Bánh đa cua Với sả ớt và thịt ngấm gia vị, quả là một bữa ăn tuyệt vời. Da thịt dày, săn chắc, chấm muối tiêu chanh.

Bánh đa cua
Bánh đa cua

xa như: 2

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 5 phút

Phụ gia

  • 1 kg hoa khô
  • 5 nhánh sả
  • 1 miếng gừng
  • Một ít ớt tươi
  • Rau răm
  • 1 quả chanh

Lưu ý về thực phẩm

Sả và bạc hà rất cần thiết để hấp hoa và hoàn thiện các đặc tính có thể bán được của vỏ. Bạn có thể chuẩn bị thêm dứa để tạo vị chua ngọt nếu muốn. Khi ăn, rắc muối tiêu chanh cùng rau răm rất thơm và ngon.

Đang làm việc

Quá trình

Tôm hoa bạn dùng nước vo gạo ngâm khoảng 1 – 2 tiếng có thêm ớt tươi đập dập cho ra bớt chất bẩn sau đó rửa lại cho thật sạch.

Các loại rau nhặt rửa sạch xay nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.

Bóc vỏ sả, cắt xéo.

Bánh đa cua

Cho tất cả các nguyên liệu: cua, sả, gừng và ớt tươi vào nồi. Thêm chút nước lọc rồi cho lên bếp hấp chín. Nên đốt 2-3 cọng hoa ngay từ khi nước sôi, sau đó cho cọng hoa vào nấu chín. Tắt bếp, trút ghẹ vào chảo cùng với ớt tươi và rau răm, nêm muối tiêu chanh (bột canh, tiêu, nước cốt chanh, ớt tươi) khi còn nóng.

Ô liu với sả
Bánh đa cua hấp sả