Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Thịt gà luộc không ăn được có thể dùng để cắt miếng nhỏ, khô ngon giúp chống mệt mỏi. Tìm ra cách làm gà chặtchuẩn bị các món tráng miệng và làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Thịt gà cắt rất ngon và dễ dàng. Hình ảnh: Web

Thịt gà xé phay với sự kết hợp của các loại rau thơm như hành, củ, rau răm … mang đến hương vị đậm đà và tươi ngon, cùng với thịt gà béo ngậy, ăn kèm với Cá thác lác và nước chua chua tuyệt hảo để thưởng thức. trong những ngày biến đổi khí hậu. Quy trình làm gà xé phay rất đơn giản, ai không nấu ăn thường xuyên cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cho gà chặt

  • Thịt gà: 1/2 con gà (khoảng 300g)
  • Dầu: 50g
  • Đậu: 50g
  • Xà lách: 1 nắm nhỏ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt tươi: 2
  • Gia vị: khoai lang, dấm gạo, đường mía, gia vị, hạt tiêu

Cách làm gà xé phay ngon dễ làm

Bước 1: Chuẩn bị gà

Gà mua về rửa sạch với nước muối rồi cho vào nồi luộc chín. Hãy nhớ, không luộc gà để giữ được hương vị thực sự của gà.

Xem Thêm  Gà Xào Sa Tế Cay Ngon "Ngũ Vị" Đậm Đà | BabaaoQue.Vn

Thịt gà, vớt ra để ráo, rây lọc xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ khoảng 0,5 – 1cm, không xé nhỏ, thịt sẽ bị nát, không ngon. Nướng thịt gà xé nhỏ với 1/2 thìa cá cam, 1/2 thìa gia vị và một miếng giấy da nhỏ, trộn đều và để riêng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Nếu bạn định sử dụng gà luộc để làm gà xé phay, bạn nên bỏ qua công đoạn luộc gà.

Dùng tay xé gà thành từng miếng nhỏ. Hình ảnh: Web

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bóc vỏ hành tây, bỏ đầu, cắt múi cau khoảng 0,5cm. Nướng ly trong nước có pha 1 thìa giấm gạo và vài viên đá để cam chín và không có vị. Khi trộn gà xong, lấy ly, ấn nhẹ cho hết nước.

Bơ đậu phộng bỏ gốc, rửa sạch, lau khô.

Nhặt lá chanh bánh tẻ (không non, không già), rửa sạch, dùng dao cắt bớt lá cho bớt cứng rồi cuộn lại, thái sợi.

Rắc lá chanh sống. Hình ảnh: Web

Rau răm nhặt bỏ phần cọng già, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông khoảng 1cm.

Ớt tươi.

Bước 3: Làm xong gà chặt miếng

Kết hợp nước kho gà với: nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa nước cam cá, 1 thìa đường, khuấy đều cho đường tan.

Cho gà đã chặt vào tô lớn, cho hành tây, hành tây và ớt sừng vào rồi đổ nước vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm và lá chanh vào, trộn đều lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Xem Thêm  Cách pha nước chấm chân gà sền sệt kiểu mới cực hấp dẫn bằng 2 cách | BabaaoQue.Vn

Trộn từ từ để đảm bảo các nguyên liệu không bị mềm. Hình ảnh: Web

Hoạt động Bước 4: Xuất hiện và vui vẻ

Bày gà đã thái ra đĩa, thêm kính nướng và đậu nếu thích. Trang trí với một ít hành ngò và ớt thái nhỏ rồi thưởng thức.

Gà chặt miếng rất ngon và chua. Hình ảnh: Web

Giá thành sản phẩm cố định

Thịt gà được cắt ra có màu đẹp, thịt gà và các loại rau củ không bị cắt và không có nước.

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngon của gà, xào của đậu phộng, thành kính và mùi thơm của rau răm, lá chanh.

Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát canh chua cá khoai để món ăn thêm ngon nhé.

Xem cách làm gà cắt

Ngoài phần ức gà, bạn cũng có thể chọn phần thịt đùi để món gà xé phay được thơm, ngon và dễ làm hơn.

Tùy theo khẩu vị của người dùng có thể cho thêm các loại rau củ khác như dưa chuột, cà rốt, càng cua,…

Gà chặt miếng càng ngon hơn khi ăn kèm với bánh tráng hoặc tôm viên.

Ngoài gà chặt miếng, bạn có thể học các công thức nấu gà ngon khác bằng cách tham gia lớp học nấu ăn với Đầu bếp lành nghề. Để được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin về các khóa học, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn cước).

Xem Thêm  8 món ăn mặn ngày hè cực ngon, nhìn là muốn ăn ngay | BabaaoQue.Vn



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud