Cách làm món thịt kho trứng đậm đà, thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Thịt nướng trứng Nó là món ăn khoái khẩu của nhiều người và thường thấy trong các buổi họp mặt gia đình. Với vị ngọt thanh của thịt kết hợp với vị ngọt mềm của trái cây chắc chắn bạn sẽ ăn mãi không quên. Tìm ra cách làm lòng đỏ trứng Nếu bạn đúng, vui lòng xem menu bên dưới!

1. Mẹo làm thịt kho trứng ngon “nuốt lưỡi”

Thịt nướng trứng
Cách làm nước ép trái cây ngon đơn giản

1.1. Cách làm lòng đỏ trứng gà nước cốt dừa

Không chỉ ngon mà còn rất dễ ăn cách làm lòng đỏ trứng Rất đơn giản. Chỉ cần làm theo công thức dưới đây là bạn sẽ có ngay một chén cho cả nhà cùng ăn.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 800g bụng heo (dành cho 4 người)
  • 4 quả trứng gà cứng
  • 1 trái dừa mới
  • 1 củ tỏi, 4 củ hành tím, 2 quả ớt
  • Hương vị: 3 thìa dầu oliu, 3 thìa dầu cá, đường, muối, các loại gia vị, bột ngọt,…
 Thành phần thịt và trứng
Nguyên liệu làm thịt kuʻi với dâu và nước cốt dừa

Quy trình

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, ớt bỏ gốc, rửa sạch, đập giập.
  • Lọc lấy phần nước dừa tươi qua rây để bỏ bã.
  • Bao tử heo rửa sạch, dùng dao cắt da rồi rửa lại thường xuyên với nước.
  • Đun sôi một cái chảo, thêm 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, cho thịt vào nấu khoảng 1 phút.
  • Vớt thịt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo, thái miếng lớn.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô cùng với 3 thìa khoai lang, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và hỗn hợp tỏi, phi thơm, ớt băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Làm trứng

  • Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, cho 3 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào. Khi đường tan hết, bạn dùng đũa khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi đường có màu sẫm.
  • Cho thịt đã ướp vào nồi đảo đều trong 2 phút.
  • Khi thấy thịt nhừ, cho nước dừa vào nồi thịt, đậy kín nắp.
  • Nấu thịt trên lửa vừa trong khoảng 1,5 giờ cho đến khi thịt mềm.
  • Nêm nếm lại rồi cho trứng vào, giữ trong 30 phút rồi lấy ra khỏi bếp.

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Nước cốt dừa, beo béo của cá khoai, beo béo đều rất ngon. Từ bố mẹ đến con cái ai cũng mê.

Thịt nướng trứng
Thịt nấu với trứng chín mềm nhưng không bị nát.

1.2. Cách làm thịt kho nước dừa

Trong cách xử lý thịt truyền thống như đã mô tả ở trên, nước cốt dừa không phải là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, nếu ai trong gia đình bạn không thích hoặc ngán nước dừa thì cũng đừng lo lắng. Làm theo cách làm dưới đây, nếu không dùng nước cốt dừa, thịt bám vào trứng sẽ không ngon.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 800g bụng heo (4 người)
  • 4 loại trái cây thật
  • 1 củ hành tím
  • Thành phần: dầu ăn, dầu cá, đường, muối, bột ngọt, chất tạo ngọt,….
 Thành phần thịt và trứng
Cách làm thịt kho trứng gà không nước cốt dừa với nguyên liệu dễ tìm

Quy trình

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cho trứng vào nồi 200ml, đun sôi trong 15 phút.
  • Trứng cho vào bát nước lạnh, bóc sạch vỏ. Dùng dao rạch vài đường trên quả.
  • Thịt rửa sạch, ngâm với hỗn hợp nước muối loãng 5 phút để khử mùi hôi.
  • Vớt thịt ra cho đến khi khô, cắt thịt thành từng miếng lớn.
  • Kính được cắt, rửa sạch và cắt cẩn thận.

Bước 2: Ướp và ướp thịt.

  • Cho 5 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt và ớt đỏ vào thịt, ướp 30 phút cho ngấm gia vị (tùy khẩu vị).
  • Cho vào nồi 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lạnh rồi bắc lên bếp, giữ nhiệt, khuấy đều tay. Khi đường tan hết và chuyển sang màu đen thì trút phần thịt đông vào tiếp tục đảo đều tay.
  • Đổ nước lọc vào nồi cho ngập thịt ba chỉ.
  • Giảm nhiệt và đun sôi, sau đó cho trứng vào, nêm gia vị vừa ăn.
  • Hạ lửa nhỏ cho đến khi thịt và trứng chín mềm và dậy mùi thơm thì bỏ bếp. Nếu bạn thích cay có thể cho thêm vài miếng ớt băm nhỏ vào.

Bước 3: Hoàn thiện sản phẩm

Màu đen ngon nhất là thịt nướng. Thịt mềm, vị rất ngọt kết hợp với các loại quả ngọt ăn rất thích.

Thịt nướng trứng
Những trái cua ngọt là phần đẹp nhất của món thịt kālua

2. Bí quyết kho khoai lang ngon

  • Bạn nên chọn thịt tươi, nguyên con, nhiều thịt hơn mỡ (7 nạc 3 mỡ).
  • Để khử mùi hôi của thịt bên ngoài ngâm với nước muối loãng, bạn có thể dùng muối hạt chà xát lên miếng thịt, để 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Hoặc dùng một ít nước ấm pha với 50ml giấm rửa sạch thịt, để ráo. Bằng cách này, thịt săn chắc và sạch hơn. Giữ cho nó không bị nhờn và da sẽ không bị mờ đục.
  • Không nấu thịt với trứng luộc. Nếu có nước, có thể ninh và nấu lại thịt, giúp thịt mềm và ngon hơn mà không bị cháy.
  • Để chế biến thịt nhanh hơn, bạn có thể dùng soda hoặc giấm.
  • Khi ninh thịt không đậy nắp nồi, nước sẽ tràn ra ngoài. Bạn cần cắt một lá chuối tươi và đặt lên trên nồi. Điều này sẽ giúp da thêm vàng, săn chắc và rạng rỡ hơn.
  • Trứng chiên với cơm trắng, bánh tét hay bánh mì, há cảo chay, dưa chua, dưa chuột, kim chi, …. món nào cũng ngon. Ngoài ra, thịt có thể dùng để thêm cơm hoặc làm ruốc rất ngon.
  • Nếu không có nhiều thời gian để nấu thịt, bạn có thể mua gói nước xốt làm sẵn ở các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi.
Thịt nướng trứng
Lưu ý lựa chọn mua nhà máy và chế biến

Cùng với cách làm lòng đỏ trứng Thật dễ dàng, bạn đã hoàn thành món chè kho quẹt cực ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Hãy nhanh tay rinh ngay món ăn mà VinID trổ tài và trổ tài để cả nhà cùng trổ tài nhé. Đừng quên tải ứng dụng VinID để mua những món ăn ngon với giá cả phải chăng và được giao hàng tận nơi!

Xem Thêm  Bật mí 2 cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm hấp dẫn | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud