Cách làm nui nấu sườn ngon ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Ngoài mì xào trứng, mì xào thịt bò …, mì quảng còn có thể chế biến thành các món súp ngon nhất. Mì nấu sườn là món ăn ngon, dễ làm mà các bà nội trợ thường lựa chọn để thay thế khẩu phần ăn cho cả gia đình. Với mỗi cách làm bún sườn Có hương vị khác nhau, mang lại vẻ đẹp cho món ăn.

Một số món bún phổ biến: bún sườn, bún sườn, bánh canh giò heo, … Sau đây là một số cách chế biến món ngon từ giò heo. Cùng nhau trò chuyện nhé!

Cách làm bún mọc sườn

Một tô mì nướng sườn Sunday rất ngon và ngọt. Quá trình này rất đơn giản, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt lợn: 500g
  • Mì: 300g
  • Công suất: 1/2 hạt
  • Cà rốt: 2
  • Củ cải trắng: 1 bó
  • Thẻ: 1 bó
  • Rau: hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Bột năng, dầu cá, tiêu, dầu ăn.
Xem Thêm  Cách làm 2 món snack nui giòn tan béo ngậy cho bé | BabaaoQue.Vn

Các bước làm món bún sườn

Với những nguyên liệu sẵn có, bạn hãy vào bếp và bắt tay vào làm món bún mọc đơn giản mà ngon và món ăn theo các bước tiếp theo nhé.

Bước 1: Chuẩn bị bụng heo

Rửa lại xương heo bằng nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối loãng. Lấy ra để vào rổ cho tan chảy.

Cắt sườn thành miếng nhỏ

Khi sườn khô, bạn chặt miếng lớn, cho vào âu nướng lớn, nêm 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước cam cá và nửa quả ớt, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa dầu ăn. Dùng đũa trộn đều để bột nướng. Ướp 15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị mì

Cho mì vào tô nước đun sôi. Vừa đun vừa khuấy khoảng 8 phút thì tắt bếp.

Vớt ngay mì ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị các cây khác

Cà rốt và củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Bạn có thể tỉa hoa thành từng miếng đẹp mắt hoặc cắt thành từng miếng tùy thích.

Chuẩn bị cà rốt và củ cải

Nắp: Cắt thành miếng nhỏ, rửa sạch với nước và để khô.

Thảo quả: Gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, cho vào bát nhỏ.

Hành lá, rau mùi: Nhặt bỏ rễ, lá úa, lá già rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Cho xương heo vào

Đặt chảo lên bếp, thêm 3 thìa dầu và đun cho đến khi chín mềm. Sau đó cho tỏi vào phi thơm. Đổ xương heo đã ướp gia vị vừa đủ vào xào cùng.

Xem Thêm  12 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ khoa học, ấn tượng | BabaaoQue.Vn

Khi sườn chín, cho 2 chén nước vào ngập mặt sườn rồi đun lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi.

Bước 5: Nấu sau khi rau củ

Khi nước sôi, bạn cho củ cải, cà rốt vào tô nước ninh sườn. Nướng khoảng 3 đến 4 phút thì cho bắp cải vào. Hương vị của các loại gia vị rất ngon.

Khi cây chín mềm, loại bỏ nhiệt.

Bước 6: Hoàn thành món bún sườn

Cho mì đã đun chảy vào một tô lớn. Thêm một ít thịt thăn, cà rốt, củ cải và bắp cải. Rắc một số gia vị và rau mùi lên trên. Sau đó đổ đều nước dùng lên bát.

Cách làm bún mọc sườn

Vậy là đã kết thúc chế độ ăn mì. Với cách làm sườn non kho tộ này, bữa sáng của cả nhà có thể thấy là một sự đổi mới đầy thú vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì xào trứng

Cách làm súp thịt lợn

Tô phở non ngọt ấm rất hợp cho buổi sáng chủ nhật se lạnh đầu đông. Hãy thử ngay với công thức nấu súp thịt heo dưới đây nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt lợn: 500g
  • Mì: 300g
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Khoai lang: 1
  • Củ cải đường: 1 muỗng canh
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Thẻ: 5 tép
  • Rau: Đậu xanh, ngò gai
  • Gia vị: Bột năng, bột cá, dầu ăn, hạt tiêu

Quy trình làm bánh canh giò heo

Có đầy đủ nguyên liệu thì hãy học cách làm bún mọc đẹp mắt dưới đây nhé.

Xem Thêm  Nướng rau củ bao lâu là ngon nhất? | BabaaoQue.Vn

Bước 1: Chuẩn bị sườn

Xả nhiều lần bằng nước muối và nước sạch. Lọc chất béo để làm sáng kết cấu.

Cắt miếng nhỏ vừa ăn, ninh nhừ. Vớt sườn ra rửa sạch lại với nước để loại bỏ chất bẩn.

Cho nước vào nồi đun nhẹ khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị mì

Đặt một nồi nước lọc lên bếp rồi cho mì vào. Đun sôi trong 8 phút cho đến khi mì mềm.

Tiếp tục vớt mì đi xả lại với nước lạnh để sợi mì không bị dính.

Nai paila

Mở rổ cho ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị cây

Củ cải, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng lớn. Nó có thể được sử dụng để tạo ra hình dạng của một bông hoa, ngôi sao, v.v.

Làm thẳng cà rốt

Hành lá, rau mùi: cắt gốc già, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thẻ da và cắt.

Bước 4: Nấu rau

Khi ninh xương non đủ thời gian, bạn cho cây vú sữa vào nấu cùng. Sau đó cho nấm đông cô vào, để ráo nước. Khuấy đều cho đến khi hào chín và các nguyên liệu kết hợp tốt.

Thêm các gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Nấu sườn heo xong

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Cho súp thịt heo vào một cái tô lớn. Đặt tỏi xào, gia vị và rau mùi thái nhỏ lên trên để tạo hương vị. Sau đó rắc thêm giấy để cốc trông đẹp hơn.

Cách làm súp thịt lợn

Bánh canh giò heo đã đầy đặn và có thể ăn ngay.

Đọc thêm: Bún mọc ít thịt

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu sườn heo với một số món cơ bản. Hi vọng những mẹo nhỏ trong bài viết này đã thực sự giúp bạn trổ tài được những bát canh sườn heo thơm ngon cho cả nhà. Đừng quên theo dõi Món ngon hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc các chị em vui vẻ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud