Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc cay nồng ngon đúng chuẩn | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

Có rất nhiều cách khác nhau để làm món cơm trộn Hàn Quốc. Tùy theo loại thức ăn mà bạn cho vào mà loại cơm trộn sẽ phù hợp với khẩu vị của bạn. Đặc điểm nổi bật của bibimbap là tương ớt Gochujang ngon, hoặc ớt bột có màu đỏ đẹp mắt và mùi thơm dịu. Cơm trộn muốn ngon thì phải có khoai lang – đó chính là bí quyết làm nên sự “quyến rũ” của món ăn Hàn Quốc này. Bây giờ, để nắm giữ bí quyết làm cơm trộn ngon tại nhà, bạn hãy nhanh chóng nắm được những loại thực phẩm đơn giản này nhé.

1. Khoai lang cho món bibimbap Hàn Quốc là gì?

Trước khi lên bàn ăn, chúng ta cần biết cơm trộn là gì và trông như thế nào. Nói một cách đơn giản, miki cho cơm bibimbap là một loại nước được dùng để nấu chảy trước khi bạn trộn với các nguyên liệu đã chuẩn bị và thưởng thức. Hương vị của bát cơm trộn khoai này rất quan trọng.

Xem Thêm  Giá Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp 50kg 12 khay Chính Hãng [ 45 Phút/ Mẻ ] | BabaaoQue.Vn

Cơm trộn được làm ở Hàn Quốc từ khoai tây ớt Gochujang. Nhiều người gọi món bibimbap màu cam đỏ này vì nó có màu đỏ, nêm nếm gia vị cho thống nhất và ngon hơn. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món Gochujang khoai lang ớt Hàn Quốc để có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Từ những món ăn truyền thống đến những món cơm trộn hiện đại mang nhiều hương vị khác nhau. Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn 6 công thức nước sốt đơn giản nhất, dễ làm nhanh chóng tại nhà.

Bánh gạo hàn quốc
Hầu hết khoai tây bibimbap được làm từ ớt Gochujang.

2. Cách làm khoai lang kén ngon nhất cho món cơm trộn Hàn Quốc

2.1. Cách làm cơm bít tết truyền thống của Hàn Quốc từ cơm ớt Gochujang

Tài nguyên:

  • 4 muỗng canh tương ớt đỏ Gochujang
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 thìa đường đen
  • 1 pound nước tương
  • 1 thìa nước (hoặc nước ấm)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 thìa đinh hương (khoảng 2 tép)
  • 1 thìa hạt mè nướng
gia vị gochujang
Nguyên liệu làm bánh khoai lang gochujang. Hình ảnh: Web

Đang làm việc: Kết hợp tất cả những thứ trên trong một cái bát sạch. Sau đó, đậy bát bằng hạt kê cho hỗn hợp cơm hòa quyện vào nhau. Bảo quản bình thủy tinh trong tủ lạnh, nếu cần có thể lấy ra sử dụng. Ngoài cơm trộn, bạn có thể dùng cam này để ăn kèm với bánh mì kẹp, cơm trắng hoặc làm nước sốt trộn gỏi cũng rất ngon.

Sốt cay Gochujang cho cơm trộn Hàn Quốc
Làm thế nào để sốt cay Gochujang kết hợp tốt với cơm trộn Hàn Quốc?

2.2. Cách làm nước sốt đậu nành Doenjang cho cơm trộn Hàn Quốc

Món Doenjang này có lẽ là mới đối với “những người hâm mộ bibimbap”. Bởi đây không phải là món ăn chính luôn được dùng trong các nhà hàng phục vụ món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên, với sự đa dạng về hương vị, nước sốt Doenjang tạo nên một bát cơm trộn vui nhộn và ngon miệng.

Tài nguyên:

  • Nửa cốc bột đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
  • 1/4 cốc nước lọc
  • 1/4 chén dầu mè nấu chín
  • 1,5 pound mật ong sau đó
  • 2 thìa hạt mè nấu chín
  • 1 muỗng canh tỏi
cách làm cơm trộn hàn quốc từ bột đậu nành doenjang
Khoai lang làm cơm trộn Hàn Quốc làm từ bột đậu nành rất ngon và đậm đà.

Đang làm việc: Trộn tất cả mọi thứ trong một cái bát cho đến khi kết hợp tốt.

2.3. Món miso cho cơm trộn Hàn Quốc

Tài nguyên:

  • 100 gram nước tương miso
  • Nửa cốc nước cất
  • 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc (có thể giảm bớt nếu bạn không thích mùi)
  • 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (Xem danh sách các cách làm bột ớt tại nhà)
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 3 muỗng canh dầu mè
  • 4 muỗng canh đường
  • 3 thìa tỏi
  • 3 muỗng canh rượu mirin (hoặc hỗn hợp 2 muỗng canh giấm với 1 muỗng cà phê đường)
  • 3 thìa hạt mè nấu chín
cách làm nước tương miso cho món bibimbap
Tương miso rất lý tưởng cho những ai muốn cạnh tranh về khả năng thêm gia vị.

Đang làm việc: Kết hợp tất cả những thứ trên trong một bát nhỏ. Đặt nồi lên bếp, đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Rải khoai ra bát, đợi nguội rồi rắc vừng rang chín trộn đều với cơm. Hoặc đợi cho bột nghỉ rồi cho vào hộp, cất vào tủ lạnh.

2.4. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cho bé

Tài nguyên:

  • Nửa chén nước tương
  • 4 muỗng canh đường trắng
  • 4 muỗng canh hạt mè nấu chín
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa tỏi
tô nước tương mè nấu bibimbap
Thêm nước tương tỏi, mè nấu chín không có củ thêm bibimbap cho bé ăn dặm. Hình ảnh: Web

Đang làm việc: Kết hợp các thành phần và trộn đều trong một cái bát sạch. Để làm cơm, bạn đổ khoai tây vào trộn đều.

2.5. Cách làm món Gochujang ít thịt cho cơm trộn Hàn Quốc

Tài nguyên:

  • 200 gram thịt bò nhỏ (hoặc thịt lợn nhỏ)
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 3/4 chén tương ớt Gochujang
  • 3 muỗng canh nước lọc
  • 1 thìa cà phê mật ong (nếu muốn vị ngọt hơn có thể dùng 1 thìa cà phê)
  • 1 thìa hạt thông (lựa chọn)
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm phần thịt: 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa thảo quả băm nhuyễn, nửa thìa gừng băm, một ít tiêu đen.

Đang làm việc:

  • Cho thịt xay với nước xốt vào âu lớn, để 5 phút cho ngấm.
  • Làm nóng chảo, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó, cho thịt bò đã nấu chín vào và để lửa vừa.
thịt bò nướng nhỏ và nhồi
Sau khi các gia vị đã chín, bạn cho ít thịt bò vào xào cùng đến khi chín.
  • Khi thịt vừa chín tới, cho ớt bột Gochujang và nước cất vào, khuấy đều.
  • Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút, sau đó giảm lửa nhỏ.
  • Nướng miki thêm 8 phút rồi cho mật ong, hạt thông vào, đảo đều 2 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Đợi khi nguội, bạn có thể đổ khoai vào hộp đá và bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.
cách làm sốt gochujang với thịt sống và ăn bibimbap
Một bát gochujang với thịt băm ăn kèm với cơm trộn Hàn Quốc.

2.6. Cách làm khoai lang để làm cơm trộn Hàn Quốc

Tài nguyên:

  • 2 muỗng canh tương ớt Gochujang
  • 2 muỗng canh giấm gạo (hoặc có thể thay thế bằng giấm táo)
  • 1 muỗng canh nước tương tamari
  • 1 thìa dầu mè nướng
  • 1 muỗng cà phê siro phong (hoặc thay thế bằng hỗn hợp nước tương)
  • 1 nhánh bạch đậu khấu

Đang làm việc:

  • Kết hợp tất cả những thứ trên trong một bát vừa.
để làm một món ăn Hàn Quốc trộn với cơm từ tương ớt gochujang
Các bước làm Sốt cay Gochujang cho món Cơm trộn chay Hàn Quốc.
  • Dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
  • Khi trộn cơm trộn đồ ăn Hàn Quốc, bạn đổ phần khoai lang này vào trộn cho đến khi hoàn thành.

3. Cách bảo quản cơm trộn để được lâu tại nhà

Để thời gian bảo quản được lâu hơn, khi gặp hãy cho khoai lang vào hộp đá. Sau đó, cho bát vào tủ lạnh và ăn dần trong 3-5 ngày. Ngoài Gochujang thịt băm viên có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tháng. Ngoài ra, bạn có thể đặt chai nước vào thùng đá. Để sử dụng, lấy ra, nấu chảy và trộn với các món ăn khác. Với công thức miễn phí này, bạn có thể bảo quản khoai tây bibimbap đến 3 tháng!

Cách bảo quản khoai lang cho món cơm trộn Hàn Quốc?
Cho bibimbap trộn với cơm vào hộp có nắp đậy kín để bảo quản trong thời gian dài.

Với 6 cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản mà ngon, bạn đã có thêm một “bí kíp” mới để chế biến món ăn truyền thống của “xứ sở kim chi” với hương vị hoàn hảo. Giờ thì ngại gì mà không trổ tài làm những món ngon mỗi ngày để chăm sóc gia đình thân yêu của mình.

Bích Tuyền được dịch và bổ sung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud