Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Thơm Ngon | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

Cách làm khoai lang lắc để ăn cơm nứt rất quan trọng, quyết định sự thành bại của món ăn này. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể pha nước mắm ngon cho cơm tấm trở nên đậm đà và đẹp mắt.

Khoai lang là tinh thần, được làm bằng gạo lứt có đầy đủ hương vị. Hình ảnh: Web

Để làm được món khoai lang sấy dẻo bạn cần có 2 thứ cơ bản là bột cá hảo hạng và đường mía. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng cách thêm một số nguyên liệu như ớt băm, tỏi băm. Tuy nhiên, sử dụng tất cả những cách trên không đảm bảo bạn có thể làm được món khoai lang sấy ngon mà bạn cần phải có thêm kỹ năng và cách kết hợp các nguyên liệu. Có rất nhiều cách khác nhau để làm món cá thác lác ăn cơm cháy, bạn có thể áp dụng một trong hai cách trên để có được miếng cá như ý nhé!

Ala 1

Nó được dùng để làm khoai lang để ăn với cơm nứt

  • 200ml nước cá
  • 150g đường
  • 200ml nước dừa
  • 20g tỏi nhỏ
  • 20g ớt

Cách làm cá dày ăn cơm cháy.

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 200ml dầu cá, 150g đường, 200ml nước dừa vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi sệt lại, bắc ra khỏi bếp.

Xem Thêm  Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản mà thơm ngon nhất tại nhà | BabaaoQue.Vn

Ăn cho đến khi cá khoai sệt lại. Hình ảnh: Cookies

Bước 2: Đổ cá khoai ra bát để nguội, sau đó cho thảo quả và ớt băm nhuyễn vào. Vâng, bạn đã kết thúc với khoai lang giống như một miếng vải!

Đợi cá nguội thì cho tỏi ớt vào. Hình ảnh: Cookies

Ala 2

Tài nguyên

  • 1 muỗng canh tỏi
  • ½ quả ớt nhỏ
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh cá
  • 2 thìa nước đun sôi
  • Chanh

Đang làm việc

Bước 1: Cho một chút tỏi, một chút ớt và đường vào bát. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào và dùng đũa khuấy đều, cho các tép chanh vào.

Bước 2: Đổ 2 thìa nước sôi vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều tay cho đến khi nước sệt lại. Cuối cùng cho cá khoai vào khuấy đều cho tan hết đường rồi cắt nhỏ. Đây là cách để ớt bột nổi lên trên củ khoai lang, dù bạn có để từ 9-10 tiếng thì ớt và tỏi vẫn luôn nổi lên trên, không bị hỏng dưới đáy bát, không bị khét luôn. mùi vị và màu sắc. thay đổi.

Cá khoai được phủ thảo quả và ớt nổi lên trên. Hình ảnh: Web

Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong cách chế biến món cá khoai ngon

  • Cho các nguyên liệu vào tô như trên, không đảo vì ớt và thảo quả băm nhuyễn sẽ không nổi trên da.
  • Nếu có thời gian, bạn nên băm nhuyễn thảo quả và ớt trước khi mua. Như vậy, một ít tỏi và ớt sẽ luôn tươi và có thể làm tăng hương vị của món cá.
  • Vị ngon hay đậm đà của món cá kho phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cá khoai. Vì vậy, bạn nên sử dụng cá truyền thống có độ đạm cao để chế biến, khoảng 40 độ đạm là tốt nhất.
  • Khi hỗn hợp đã xong và muốn thêm đường, bạn có thể cho trực tiếp vào cốc. Tuy nhiên, nếu muốn thêm nước cốt chanh hoặc khoai lang thì bạn cần cho hai nguyên liệu này vào một chiếc bát khác rồi vớt hỗn hợp cá vào. Nếu kết hợp đúng cách, ớt và một ít tỏi sẽ lắng xuống đáy bát cá không ngon.
  • Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng ăn tùy thích để có được ly cà phê theo sở thích.
Xem Thêm  Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc cay nồng ngon đúng chuẩn | BabaaoQue.Vn

Trên đây là tư vấn về cách làm khoai lang kén ăn với cơm niêu. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm được món cá kho tộ ngon. Nếu bạn muốn học cách nấu cơm cháy hoặc các món ăn truyền thống khác, vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới hoặc gọi đến tổng đài. 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud