Cách làm mì sủi cảo đổi món ngày đông | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Sợi mì thơm, nước dùng trong và ngon, ăn kèm với bánh bao nhân yến mạch, thịt … có một số nhà hàng khi chế biến món này thì sợi mì càng hay da thịt càng ngán. Hãy làm việc cùng nhau cách làm bánh bao mì Xin vui lòng.

Nguyên liệu làm mì gói

  • 2 gói lòng đỏ trứng và 1 túi bánh bao.

ʻ

  • 2 củ sắn dây hoặc đậu Hà Lan và 1 quả trứng.
  • Nước tương và đường: mỗi thứ 1 thìa cà phê. Nếu thích, bạn có thể thêm gia vị.
  • 200g thịt nạc vai và 150g tôm.

ʻ

  • Dầu ngô, rượu, hạt tiêu, dầu mè: 1/2 thìa cà phê mỗi thứ.
  • 20ml dấm đỏ (hay còn gọi là dấm Tiều, mua ở cửa hàng người Hoa), một ít lá hẹ thái nhỏ và rau răm.
  • 1 ít nước luộc gà hoặc nước hầm xương đã chuẩn bị trước.
Xem Thêm  30 mì 3 Miền Gold tôm chua cay 75g giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

Cách làm mì sủi cảo:

Bước 1:

– Cắt nhỏ lá hẹ, tách lấy phần lá và rửa sạch với nước muối.

Để loại bỏ gia vị và làm món ăn ngon miệng hơn, trước tiên bạn phải chuẩn bị những thực phẩm sau:

+ Chần nước sôi để làm sạch thịt cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại với nước, thái chỉ.

+ Xóa Con tômbóc bỏ vỏ và rút phần lưng tôm ra, cắt nhỏ.

+ Băm nhỏ khoai lang hoặc đậu Hà Lan rồi băm nhuyễn. Cách nấu bánh bao này có điểm đặc biệt là làm nhân bánh bao bằng hỗn hợp bột sắn hoặc bơ đậu phộng nên nhân bánh sẽ thơm và ngon hơn, nhân bánh sẽ thơm và ngon hơn, nhân bánh sẽ thơm và ngon hơn.

– Trộn tất cả thịt, tôm và bột sắn hoặc đậu Hà Lan rồi trộn đều với 1 quả trứng để làm nhân bánh bao.

– Hương liệu: đường, nước tương, rây, bột nở, dầu mè, tiêu, rượu vào nhân thịt. Trộn đều và để 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2:

– Gói bánh bao: Dùng thìa lấy một viên nhân nhỏ đặt vào giữa bánh bao, dùng tay khéo léo lấy miệng bánh, cọ lên đĩa nước cho mịn để dính. Khi ràng buộc, bạn không cần phải hoàn toàn ràng buộc, chỉ cần ràng buộc.

Sau khi cán bánh xong, bạn cho vào nồi nước sôi, cho bánh bao vào luộc chín và nổi lên trên mặt nước, nấu chín. Vớt ra và xả với nước lạnh để bánh không bị dính.

Xem Thêm  7 công thức đắp mặt nạ từ tinh bột nghệ trị mụn, mờ thâm, giảm nám hiệu quả tại nhà | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Cách làm nhân bánh bao.

– Cho lòng đỏ trứng gà vào nấu với nước luộc gà đã chuẩn bị.

– Khi mì chín, vớt ra, tiếp tục cho rau răm, hẹ vào xào cùng.

– Xếp rau răm, hẹ và há cảo lên trên mì, chan nước dùng lên trên, rắc chút tiêu và thưởng thức. Bóp với giấm đỏ nếu bạn thích!

Bạn có thể chuẩn bị sẵn bánh bao và cất vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra nấu với mì là có thể nhanh chóng ăn sáng ngon lành.

Súp rượu, mì cay, bánh bao đậm đà sẽ mang đến cho món ăn của bạn những suy nghĩ thú vị. Nó có thể được phục vụ với bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Bạn muốn thành công và thức ăn ngon cách làm mì Bánh bao!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud