Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Chua Với Dứa Ngon Nhất | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Quy trình

Ghẹ mua về loại bỏ bớt chất bẩn bám bên ngoài, rửa sạch sau đó ngâm vào nước vo gạo có thể dùng được. Ngâm da thật chặt trong nước. Và để nhanh hết chất bẩn, bạn có thể cắt vài miếng ớt rồi nhúng vào nước nấu vỏ. Ớt cay sẽ làm mở lớp vỏ và miệng, giải phóng chất bẩn bên trong.

Nướng khoai tây với nước vo gạo và ớt
Nướng khoai tây trong ít nhất 20-30 phút, sau đó lấy ra và rửa sạch.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt đôi và chỉ lấy một nửa để nấu canh. Bạn có thể mua dứa cắt sẵn để tiết kiệm thời gian. Dứa được cắt thành khối vuông, nấu với một ít nước dùng và đường để tăng vị ngọt của dứa.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Sấu rửa sạch, lột da, ngâm nước để sấu không bị thâm.

Aiki da khô đã được cắt và tỉa.

Nhặt, cắt.

Rau răm, thì là, hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Ớt tươi cắt nhỏ.

Thức ăn đã được chuẩn bị
Chuẩn bị thức ăn

Canh chua ngao nướng

Cho cua vào đun khoảng 1 lít nước, cho vài lát cam vào nấu cùng. Vì ghẹ ở trong đất nên chịu lạnh nên cổ giữ da lạnh, giúp giữ ấm. Khi nước sôi, cho cua vào, để lửa lớn, đảo đều tay. Nướng rác khoảng 2 phút, khi rác nở hết thì lấy ra.

Không nên nấu ghẹ lâu quá, thịt ghẹ sẽ bị cứng.

Sau khi vớt cua ra, cho nước vào đun sôi cho tan hết cặn rồi đổ nước sạch vào để nấu canh.

bát thịt ngao
Tách riêng phần thịt ghẹ, để ghẹ không bị ngấy, bạn phải chăm chỉ cắt bỏ phần cặn đen trong bao tử của từng con ghẹ.

Sau đó rửa sạch, cho thịt vào tô. Nhiều người cho thêm nước ướp thịt ngao cho đậm đà nhưng vì bản chất phần da đã mặn nên không cần ướp.

Nấu thịt cua

Đun nóng một cái chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào nấu cùng với hành khô, sau đó cho 2/3 cà chua vào xào cùng 1/2 thìa cà phê bột canh cho mềm, có vị béo. Sau đó, cho thịt cua vào và thêm một bát cá nhỏ.

palai palai
Nướng hành tây và cà chua trong 2 phút, sau đó lấy ra khỏi chảo.

Đổ nước luộc ngao vào nồi, thêm nước lọc nếu bạn cần đủ nước cho hầu hết các món bạn sẽ nấu.

Đun sôi, cho sấu và dứa vào, tiếp tục đun khoảng 2-3 phút rồi vớt sấu ra, băm nhỏ. Lọc bỏ hạt sấu, cho khoảng 1/2 lượng thịt sấu vào bát đầu, nếm thử xem chua vừa ăn chưa để định lượng cho phù hợp.

Lần lượt khuấy đều là 1 thìa bột cá, 2 thìa bột canh và 1/2 thìa mì chính. Khuấy đều để gia vị tan.

Tiếp tục trộn phần cà chua còn lại với đậu Hà Lan, sau đó cho ngao xanh vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá, ngò rí và vài lát ớt vào. Nướng khoảng 1 phút rồi tắt bếp, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Xem Thêm  Cách nấu canh cá khoai thanh mát giải nhiệt thơm ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud