Cách làm mắm nêm cá cơm tại nhà đậm đà ngon đúng vị miền Trung | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

năm mới

Ngày nay khi nước lên, chợ quê bán cá cơm có thể làm thành hương vị cá. Sau đây, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá cơm kho khoai – một món ngon không ai quên.

Nguồn gốc của cá khoai

Nguồn gốc của mắm cá cơm-1

Cá cơm khoai được trông thấy. Khoai lang là một sản phẩm tương tự như khoai lang tươi, là quá trình lên men cá với muối. Cá cơm được lựa chọn kỹ càng, rửa sạch và ướp muối tinh. Vì cá cơm là một loại cá nhỏ, thối và có xương rời. Khi khoai chín, ở một số nơi người ta cho thêm một số gia vị để tạo mùi thơm như lá dứa, đường, hoặc hương liệu.

Cơ sở của nước sốt cá cơm-2 gia vị

Khi dùng thì phải chuẩn bị sẵn gia vị. Nếu khoai có màu đỏ là khoai đã đạt bình thường. Thời gian nuôi cá cơm trung bình khoảng hai đến ba tháng. Có thể ăn được từ khi nấu đến một tháng nếu nền đất nóng và cá dễ lên men. Vào những ngày mưa gió, bà nội trợ nào cũng đi chợ tìm người bán cá, quán bán cá cơm. Chúng nhiều đến mức có thể nhìn thấy chúng ở bất kỳ hàng cá nào. Cá cơm có thể chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng cá khoai là ngon nhất.

Xem Thêm  Cách làm cơm nguội chiên giòn chỉ với vài nguyên liệu đơn giản | BabaaoQue.Vn

Lý do nấu mắm cá cơm-3

Khoai lang được chế biến vừa miệng, có thể ăn bất cứ bát nào, kèm với rau thơm luộc nổi tiếng. Trong số đó có món salad được mọi người yêu thích, từ trẻ em đến tầng lớp trung lưu. Nói đến món chả giò thì không còn mùi vị gì hết. Khoai lang và chân giò được coi là “cuộc hôn nhân viên mãn” khó ai có thể chối từ. Muốn món gỏi ngon thì khoai cũng phải ngon, quyết định món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khoai.

Nguồn gốc của hương vị cá cơm-4

Ở mỗi vùng miền lại có những cách chế biến cá cơm kho khoai khác nhau. Người miền Bắc thích ăn thực, người miền Trung thích ăn cay, người miền Nam thích ăn ngon, mỗi món ăn đều có hương vị riêng, người dân lại có cách làm riêng để tạo nên một nét riêng. Ví dụ, để nướng giò heo, cách đơn giản nhất là bạn cho một chút tỏi băm, tỏi băm nhỏ, đường trắng, nếu muốn tăng thêm vị thật thì bạn phải băm nhuyễn thêm một lần nữa, sau đó cho thêm một ít tỏi băm, đường cát trắng vào.

Lý do là mắm cá cơm-5

Bây giờ, bạn có thể mua những chai cá cơm được làm ở các nhà hàng. Nhưng vấn đề vệ sinh thực phẩm đang được đặt ra, vì vậy hãy tự làm một chiếc cốc “hand -me-down” cho riêng mình. Cách làm cá cơm kho khoai lang sẽ được bật mí với các bạn một cách đơn giản.

Xem Thêm  Top 20 Nhà hàng quán cơm niêu Sài Gòn TPHCM ngon đông khách nhất | BabaaoQue.Vn

Mẹo làm cá cơm kho khoai ngon nhất

Nếu bạn mua được một miếng cá cơm vừa mới đánh bắt về thì hãy nghĩ ngay đến việc làm gia vị để phục vụ gia đình. Mắm cá cơm có một hương vị rất địa phương mà người Việt không biết. Ngay từ thuở sơ khai, hương thơm có nguồn gốc từ thôn quê, từ từ được người dân phố thị cưu mang và yêu thích.

cách làm nước sốt cá cơm-1

Những thứ cần chuẩn bị

cách làm nước sốt cá cơm-2

Mẹo: bạn cần phải chọn cùng một lượng cho đến khi bạn thêm hoặc phân hủy cá đều. Mùi vị của cá tùy thuộc vào độ tươi của cá nên bạn hãy lựa chọn thật kỹ.

Để làm được nhiều thức ăn hơn, để chăm sóc nó sau này, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn để có thể phục vụ nhiều món ăn ngon cho gia đình mình.

Các bước làm món cá cơm khoai lang

Bước 1:

Cá cơm sau khi mua ở chợ về đổ ra rổ, nhặt bỏ rác để bớt chất bẩn trên cá. Sau đó để luôn cá trong rổ đó, rửa trực tiếp bằng nước trên dây để rửa sạch chất bẩn. Làm ba hoặc bốn cho đến khi cá sạch.

Cân nhắc nhặt những con cá cơm bị hỏng và ngoại lai, khi ướp muối, cá sẽ ngon hơn, không có mùi vị của cá thối.

Cách làm nước sốt cá cơm-3

Bước 2:

Sau khi rửa sạch cá, bạn dùng một chiếc rổ nhỏ để chia cá cơm thành từng phần bằng nhau. Nếu có thì vớt cá ra để ráo và để cá thật ráo nước. Nếu trời mưa, tốt hơn là đợi và phơi khô.

Xem Thêm  Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Dẻo, Giảm Cân Hiệu Quả | BabaaoQue.Vn

Nếu vậy, bạn nên làm khô cá cơm trong khoảng một hoặc hai ngày.

Bước 3:

Khi cá cơm thật khô, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc nồi lớn. Đổ hết cá cơm vào nồi và muối, dùng tay trộn đều cả hai.

cách làm nước sốt cá cơm-4

Kết hợp muối với cá cơm nên theo tỷ lệ thông thường, có thể hiểu là 3 cá 1 muối. Chỉ cần cho muối ăn lên trên là khoai đã ngon. Nếu bạn đang nghĩ đến tỷ lệ phù hợp, bạn nên sử dụng cốc đo lường hoặc cốc đo lường. Như vậy khoai sẽ có độ mặn như ý, không mặn quá cũng không nhạt.

Bước 4:

Trong hỗn hợp cá cơm và muối. Chúng tôi phải rửa sạch bát trước khi cho cá vào. Cách rửa bát đơn giản nhất là rửa bằng nước đun sôi để làm sạch. Để bát ở nơi thoáng mát cho nhanh khô.

Khi bát sạch, cho cá vào và dùng nắp đậy để đựng cá. Cá cơm có thể ăn ngay sau một tháng lên men, nhưng tốt nhất nên bảo quản từ hai đến ba tháng.

cách làm nước mắm cá cơm-5

Vậy là kết thúc rồi cách làm cá cơm khoai langCách làm không khó nhưng chờ đợi thành quả thì hơi lâu. Có lẽ sẽ lâu để đợi cá phồng lên. Làm nước hoa khi bạn cần, bạn không cần phải ra cửa hàng mua nữa.

>>> Cập nhật những quảng cáo hay nhất đang diễn ra:

Cách làm cá cơm kho ngon tại nhà chuẩn vị Trung Đông

3.2 (64%) 5 sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud