Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Cách làm món thịt heo kho khoai tây hấp sả thơm ngon aka Cet.edu.vn Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món chè Huế đơn giản này với hương vị không chê vào đâu được, đưa cơm và có thể bảo quản được lâu. Hãy theo dõi và thực hiện mở rộng thực đơn cho gia đình mình nhé các bạn!

Thịt heo nấu sả theo phong cách của người Huế được nhiều gia đình ưa chuộng bởi độ thơm ngon, béo ngậy của miếng chả cá kết hợp với miếng thịt heo áp chảo béo ngậy kết hợp mùi thơm nồng của sả và vị the the nhẹ của sả. . Với chiếc cốc này, cả nhà bạn sẽ ăn ngon miệng, từng chén cơm giảm dần và bụng bạn sẽ no từ lúc nào không hay.

Thịt heo kho khoai lang sả ớt kiểu Huế (Ảnh: Internet)

Cách làm chả cá khoai sả ʻono Rất đơn giản, nhưng để làm nên một món ăn đậm đà hương vị Huế thì cần phải có những bí quyết riêng. Vậy lời khuyên đó là gì? Mời các bạn tiếp tục tham khảo món ăn trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt lợn nấu nước sả

  • 1/2 chén nước mắm
  • 500g bụng heo
  • Hành tây poni
  • 1 chén sả nhỏ
  • Ớt xấu
  • đường, bột ngọt
Xem Thêm  Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình | BabaaoQue.Vn


Chọn thịt lợn ngon để đánh chén (Ảnh: Internet)

Mẹo làm thịt heo luộc với nước sả

Hoạt động Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị bột thịt lợn và cá

– Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch và thái thành từng lát mỏng sau đó cắt đôi từng lát vừa ăn. Với món này, bạn không phải thái thịt như kho thông thường vì trong thố không có gia vị béo ngậy.

– Cho khoai lang vào một chút nước lọc, khuấy đều rồi để riêng, phần còn lại đun chảy cho tan. Nếu bạn mua được khoai lang Huế thì món ăn sẽ đậm chất truyền thống hơn.

Bước 2: Nuôi heo

– Đầu tiên, bạn bắc chảo lên trên lò, chỉnh lửa to, chiên trong dầu oliu rồi chiên ngập dầu đỏ. Tiếp tục cho thịt vào chảo, đảo đều đến khi thịt chín mềm thì cho một ít sả vào, đảo đều và chanh bắt đầu khô thì trút ớt vào.

Thịt heo kho sả ớt xào (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thịt heo nấu cá

– Khi thịt, sả, ớt quyện lại và dậy mùi thơm thì bạn cho từ từ cá khoai vào.

– Tiếp tục nấu cho hỗn hợp sôi lên rồi nêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Muốn thịt lợn kho khoai được lâu thì bạn phải cho thêm muối bằng cách cho khoai vào.

– Sau đó, bạn tiếp tục ninh thịt trên lửa nhỏ cho đến khi cá khoai khô lại, keo lại thì tắt bếp, vớt bầu ra khỏi bếp.

Xem Thêm  Cách nấu thịt heo kho cải chua ngon cơm hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

Nêm thăn heo với nước sả

– Thịt lợn nấu với nước sả và bột cá sẽ nổi điều kiện nếu, thịt có màu sẫm, mỡ đen, thấm đều gia vị, thơm nhưng không ngấy. Sả và ớt nhặt sạch phi thơm rồi thoa đều lên từng miếng thịt. Khoai rất ngọt, ăn vừa miệng, tôm có mùi thơm nồng nhưng không quá nồng, ngọt dịu và có vị mặn của muối.

Thật thú vị, tất cả các hương vị kết hợp với nhau để làm cho món ăn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Và điều đặc biệt của loại thực phẩm này là càng để lâu trong chén càng ngon. Bây giờ, nếu bạn thưởng thức chúng với cơm nguội thì mới cảm nhận được độ ngon.


Bụng heo nấu nước sả, ăn với cơm nóng là ngon nhất.
(Hình ảnh: Web)

Thịt lợn nấu khoai lang hấp sả thơm ngon, đậm đà không bị bở thịt ngay từ đầu đã có mùi thơm rất lạ với sự kết hợp của cá khoai, sả và ớt tương ứng, miếng thịt ngon đến mức bạn sẽ muốn ăn. toàn bộ cốc. ruộng lúa. Món ăn vừa ngon vừa dậy mùi của thịt heo nấu sả.

Như vậy, chỉ với một vài bước ngắn gọn và dễ dàng, bạn đã nấu thành công món ăn Thịt heo xay nước cốt sả Đồ ăn ở Huế rất ngon và hợp khẩu vị. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và trổ tài nấu nướng ngay thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cốc nguyệt san này!

Xem Thêm  Chia sẽ bí quyết cho cách làm sủi cảo nhân thịt thơm lừng | BabaaoQue.Vn

Bạn có thể quan tâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud