Cách làm món tôm rim chua ngọt cho bữa ăn thêm đậm đà | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

năm mới

Vào những ngày đông lạnh giá được thưởng thức cơm nóng với các món ăn thì còn gì ngon bằng Tôm chua ngọt giá trị lớn. Món ăn này không khó làm, nhanh gọn, đầy đủ vị ngọt và đắng, rất ngon phải không? Cùng JAMJA’s BLOG “dúi” ngay cách làm bánh gà tây đơn giản mà ngon “ngất ngây” này nhé!

Cách làm tôm chua ngon

Giới thiệu món tôm chua ngon

Cua chua ngọt Thức ăn rất ngon và rất dễ làm. Tuy rất đơn giản nhưng đây lại là “hộp cơm” của nhiều bà mẹ vì hầu như thành viên nào trong gia đình cũng muốn và “cho nhiều cơm”. Tôm nguyên con chắc, giòn ngon, có vị chua ngọt, màu sắc tươi tắn. Hương thơm của thảo quả và một chút xanh đỏ từ lá thủy tinh và ớt sừng làm bừng sáng bữa tiệc từ màu sắc và hương vị. Chỉ cần một ít tôm và khoai tây chua ngọt bên trên thôi là sẽ làm “điên đảo” nồi cơm của bạn rồi!

Xem Thêm  Biến tấu mái tóc nam xoăn mì tôm thành những kiểu tóc thời thượng | BabaaoQue.Vn

Giới thiệu món tôm chua ngon

Cách làm tôm chua ngon

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

+ 300g tôm tươi

+ Ớt, tỏi, gia vị khô, gia vị xanh, chanh

+ Gia vị khác: khoai lang, khoai lang ớt, dấm, đường mía, rau thơm, giấy xay

Nhìn: Đối với món tôm chua ngọt, quan trọng là tôm tươi! Tôm sống, tôm gầy, tôm thực phẩm có lẽ là ngon nhất. Con đất sét khi nấu lên là con tôm đất thịt tươi ngon, con tôm đất nặn lên ăn rất ngon, béo và mềm. Nếu bạn chỉ có nhiều tôm, đừng lo lắng, hãy bóc vỏ tôm cứng, chuẩn bị kỹ phần đầu tôm để cá không bị chín nhé!

Ngoài ra, đừng quên rằng quan trọng nhất của những thực phẩm này là khoai lang ớt. Nếu bạn có thể thấy nó ngọt và chua thì tốt hơn. Món khoai lang chiên sả ớt sẽ giúp món ăn của bạn có màu sắc đẹp mắt hơn và độ ngọt thấp sẽ kích thích vị giác của bạn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm tôm chua ngọt

Quy trình

+ Ngao cắt bỏ râu, bỏ phần dây đen trên thân rồi rửa sạch với nước muối để hạn chế mùi tanh của cá. Sau đó bạn rửa tôm bằng nước sạch và thấm khô.

+ Sau đó tôm sẽ được làm sạch. Bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa muối và ½ thìa tiêu xay vào ngao, ướp khoảng 20 phút. Hãy nhớ rằng cua rất dễ nấu với gia vị, vì vậy khi nấu, bạn đừng “xào” với muối hoặc bột canh nhé!

Xem Thêm  Cách làm tôm xào chua ngọt ngon thơm tuyệt hảo | BabaaoQue.Vn

+ Thảo quả bỏ vỏ, thấm khô dầu rồi thái chỉ.

+ Ớt và các loại gia vị, rửa sạch, thái nhỏ.

+ Làm nước chua ngọt: Bạn chuẩn bị một cái tô rồi cho vào đó ½ chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh đường gạo, 2 muỗng canh ớt khoai tây và 1 muỗng canh giấm gạo. Sau đó, khuyến khích cả nhóm tan vào nhau, ăn thử xem đã hợp khẩu vị và độ đắng chưa để có thể sắp xếp theo sở thích ăn uống của cả nhà.

Bước chuẩn bị đầu tiên của món tôm chua ngọt

Làm tôm chua ngọt

+ Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì tiếp tục đun. Bạn cho một lát tỏi và một ít củ vào chảo và phi thơm.

+ Sau đó cho tôm hùm đã xào chín vào chảo đảo nhanh tay cho đến khi thịt tôm hơi chín. Bây giờ, bạn cho 2 thìa đường mía, 2 thìa khoai lang vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm chín thì đổ ra bát.

Nhìn: Khoai lang và đường mía trộn đều với nhau để tôm ngon hơn và có màu đẹp mắt. Mức độ này là cần thiết trong thời tiết nắng nóng, vì nếu để lửa lớn quá tôm sẽ bị chín, thịt tôm bị khô, nước mía và cá nóng lên dễ ảnh hưởng đến chất lượng của chén.

+ Đặt một cái đĩa lên bếp, cho dầu ô liu vào và thêm phần còn lại của thảo quả băm nhỏ và thủy tinh. Khi hành tỏi đã vàng, thơm thì cho vị ngọt và đắng đã trộn trước đó vào đun với lửa lớn.

Xem Thêm  Tôm xào rau củ đơn giản, đậm đà, ngon miễn chê ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn

+ Bạn cho tôm vào nấu chín cùng với khoai tây. Nhớ hạ nhỏ lửa và thỉnh thoảng đảo đều để ghẹ có thể hết sa kê và không bị nóng quá nhé!

+ Khi khoai hơi khô, cho hành tây và ớt băm nhỏ vào cùng với một thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp. Vậy là đã hết món thịt ghẹ chua cay thơm ngon rồi!

Giá thành sản phẩm cố định

Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã hoàn thành xong bát canh chua ngọt này, nhưng món ngon nhất phải kể đến món âu tôm đỏ nấu khoai lang và các loại gia vị! Để được 10 điểm cho chiếc cốc này, bạn cần phải luôn ghi nhớ những lưu ý trong khâu chuẩn bị, chuẩn bị trước và không được quên những món đồ trang trí “then chốt”. Tô tôm này khi ăn nóng rất ngon. Bạn có thể dễ dàng hơn trong cách trang trí món ăn bằng cách thêm rau răm hoặc lá xanh để tôn lên màu đỏ thú vị của món tôm vừa hoàn thành nhé!

một chén tôm chua ngọt

Gói (lại

Với cách làm món ghẹ rang chua ngon nhanh gọn lẹ mà JAMJA’s BLOG giới thiệu trên đây, tin rằng món ăn của gia đình bạn sẽ phong phú hơn đúng không nào? Không chỉ đơn giản, ngon mà còn cung cấp nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Tô chua chua ngon tuyệt hôm nay hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đưa cơm không bao giờ quên! Chúc cả nhà một ngày vui vẻ và đừng quên theo dõi JAMJA’s BLOG để “bỏ túi” những mẹo nấu ăn ngon nhé.

Cách làm tôm chua cay ngon tuyệt cú mèo

3.5 (70%) 4 sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud