Cách làm món nộm vịt thập cẩm thanh mát cho ngày hè nóng bức | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem

Thịt viên Là một món ăn rất ngon và được nhiều người yêu thích. Khi ăn nộm vịt cho ta một góc nhìn mới và không bị ngấy mỡ, không có nhiều thời gian để chế biến món nộm vịt cho gia đình.
Cùng vào bếp với Giadinh.TV để trổ tài nhé nộm vịt lộn Đây chính là nó

nộm vịt lộn
Nộm vịt vừa miệng, vừa miệng

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 5 lạng thịt (tương tự phần da của thịt để nếm và có mùi thơm của thịt)
  • Đậu nướng
  • 2 trái cà chua, rau thơm: gia vị, me, húng quế, bạc hà …
  • Gia vị, chanh, ớt tươi, thảo quả.
  • rượu trắng
  • Cà rốt, dưa chuột, hành tây, đu đủ.
  • Gia vị: muối trắng bột năng, cá, mía, tiêu

Phụ kiện cho nộm vịt

Cách làm nộm vịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Muốn làm sạch thịt chứ không phải cá, chúng ta cần thái thịt với muối trắng với nhiều bột năng, thêm một chén nhỏ và rượu trắng.
+ Bắc bếp sẽ luộc chuột, khi chuột chín vớt ra để ráo. Sau đó thái thịt thành từng miếng nhỏ (sao cho đẹp mắt), ướp với chút muối.
+ Đu đủ, dưa leo, cà rốt các bạn ngâm nước muối loãng rửa sạch (tránh trường hợp trái cây mình mua ngoài chợ không được chứng nhận nhé). Đu đủ gọt vỏ (phải gọt vỏ để nước không dính tay)
+ Sau khi rửa sạch và lau khô, bạn cắt đu đủ, cà rốt, dưa leo (không bỏ vỏ để da giòn) theo dạng sợi, sợi đến đâu thì thấy rõ.
Hành tím rửa sạch, cắt khúc.
+ Rau và cà chua rửa sạch, lau khô. Ta lấy 1 phần rau răm thái nhỏ để chung với thịt vịt. Nó được cắt ra và tạo thành quả để trang trí
+ Sau đó giã nhỏ các gia vị để kết hợp với nộm.

Món salad trộn vừa dễ ăn, vừa ngon lại vừa bổ
Món salad trộn vừa dễ ăn, vừa ngon lại vừa bổ

Bước 2: Chuẩn bị nộm vịt kết hợp

+ Đầu tiên chúng ta làm hỗn hợp vịt: 20ml cá cam, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt, tỏi băm.
+ Cho dưa chuột, đu đủ, cà rốt vào tô nước xốt vịt trộn đều (nhớ trộn đều tay để thịt vịt ngấm gia vị), rắc rau răm, đậu que lên trên.

nộm vịt lộn
Salad Vịt trộn là món đặc biệt được yêu thích trong mùa hè

Bước 3: Thưởng thức

Cuối cùng, bày thịt đã kết hợp ra đĩa, thêm vài dây ngò gai và cà chua xếp đẹp mắt là xong! Vậy là cả nhà bạn đã có thể thưởng thức món nộm vịt vừa ngon vừa dễ thương này rồi.
Chỉ với những bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành món nộm vịt thơm ngon, béo ngậy cho gia đình thân yêu rồi đấy! Vì vậy, đọc xong bài viết này, bạn hãy xách rổ ra chợ mua chuột về chăm sóc cho gia đình thân yêu của mình món nộm vịt nhé!

Học thêm cách làm nộm vịt

Mẹo chọn túi ngọt, béo, ít béo

Khi đi mua hàng, bạn nên chọn những chiếc túi đã nâng lâu và mập mạp, bầu ngực tròn trịa, da cổ và bụng dày, lông vũ đầy đặn (cánh Hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những chiếc túi này bắt đầu rụng nhanh chóng, trong thời gian rất ngắn.
Hạn chế chọn các loại thịt non vì chúng nhiều nạc, bở và mất nhiều thời gian để chín. Nhìn con non thấy chúng có mỏ to và mềm. Đối với những chiếc túi cũ nếu quan sát kỹ sẽ thấy chúng có phần mỏ nhỏ và cứng.
Ngoài ra, nếu muốn mua chuột ngon cho gia đình, một lời khuyên dành cho bạn là nên dành thời gian đi mua chuột ở những địa điểm phổ biến và cụ thể.
Hoặc mua sắm tại các cửa hàng bán thực phẩm tốt cho sức khỏe, cửa hàng lớn để chứng minh lý do và chất lượng. Bạn cũng phải đầu tư vào thị trường ngắn hạn, vì giá càng thấp thì chất lượng càng khó đảm bảo.

Cách khử mùi hôi chuột

Thịt thật có mùi hôi nên khi chế biến nếu không biết cách làm sạch, thịt thật sẽ mất đi miếng đẹp mắt.
Để tránh gây hại cho con, trước khi luộc mẹ nên bóp với một ít muối tiêu, củ năng băm nhỏ hoặc một chút rượu trắng, để 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, luộc chín. Cho một lát gừng vào nồi đã đun sôi. Làm như vậy chuột sẽ hết mùi hôi mà thịt của bạn sẽ ngon và đẹp mắt.

Xem Thêm  Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud