Sậy xào thịt bò
Sậy xào thịt bò

Thực phẩm để nấu ăn Sậy xào thịt bò Thịt măng ngon, mềm, không chua, không nóng, giòn sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Giờ nấu ăn: 7 phút

Tài nguyên

  • 250g pipi
  • 500g măng tươi
  • 4-5 nhánh bạch đậu khấu
  • 2 củ hành khô
  • 1 lát gừng
  • Gương xanh, mùi tàu
  • Hương liệu: Dầu hào, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm mía có thêm thịt bò.
Tài nguyên

Lưu ý về thực phẩm

Bạn có thể chuẩn bị lá lốt trong khi làm món ăn này. Nhiều người cho thêm thịt bò với lau sậy và lá nguyệt quế.

Đang làm việc

Pipi mua

Thịt bò băm nhỏ, sau đó cho 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê đường. Và vì thịt bò mềm nên khi thêm vào không có nước, các bạn nhớ thấm khô bò với 1 thìa dầu ăn nhé. Trộn đều và để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 20 – 30 phút.

Thịt bòĐể làm được món thịt bò hầm ngon, không bị cứng, bạn nên chọn miếng thịt mềm, có độ giòn và mềm.

Lần đầu tiên làm măng

Măng được cắt từ cây già, sau đó bỏ da.

Cành tre mới
Để làm món củ từ thịt bò, hãy chọn củ có lá thay vì củ có củ.

Sau khi vớt khoai lang ra, rửa sạch tre rồi cho vào nồi luộc chín với chút muối. Vì rác có mùi rất nồng nên khi nấu, bạn nhớ không đậy nắp nồi. Khi nước sôi, bạn đun sôi khoảng 5 phút thì vớt củ ra, rửa sạch lại, đun tiếp lần thứ hai.

chậu tre
Luộc cải thìa để loại bỏ vị đắng.

Tương tự, để măng thật chua và có mùi nồng, bạn hãy luộc măng khoảng 3-4 lần, cho đến khi sạch nước. Vớt măng ra rổ, để ráo nước.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Kính và thẻ, bóc và cắt. Gừng rửa sạch, cạo bỏ phần thâm đen rồi băm nhỏ. Cho một ít tỏi và gừng vào nấu cùng với thịt bò và nêm gia vị.

Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Tông màu da và da nhỏ
Mùi của Trung Quốc và ly xanh là hai thứ không cần thiết khi làm tăm tre.

Chiên thịt bò

Để giữ thịt bò, bạn hãy để riêng phần thịt bò và ống tre.

Vì vậy, bạn cho 1,5 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng dầu thì cho gừng băm, 1/2 số tỏi băm vào bóp cho thấm gia vị rồi cho thịt bò vào, đảo đều. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đun thịt bò trên lửa lớn, và chỉ đun cho đến khi thịt bò mềm, có màu đỏ nhạt, sau đó vớt thịt ra khỏi bếp, cho thịt bò ra bát riêng.

Cho thịt bò vào tô
Chiên thịt bò

Nướng măng xào bò

Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo rồi cho thịt bò vào, thêm hành khô và thảo quả băm nhỏ vào. Sau đó thêm tre. Với củ năng, bạn có thể cho vào đun cùng, không cần quá nhừ khi cho thịt bò vào để măng không bị nóng. Nướng đến khi măng chín thì cho thịt bò vào.

Sậy xào thịt bò
Cho hành tây rồi cho thịt bò vào trộn đều.

Bây giờ, tăng nhiệt độ lên, đãi cho vừa ăn với sò khoai lang, một bát nhỏ cá, bột ngọt, khuấy đều. Cuối cùng, thêm các loại gia vị, rau mùi Tàu và rắc giấy da lên.

Chảo tre xào thịt bò
Trộn đều, sau đó lấy ra khỏi bếp, đặt chảo thịt bò ra đĩa.

Sậy xào thịt bò
Cành tre mới ghép trên đàn gia súc bị phá bỏ

Giá thành sản phẩm cố định

Sậy xào thịt bò
Thịt bò nấu măng nên ăn lúc nóng, thịt bò tươi mới ngon. Khi để nguội, thịt bò mất hương vị khi nấu.

Bò nhồi măng
Những con măng nhỏ và có giá trị.

bò xào thập cẩm ngon
Quan trọng nhất là mùi thơm của nước hoa, mùi thơm của Trung Quốc và một chút hạt tiêu càng làm cho chiếc cốc trở nên tuyệt vời hơn.

Ngoài măng tây, bạn có thể dùng măng tây trồng thịt bò cũng rất ngon, bổ, rẻ tuy nhiên giá thành của măng tây cao hơn rất nhiều.