Cách làm lòng cá xào dưa chua thơm giòn ngon cơm | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Bát chả cá giòn rụm kết hợp với vị đắng của dưa xào và mùi thơm của gừng, rau răm, các loại gia vị đã mang đến một món ăn ngon không thể cưỡng lại được, đó là món cá thác lác xào dưa chua.


Món lòng lợn nướng là món ăn dân dã, ai cũng biết và đã từng thử qua, nhưng thông thường, chúng ta hay dùng món lòng lợn, nhưng không mấy ai biết rằng món dưa ngon hơn và độc đáo hơn là món lòng cá. Hôm nay, PasGo muốn hướng dẫn các bạn làm món lòng cá nấu chảy nhưng cực đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu cho món lòng cá xào:

(Không có 4 người ăn)

– Bao tử cá (bao tử cá) Cá ba sa hoặc bao tử cá Lăng: 250gr

– Sốt dưa cải: 500 gr

– Trà xanh: 1 nhóm

– Ớt đỏ: 1 cục

– Gừng: 2 nhánh

– Xà lách: 1 nắm nhỏ

– Ớt sừng: 1 quả trứng

– Rượu trắng

– Gia vị: dầu cá, muối, bột, tiêu, dấm

Gửi đi:

– Bạn có thể mua rổ cá kín ở siêu thị hoặc các cửa hàng hải sản bình dân.

– Dùng thêm đồ chua, món ăn sẽ ngon hơn.

– Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi lượng ớt và đồ chua cho phù hợp.

Xem Thêm  Cá chét (cá nhụ) là cá gì? Giá bao nhiêu? Cá chét làm món gì ngon? | BabaaoQue.Vn

Cách làm lòng cá xào:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bóp nhỏ cá với 1 nắm nhỏ muối, 1 thìa dấm, 1 thìa rượu trắng, sau đó rửa lại với nước lạnh 2, 3 lần cho sạch. Sau đó vớt ra để khô.

– Lọc bỏ phần nước chua của dưa hoặc dùng làm hỗn hợp sền sệt tại nhà. Dưa chua rửa qua nước lạnh cho bớt chua rồi để ráo.

– Vỏ đỏ bóc vỏ, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

– Hành lá, rau răm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Cho lòng cá với dưa chua

– Cho dầu ô liu vào chảo dầu nóng. Cho cá vào đảo đều và hơi se lại. Thêm ½ thìa muối, 1 thìa gia vị, đảo đều rồi trút lòng cá ra bát riêng.

– Cho một chút dầu ô liu vào chảo, đun nóng, sau đó cho ớt vào, thêm ½ thìa muối và đun trên lửa nhỏ cho đến khi mướp chín. Cho cá vào chảo đảo đều khoảng 2 phút rồi cho bì, rau răm, ớt, gia vị vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi để cho tan hết.

Bước 3: Làm việc

– Trút bụng cá chiên ra đĩa, rắc tiêu, trang trí vài giọt rau răm để trang trí, ăn nhanh với cơm nóng hoặc món nhậu.

Lòng cá chiên sả ớt có vị thơm ngon, giòn giòn của bụng cá kết hợp với vị chua thanh của dưa chua, vị ngon của tiêu ớt và mùi thơm ngào ngạt, thành kính, và lá chanh. .

Xem Thêm  8 loại trái cây thuần Việt, đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam | BabaaoQue.Vn

Không chỉ thơm ngon, cá phi lê chiên với quả đào còn là một món ăn tuyệt vời bởi trong bao tử cá chứa nhiều axit béo omega 3 và omega 6, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của não bộ và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tuổi già của cơ thể. Hãy nhanh tay thêm lòng cá xào sả ớt vào bàn ăn gia đình nhé, vì bát cơm của bạn sẽ càng ngon hơn với món ăn thơm phức này. Bạn và gia đình sẽ thích những món ăn ngon!

Tổng hợp Thanh Mai – PasGo.vn

maitt

Ngày 14 tháng 8 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud