Cách làm món gà rang sả cả nhà đều khen | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

gà rán ngon
Món gà ngon và thú vị. Hình ảnh: Web

1. Nguyên liệu làm món gà xào sả ớt thơm ngon

Để làm món gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Thịt gà: 300 gram
  • Sả: 3 khúc
  • Gia vị: bột cá, muối, gia vị, hạt tiêu

Thịt gà
Thịt gà tươi là thứ tạo nên sự ngon miệng cho bữa ăn. Hình ảnh: Web

Quang cảnh: Bạn có thể dùng đùi gà hoặc cánh gà để làm món này. Nên dùng gà ta để thịt thơm hơn và khi làm chả giữ được vị ngon của thịt.

2. Cách làm gà rán sả ớt ngon tại nhà

Ướp gà với gia vị. Hình ảnh: Web

  • Sau đó cho gà vào chiên sơ qua với các gia vị như sả, chút dầu ăn, tiêu, dầu cá, chút bột canh trong 30 phút. Điều này sẽ giúp gà chín mềm hơn, khi chín sẽ thấm đều và đậm đà hơn.

Khi sơ chế gà, bạn rửa gà với một chút nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch nhé! Bạn cần chú ý đến việc gom lông, nguồn lông của gà.

Quy trình

– Cho chảo vào lò, thêm một chút dầu và đun cho đến khi nóng. Sau đó cho sả vào, bổ múi cau.

– Khi sả có mùi thơm, bạn tiếp tục cho thịt gà vào đảo cùng, nấu như sau cho đến khi thịt gà chín mềm trở lại thì bắt đầu hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp lại.

cộng sả
Sả được nấu chín trước khi cho gà vào. Hình ảnh: Web

– Thêm gia vị: dầu cá, muối, rau thơm đảo đều rồi đậy nắp lại.

– Mở nắp ra xem thịt chín hay chưa rồi nêm nếm lại độ ngọt vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể đổ ra đĩa và bày biện cho đẹp mắt. Bạn cũng có thể rắc hạt tiêu lên đĩa để món ăn thêm hương vị.

gà xào sả ớt
Món gà xào sả ớt thật ngon. Hình ảnh: Web

Thịt gà sả ớt thơm ngon bên ngoài nhưng bên trong lại mềm, và luôn giữ được hương vị thật của gà. Mùi thơm của sả kết hợp với vị ngon của tiêu đen khiến món ăn có mùi thơm rất dễ chịu.

Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hoặc làm “mồi nhậu” hoàn hảo. Không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức bữa ăn ngon này với những người thân yêu của bạn.

3. Những lưu ý khi làm món gà xào sả ớt

– Khi chọn thịt gà phải chọn loại thịt tươi, da có màu vàng, đỏ chứ không trắng. Miếng xương còn có màu đỏ để đảm bảo thịt gà còn tươi.

– Khi ăn sả bạn cần lưu ý không để sả quá nóng vì khi cho gà vào trụng sẽ mất mùi thơm tự nhiên, món ăn sẽ ngon hơn.

gà ngon
Cơm gà xối mỡ. Hình ảnh: Web

– Có thể cho một ít ruốc băm nhỏ vào chảo gà khi nướng xong để riêng ra bát.

– Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ninh gà trong vòng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị ngon hơn, thỉnh thoảng bạn cần đảo đều gà để gia vị ngấm vào thịt.

– Muốn tăng món ăn cho gia đình thì khi chọn mua thực phẩm để làm món này, bạn có thể mua thêm các loại rau khác để ăn kèm hoặc nấu món gà ngon với các món ngon khác. sả ớt, gà xào hạt điều …

Gà kho sả là một món ăn tuyệt vời và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm tối của gia đình. Với những thông tin chi tiết về cách nấu và những lưu ý khi chế biến món gà xào sả ớt thơm ngon, bạn đừng ngại vào bếp và trổ tài trổ tài nấu nướng với món ăn này nhé, cả nhà sẽ có những bữa ăn ngon miệng, không có gì đáng khen cả. . .Sáu.

Khuyến Đăng – Tổng hợp

Xem Thêm  Công Thức Nấu Phở Gà Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị | BabaaoQue.Vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud