Cách làm miến xào tôm chỉ với 3 bước đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Bún đậu mắm tôm – thêm một cốc sau mỗi bữa ăn hoặc một cốc trong bữa tối gia đình. Với những bữa ăn thông thường, chỉ cần 3 bước là bạn đã có ngay tô phở xào thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm Mì xào tôm và Mì xào tôm thịt nhé!

Mì xào tôm ngon
Mì xào tôm ngon

Mẹo làm bún tôm ngon

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Để làm món bún xào thật chuẩn, bạn hãy nhanh chóng ra chợ mua những nguyên liệu sau:

  • 2 lát bún
  • 4 ounce vỏ cây tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó bắp cải
  • 1 ounce nửa nấm hương
  • Một ít hành lá, ngò gai, hành khô
Chọn một bảng mới tốt
Chọn một bảng mới tốt

Miếng thịt giòn thơm và tròn vị hơn khi kết hợp với các loại rau củ, với đồ ăn tại YummyDay đây thì món tôm xào rau củ lại càng ngon và đậm đà hơn.

Và chuẩn bị các loại gia vị khác như: dầu cá, muối, tiêu, dầu ăn, nước tương, …

Quy trình

Công đoạn sơ chế món đầu tiên cho món mì nhồi tôm
Công đoạn sơ chế món đầu tiên cho món mì nhồi tôm

  • Nướng mì trong nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó đổ vào chảo và rửa lại bằng nước lạnh. Thêm một chút dầu, trộn đều và để ráo.
  • Ghẹ lột bỏ mai, bỏ đầu, bỏ dây, rửa sạch, lau khô.
  • Nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 3 đến 5 phút cho nở đều, sau đó đổ ra lọ, rửa lại bằng nước sạch. Cắt đôi.
  • Phần gốc lá úa, rửa sạch, cắt khúc 2 đến 3 khúc.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt sợi.
  • Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Thủy tinh khô, gọt vỏ và cắt nhỏ.

Cách làm món tôm chiên xù với YummyDay.

Tạo một phương tiện chặn sạch
Tạo một phương tiện chặn sạch

Cách làm bún tôm ngon

Bước 1: Thêm tôm, nấm hương và rau thơm

Đảo đều nguyên liệu trước khi cho bún vào xào.
Đảo đều nguyên liệu trước khi cho bún vào xào.

  • Chuẩn bị một cái bát nhỏ, chẳng hạn như không có củi. Đầu tiên bạn bắc chảo lên, sau đó cho một lượng lớn dầu ăn vào, khoảng 5 – 10 giây cho dầu nóng lên rồi cho kiếng khô vào chiên.
  • Khi cam có mùi thơm thì cho tôm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều.
  • Đảo đều cho đến khi tôm săn lại thì cho nấm hương và các loại cây vào đảo cùng. Thêm một chút đậu nành, nếu muốn cà rốt ăn mềm thì cho vào ngay, nếu muốn ăn giòn thì sau khi cho vào lò nướng xong, cho cà rốt vào đảo đều và đặt lên một bức tường.
  • Ở đây ăn ngon lắm, nhưng phải đảm bảo còn có một bước làm bún nữa nhé!

Cách làm ghẹ xào tỏi ngon miễn bàn, nhanh tay móc túi ăn thôi, còn chần chừ gì nữa bạn ơi!

Bước 2: Cho bún vào xào

  • Cho một chút dầu vào chảo và tiếp tục ăn thủy tinh và có mùi thơm. Sau đó cho bún vào, đảo đều. Khi miến chín, cho bí đỏ đã xào lúc này vào đảo đều một lần nữa. Nêm nếm và thêm các gia vị ngon.

Bước 3: Bày biện và thưởng thức món ăn

  • Sau khi đun xong, bạn bày miến đã xào ra đĩa, trang trí với vỏ thái sợi nhỏ và rắc rau mùi lên trên cho thơm, ngọt hoặc tùy thích.
Miến xào ngon
Miến xào ngon

Mẹo làm bún tôm thịt

Bún xào tôm thịt càng ngon
Bún xào tôm thịt càng ngon

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Nguyên liệu thông thường giống như món miến xào đã giới thiệu ở trên, nhưng ở món miến xào này cần thêm các nguyên liệu khác như thịt bò, tỏi, ớt.

  • 1 gói bún
  • 2 lạng tre
  • 2 ounce thịt bò
  • 1 ounce nửa nấm hương
  • 1 bó bắp cải
  • Thảo quả, ớt, rau mùi
  • Gia vị khác: Đường, muối, gia vị, xì dầu, nước mắm.

Thưởng thức món bí đỏ xào măng tây bạn sẽ biết được vị bùi của bí, hơi bùi của măng tây, hãy xem thực phẩm sẽ làm món ăn này cho cả nhà nhé.

Chọn đúng bún ngon
Chọn đúng bún ngon

Quy trình

Rửa một nửa nấm hương và để khô
Rửa một nửa nấm hương và để khô

  • Nướng mì trong nước lạnh khoảng 2-3 phút để sợi mì nguội. Sau đó vớt ra và lau khô.
  • Ghẹ bỏ mai, râu, quay, rửa sạch và cho vào tô để ướp. Cho cá khoai vào, thêm trứng vào trộn đều. Ướp khoảng 5 – 7 phút
  • Bóc vỏ tỏi, cắt nhỏ và băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc.
  • Rửa sạch thịt bò và thái miếng nhỏ. Sau đó ướp với xì dầu, đường, tiêu và thảo quả băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 5 – 7 phút.
  • Nấm hương chần qua nước nóng cho nở, sau đó đổ ra, rửa lại với nước sạch rồi cắt nhỏ.
  • Cật heo bỏ gốc, rửa sạch ngâm muối 1 lượt rồi rửa lại với nước sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ và chần sơ qua nước sôi. Vớt ra để khô.

Học cách làm các món chua ngon theo công thức bí truyền của YummyDay

Sợi bún mềm và dai
Sợi bún mềm và dai

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Bước 1: Cạo mảnh vụn

  • Đặt đĩa lên bếp, đun nóng dầu oliu rồi cho thảo quả đã băm nhuyễn vào. Khi tỏi dậy mùi, nhanh chóng cho thịt bò và tôm đã ướp vào đảo khoảng 30 giây.
  • Khi săn thịt và tôm, cho nửa nấm hương và rau mùi vào đảo cùng.
  • Nêm thêm muối, hạt nêm, đường, dầu hào, khoai lang … cho vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Cho tôm đã hấp chín ra đĩa.

Cách làm tôm xào thập cẩm rất dễ mà lại rất bắt miệng

Bước 2: Cho bún vào xào

Cho bún vào
Cho bún vào

  • Sử dụng chảo vừa, thêm một chút dầu và đun cho đến khi ấm. Sau đó cho miến vào đảo nhanh và đều tay cho đến khi miến chín thì cho ra đĩa.

Hoạt động Bước 3: Xuất hiện và vui vẻ

  • Đặt đĩa miến đã xào xuống đáy chảo rồi rải hỗn hợp miến đã xào lên trên. Trang trí với rau mùi hoặc các loại rau thơm khác để làm đẹp.

Cách làm bắp xào tôm khô mới lạ, độc đáo với sự kết hợp nhiều nguyên liệu, tưởng dễ mà khó để món ăn có hương vị thơm ngon nhất.

Bún riêu tôm thịt rất ngon.
Bún riêu tôm thịt rất ngon.

Vậy là đã có món bún xào tôm thịt rồi, cả nhà cùng quây quần thưởng thức món này khi còn nóng nhé! Hãy cùng thưởng thức vị thơm của thịt, vị ngọt của bún.

Hai ly Bún đậu mắm tôm và món bún xào tôm thịt rất dễ làm phải không các bạn? Chia sẻ thành quả và mẹo vặt với các bà nội trợ để chế biến món ngon cho gia đình mỗi ngày nhé! Chúc may mắn.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Muối tôm Tây Ninh có gì đặc biệt & BẬT MÍ 4 loại NGON nhất | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud