Cách làm món xôi chiên phồng giòn rụm béo ngậy ai cũng thích | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Cơm chiên là món ăn ngoài trời, vị beo ngọt kết hợp với vị thơm của nước cốt dừa, mang đến một hương vị mới lạ không giống với các món cơm khác. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng CET tìm hiểu cách làm cơm rang dễ làm nhé!

Xôi chiên rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, thường được thấy trong các bữa tiệc gia đình hay đám cưới, hỏi … Người ta gọi là cơm rang vì khi nấu xong nhìn to như viên chả, miếng cơm nhỏ. , nó thực sự rất ngon, ngọt và thơm. Tất nhiên, những ai đã nếm thử món ngon này sẽ không bao giờ quên được. Tuy quy trình làm bánh trôi tàu rất đơn giản nhưng nếu không biết cách nướng bánh trôi bánh dẻo đúng cách thì bạn sẽ không thể làm ra thành phẩm.

Những chiếc bánh chưng đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Các thành phần để làm bánh phồng

– 300g bột gạo

– 90g đậu xanh

– 40g đường trắng

– Ka Ni Curettage

– Dầu ăn, muối, đường

Cách làm cơm rang


Bước 1: Quy trình

Gạo cứng khi mua về bạn ngâm với nước khoảng 5 – 6 tiếng để gạo nở mềm. Với đậu xanh cũng vậy, bạn đem chưng cách thủy trong 3 tiếng để đậu nở hoa. Cơm chiên càng ngon.

Xem Thêm  Tổng hợp 16 cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện đơn giản, dẻo thơm ngon cực | BabaaoQue.Vn


Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Ngâm xong, bạn cho đậu xanh và gạo ướt ra rổ, để ráo. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp cách thủy, đun cách thủy cho đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp. Sau đó bạn cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


Bước 3: Nấu cơm bằng gỗ

– Bạn cho gạo đã vo cứng vào âu lớn rồi cho đậu xanh vào. Thêm một chút muối và đường vào trộn đều để cơm ngon hơn. Bạn cho hỗn hợp gạo cứng và hành lá vào xửng hấp, sau đó hấp trong vòng 40 phút. Bạn cần khoét một lỗ ở giữa để hơi nước thoát ra ngoài, như vậy cơm đặc sẽ chín đều.

Trong khi đợi cơm chín, bạn cho dừa đã giã nhỏ vào bát, thêm nước ấm vào trộn mạnh tay, vắt lấy nước cốt dừa. Khi cơm vừa chín tới, đổ nước cốt dừa lên cơm, đảo đều, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.


Bước 4: Nhào que cơm

– Khi gạo lứt chín, cho gạo lứt ra bát, rắc đường vào trộn ngay khi đường trộn đều vào gạo. Đổ dầu ăn lên mặt gạo cứng rồi cho vào máy trộn cầm tay trộn mạnh tay để các hạt gạo nhỏ lẫn vào nhau thành hạt to.

– Bạn cần trộn đều để cơm mềm và dẻo. Đảo đều tay cho cơm cứng lại rồi để yên.

Xem Thêm  Học ngay cách làm xôi vị miền Tây dân dã dễ thực hiện | BabaaoQue.Vn


Bước 5: Làm cơm gỗ

Bạn lấy một nắm cơm gỗ, vo thành từng viên rồi đặt lên mặt phẳng. Sau đó, bạn có thể dùng tay hoặc cây lăn bột, cán cơm cứng thành từng khoanh mỏng rồi ấn xuống theo hình tròn nhân. Nếu không bị đen, bạn có thể dùng miệng chén tạo hình tròn cho cơm cứng. Bạn làm cho tất cả các gạo bằng gỗ.


Bước 6: Cơm chiên

Bạn cho dầu oliu vào chảo, khi dầu nóng thì cho từng viên cơm vào đun chảy. Đầu tiên, bạn hãy giã gạo cho nổi lên, dùng que xiên trở đều các mặt, chiên đến khi gạo chín vàng thì vớt ra, đổ dầu vào, chiên vàng đều các mặt.

Cánh đồng lúa rất đẹp (Ảnh: Internet)

Vậy là hết cơm rang rồi. Bạn có thể phục vụ và thưởng thức với các món chiên, kālua, các loại gia vị như gà cay, thịt quay, bồ câu kālua…

Những lưu ý khi làm cơm rang

Để món cơm chiên được tròn và giòn, bạn cần phải khéo léo trong việc đảo và kiên nhẫn đảo đều cơm trong nồi lẩu.

– Khi nấu cơm gạo lứt, bạn cần nấu thật kỹ, vì nếu gạo lứt chưa chín sẽ gây phồng bánh khi nướng.

– Khi chiên chín, vớt ra để ráo dầu rồi vo viên thành hình tròn hoặc ấn dẹt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Như với cách làm cơm chiên mềm dẻo ở trên, món ăn này sẽ luôn là điều may mắn đến với gia đình bạn đấy! Chúc may mắn.

Xem Thêm  Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Ngon Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn | BabaaoQue.Vn

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud