Cách làm món tôm hấp nước dừa ngon và bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Tôm là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam và nước ngoài, nó được chế biến thành nhiều món như tôm chiên, tôm chua, tôm, chiên, om, nướng, quay, hấp, gỏi.

Chỉ nghe đến món tôm hấp là bình thường thôi, nhưng hôm nay thấy ngon quá nên để mình giới thiệu với các bạn. Xông hơi khác với nước dừa rất đặc biệt, có những nét khó khăn cho chiếc cốc này.

Xông hơi khác với nước dừa

Nó đây cách làm tôm hấp nước dừa Miễn phí, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho những ai đang muốn làm món nghêu hấp nước dừa, hãy tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Tôm hấp nước dừa

Đó là một loại hương vị khác, tôm thịt thơm ngon hơn, đẹp mắt hơn khi trộn với nước cốt dừa. Đồ ăn không khó lắm, đồ ăn dễ kiếm nhưng lại là món ăn rất ngon với hương vị thơm ngon.

Chuẩn bị các: 25 phút

Hana: 20 phút

đầy: 45 phút

Loại thức ăn: Món phụ, Món chính

nguồn: Việt Nam

Từ khóa: cách làm cua hấp nước dừa, cua hấp nước dừa

Chỉnh sửa số lượng mảnh: 5

năng lượng: 150kcal

Quy trình

  • Tôm mua về cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo.

  • Trứng dừa lấy nước. Gọt vỏ, bổ múi cau, để riêng. Hạt mùi, sả, mùi tàu đỏ cả vỏ, rửa sạch, bẻ nhỏ. Xà lách rửa sạch để ráo, cà chua, dưa leo xắt miếng vừa ăn.

Xông hơi khác với nước dừa

  • Để chuẩn bị xửng hấp, bạn cho nước dừa tươi vào chảo cùng với sả, gừng, hành tím cắt khúc và một ít gia vị như hạt nêm, muối, đun với lửa vừa rồi cho tôm vào hấp khoảng 20 phút cho đến khi tôm chín và trở lại. Rất đỏ, tản nhiệt.

  • Gom tôm ra trang trí cây cảnh mời đại gia đình chung vui, phần còn lại trong nồi hấp cách thủy thơm ngon hấp dẫn, chúng mình chiêu đãi món ăn với tôm nhé.

  • Cua có thể là cua sú, cua nước lớn, cua cầu vồng, tôm hùm hoặc bất kỳ loại cua nào bạn thích. Mặc dù có nhiều tôm nhưng thịt chắc, tươi và khỏe, ngon.
  • Để làm được một tô hủ tíu nước dừa, quan trọng là phải có chén giã nhỏ, tùy theo nhu cầu của từng viên mà có thể lựa chọn 3 loại khác nhau là muối tiêu chanh, ớt bột, sốt mayonnaise.
  • Chỉ có độ chảy là thơm và chống ngán, không quan trọng mùi vị của món ăn, nếu không thích chúng ta có thể bỏ phần này đi.
  • Ghẹ có thể trộn với dừa tươi theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp hay cho vào trái dừa nấu chín đều rất ngon và độc đáo.
  • Như các bạn đã thấy, tôm là thực phẩm có hàm lượng canxi cao, rất tốt cho cơ thể, cải thiện hệ xương, chống loãng xương cho người trung và cao tuổi. Và nước dừa dễ chịu là kết quả của việc thanh nhiệt, đẹp da, đỏ da, dưỡng da … hai thứ này cộng lại không giống nhau.

Lượng calo: 150kcal (số 8%) | Cacbon: 4g (đầu tiên%) | Chất đạm: 27g (54%) | Mập mạp: 2g (3%) | Đầu đốt chất béo: đầu tiêng (6%) | Cholesterol: 252mg (84%) | Natri: 1133mg (49%) | Lòng bàn tay: 259mg (7%) | Sét: đầu tiêng (4%) | kō: đầu tiêng (đầu tiên%) | Vitamin A: 360IU (7%) | Huaola C: đầu tiênmg (đầu tiên%) | Kaluma: 112mg (11%) | hao: đầu tiênmg (6%)

Thức ăn được cho vào nồi hấp với nước dừa

Tôm hấp nước dừa cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng:

  • Trứng ít calo: Trung bình, nó nhỏ hơn 2 quả trứng nhỏ khoảng 14, 20 lần.
  • Tôm có nhiều chất đạm: hầu như không béo và không béo. 85g tôm trong một chén chỉ chứa khoảng 20g protein.
  • Tôm có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng: Ngoài chất đạm, cua còn có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Khoảng 113g bí đỏ hấp chứa 100% nhu cầu selen hàng ngày, hơn 75% vitamin B12, hơn 50% phốt pho và 30% coline, đồng và iốt.
  • Đặc biệt: Tôm có chứa 2 chất chống oxy hóa quan trọng. Một là selen, hỗ trợ chức năng miễn dịch và tuyến giáp, ngăn chặn xu hướng của các gốc tự do gây hại cho màng tế bào và DNA, dẫn đến lão hóa và bệnh tật. Thứ hai là astaxanthin, giúp giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa.
  • Nhưng cua dễ gây dị ứng: đối với nhóm cá, cua đứng đầu danh sách những thực phẩm dễ gây dị ứng như dị ứng, có thể đe dọa đến tính mạng. Các triệu chứng thường gặp của tác dụng phụ khi ăn tôm bao gồm nghẹt mũi, hắt hơi, phát ban trên da, nổi mề đay, nghẹt miệng, đau dạ dày và buồn nôn. Những người dễ bị ăn tôm cần tự kiểm soát lượng tôm hoặc hạn chế ăn để ngăn ngừa các điều kiện có hại.
  • Cholesterol cao tốt: Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, lượng cholesterol không nên quá 300 mg / ngày, nhưng nếu bạn chỉ ăn 85g cua là bạn đã ăn một nửa cột mốc cần thiết trong ngày.
  • Có hai loại cholesterol, một loại được tìm thấy trong thức ăn động vật và loại cholesterol trong máu khác, được tiết ra bởi gan người. Nếu bạn bị cholesterol cao, bạn cần phải cẩn thận trong việc ăn tôm.

Thức ăn trong nồi hấp

Tôm hấp nước dừa không chỉ ngon mà còn ngon nữa.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã hoàn thành Tôm hấp nước dừa Rất ngon và thú vị.

Món tôm kho tộ thơm ngon, bùi bùi của dừa, khi ăn cùng rau và chấm với khoai lang trộn thì không còn gì bằng.

Các chị em có thể tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon này ngay tại nhà mình mà không cần phải đến bất kỳ nhà hàng nào khác. Đây là chiếc cốc có thể cho vào bát cơm gia đình, cho vẻ đẹp của bữa cơm, đưa cơm, lạ miệng, bởi màu sắc và vân. Ngon để khơi gợi mọi suy nghĩ, tôi cũng thích giỏ chứ đừng nói những đứa trẻ.

Để bàn ăn gia đình thêm phong phú, bạn nhớ bổ sung các món Xông hơi khác với nước dừa trong “sổ tay thực phẩm” của bạn. Chúc may mắn

Xem Thêm  Cách làm tôm rang tỏi, đậm đà ngon cơm đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud