Quả đắng
Quả đắng

Trứng ngải cứu rất dễ ăn nhưng càng ăn càng ngon.ĐộngBởi vì thịt và mùi thơm, men mềm của trứng gà, làm bữa sáng rất tiện lợi.

xa như: đầu tiên

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Giờ nấu ăn: 4 phút

Tài nguyên

  • 3 quả trứng gà nhỏ
  • 1 cục kem chua nhỏ
  • 1 củ hành khô
  • Thành phần: khoai lang, bột ngọt, bột canh, tiêu

Đang làm việc

Quy trình

Ngải cứu thu hoạch đọt non và lá non, loại bỏ những cành già, lá úa vàng. Miến rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lại, để ráo rồi thái miếng nhỏ, cho vào tô.

ngải cứu thái lan

Kính được làm khô, bóc và cắt.

Lấy quả, bỏ vỏ, cho nhân trứng gà vào cùng với ngải cứu. Để riêng 1 thìa cà phê khoai lang, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu và ly khô.

đập hỗn hợp trứng chua
Dùng đũa đánh đều hỗn hợp này. Kii

Một cục nhỏ để giúp món xào ngải cứu không bị khô là khi nấu bạn nên cho thêm 1 thìa dầu ăn.

Cách làm hạt ngải cứu

Cho một ít dầu ô liu vào chảo, lượng dầu vừa đủ để làm sạch da chảo. Đun nóng dầu, sau đó cho hỗn hợp ngải cứu vào xào. Nhiệt độ phải vừa phải, không quá cao và không quá thấp.

Trong vòng chưa đầy 1 phút, nhận thấy khi mặt dưới bắt đầu se lại, có thể trở mặt mà không làm vỡ quả, dùng chảo lật mặt còn lại để chiên trong 1 phút. Muốn ăn lá ngải cứu non, sau khi thấy chín đều hai mặt thì tắt bếp, bày ra đĩa. Và nếu bạn muốn ăn một ít ‘cổ xưaThêm một chút nữa thì bạn chiên kỹ hơn và các mặt của hạt ngải cứu gần như vàng.

trứng rán ngải cứu

Hạt ngải cứu nên ăn nóng, cắt miếng nhỏ, chấm với tương ớt hoặc muối, tiêu, ớt.

Dịch chiết ngải cứu có tác dụng điều hòa, bổ khí huyết, chữa đau đầu, bế kinh, an thai, mất ngủ,… rất tốt cho sức khỏe và còn giúp da sáng mịn. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng loại cốc này khoảng 1 lần / tuần, với số lượng trứng trung bình không quá 2 quả trứng / lần.

ngải cứu chiên

Những ai không nên ăn quả ngải cứu?

Là một loại thực phẩm, quả ngải cứu không thích hợp với một số người, ví dụ như những người bị sỏi thận hoặc bệnh tim mạch vành.