Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

Ốc xào thảo quả Thịt ốc xào mặn ngọt là một món ăn ngon với vị bùi bùi của thảo quả, bùi bùi của thịt ốc, đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Ở chợ luôn có sẵn ốc béo, xe đẩy tìm mua dễ dàng hơn rất nhiều. Một ngày nào đó, bạn muốn chế biến ngay một món ăn ngon mà lại dễ thưởng thức như bữa cơm chiều thì có thể bạn sẽ muốn cùng Đầu bếp Á Âu vào bếp và trổ tài làm món ốc ngon nhất này trên gác bếp ngay hôm nay nhé.


Nó có mùi thơm của tỏi
(Hình ảnh: Web)

Trong khi lựa chọn Béo rộng, Bạn cần chú ý lựa chọn những đầu đốt mỡ chưa mở. Vì miệng của những con ốc bị hở, mở nắp ra thấy không còn rác nữa. Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải chọn những con to nhất vì như bạn đã biết, ốc càng to thì thịt càng cứng và nhạt nhưng không ngon. Vì vậy, bạn cần lấy những con ốc mỡ to hơn đầu ngón tay để ăn sẽ béo và ngon hơn.

Nguyên liệu cho tép tỏi xào tóp mỡ

  • 1 kg ốc mỡ
  • 4 cây sả
  • hạt điều kala
  • Đường, ớt bột
  • Ăn cá
  • Thảo quả (khoảng 5-6 lạng lớn), hành tím.
Xem Thêm  Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Lần Đầu Đã Ngon Ngây Ngất | BabaaoQue.Vn


Khoai lang mới có núm với đầu không quá sâu và không có mùi ôi thiu.
(Hình ảnh: Web)

Cách làm khoai tây chiên ngon

Bí quyết làm sạch ốc mỡ

Ốc có thể rất khó làm sạch, vì mùi của cá sẽ luôn lưu lại nếu bạn không rửa đúng cách. Trước hết, khi mua ốc về, bạn không nên xả nước ngay mà nên tưới nước vo gạo cho ốc trước khoảng 3 tiếng (nên dùng ngay nước đầu tiên).

Nếu không có nước vo gạo, ngâm rác trong cốc kim loại bằng thìa kim loại và đổ rác trong 3 giờ. Dưới đây là một số mẹo rất đơn giản để làm sạch chất bẩn trong ốc.

Quang cảnh: Nếu bạn có thể tưới nước cho ốc vào ban đêm, điều đó còn tốt hơn nữa.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Sả băm nhỏ

Thảo quả và ớt đỏ bạn băm nhuyễn.

Cách làm tép tỏi xào

Bạn cho tỏi và ớt sừng vào chảo, sau đó cho hỗn hợp 2 thìa dầu điều + đường + sả vào, đảo đều và đun nóng dầu cho hỗn hợp sền sệt có màu vàng.


Bạch đậu khấu thơm và cam và vàng thơm
(Hình ảnh: Web)

Bây giờ, bạn đổ ốc vào trộn đều. Tiếp tục đảo cho đến khi ốc béo mở miệng tức là ốc đã có mỏ. Cho một chút ớt bột vào cùng với nước mắm, lắc đều chảo để gia vị ngấm đều vào ốc rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Cách làm mắm ruốc chuẩn vị, chấm món nào cũng ngon | BabaaoQue.Vn


Thảo quả và hành tím phi vàng các bạn cho ốc mỡ vào trộn đều.
(Hình ảnh: Web)

Quang cảnh: Nhiều người cẩn thận chọn cách luộc ốc mỡ trước khi cho vào thau muối. Nếu làm như vậy, bạn cho vào nồi khoảng 2 cây sả băm nhỏ và vài lá chanh nằm dưới đáy nồi, cho ớt băm vào đun cùng với các loại rau thơm. Việc này không chỉ khử được mùi tanh của cá mà còn giúp tạo ra mùi thơm sả rất dễ chịu.

Mở những con ốc sên thành hàng rào và thưởng thức.

Món ốc xào thảo quả “lên đĩa” có màu vàng đẹp mắt. Ăn miếng thịt ốc, chấm với chút mắm hoặc muối và nước cốt chanh quyện với mùi thơm của thảo quả, ăn với ít rau răm, ăn mãi không ngán. Món ốc xào me có thể ăn vào những buổi tối se lạnh với đủ thứ, vừa ăn vừa “chơi” và hàn huyên vài câu chuyện vui thì “hết sảy”.

Ngoài ra, bạn có thể làm một bát ốc mỡ với rau muống cũng rất thú vị. Chúc bạn may mắn với món ăn này!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud