã xào ra đĩa.

Ốc hương sả ớt
Thêm ớt cay

Ốc hương xào sả ớt
Rắc lá chanh thái nhỏ lên trên và thưởng thức

Vì rác đã được đun sôi, không nên khuấy quá lâu rác sẽ bị cứng và thối. Tính trung bình, từ khi cho ốc vào rang cho đến khi ra bột, thời gian nấu mất hơn 2 phút.

Giá thành sản phẩm cố định

Mùi thơm của sả quyện với sả và ớt, nổi tiếng nhất là mùi sả, gừng kết hợp với vị ngọt của các loại gia vị. Ốc được đưa vào đúng thời điểm và nhiệt độ nên rất béo, thịt mềm, không dai và không tanh. Quan trọng nhất là ớt ngon hơn và lá chanh ngon hơn.

Ốc hương xào sả ớt
Thành phẩm là cách làm món ốc xào sả ớt