Đùi gà nấu với thịt lợn
Đùi gà nấu với thịt lợn

20 phút nữa là bạn có thể chế biến món ăn Halo truyền với thịt lợn Món ăn thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

xa như: 2

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 5 phút

Tài nguyên

  • 150g thịt lợn
  • 200g đùi gà
  • 2-3 nhánh bạch đậu khấu
  • 1 lát gừng
  • muối bột
  • hành lá
  • Thành phần: dầu hào, khoai lang, tiêu, bột ngọt, bột canh

Đang làm việc

Quy trình

Thịt lợn ướp muối, rửa sạch, thái miếng mỏng. Bạn nên chọn phần vai vừa nạc, vừa giòn, phần thịt gầy và nhiều mỡ, khi bổ ra không bị khô và có vị ngọt thanh.

Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và để ít nhất 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đùi gà chặt gốc, rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu có nước vo gạo, bạn nên dùng nước vo gạo này để nấu quầng cho sạch, bớt mùi tanh của quầng.

Kính xanh thu hái, rửa sạch, cắt khúc dài 2-3cm.

Thẻ da, gọt vỏ, rửa sạch, cắt chỉ.

Đang làm việc

Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo hoặc chảo, đun nóng dầu rồi cho thảo quả và gừng băm vào xào cho đến khi nhuyễn. Sau đó cho thịt và thêm một lần nữa.

Sau khi tra thịt, cho các quầng vào trộn đều với nhau, lúc này tăng nhiệt độ lên một chút để không còn nước. Hương vị là 1 thìa súp khoai lang, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê bột canh.

Nướng không quá 1 phút, sau đó cho hành lá vào, đảo đều trong 10 giây rồi lấy ra khỏi bếp, rắc một chút hạt tiêu, trộn đều rồi để riêng, cho ra khay.

Halo gia vị với đùi gà và thịt lợn

Hủ tiếu trộn với thịt là một mùi thơm rất ngon, đó là mùi thơm của quầng quyện với vị bùi của thịt. Khi ăn, miếng thịt nhỏ, béo vừa miệng. Gia vị này phải ăn nóng.