Cách làm lẩu vịt măng cay chua chua thanh mát ngon tụt lưỡi ai cũng thích | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem




Lẩu không có măng.

Nếu bạn đang đắn đo không biết cuối tuần nên ăn gì thì măng là một lựa chọn tuyệt vời. Nhất là khi những cơn mưa hè về, ăn món lòng non nấu măng nóng hổi rất ngon và đẹp mắt..

Lẩu không có măng.

Bài viết hôm nay, Tự Vào Bếp sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà với những nguyên liệu khiến ai ăn cũng muốn thưởng thức.

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu

Món bầu ăn nóng không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này thường được dùng để nấu vào những ngày cuối tuần. Khi cả gia đình quây quần bên ly cafe nóng hổi thơm ngon.

Nhiều người đang thắc mắc không biết rau mồng tơi nấu lẩu là gì và cách làm lẩu tre có độ cứng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn làm theo các bước trong mục Tự Vào Bếp.

  • Thịt thật: vịt
  • Canes: 400 gram
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Gừng: 1 nhánh
  • Satay: 1 hộp
  • Rượu trắng: 200ml
  • Xiêm mới: 2 quả trứng
  • kalo
  • Haloo
  • Bún tươi: 1 kg
  • Cây gì nấu với măng khô? Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn mua ngũ cốc ăn sáng, hào và bắp cải, đùi gà và một chút khoai lang để tăng hương vị. Ngoài ra, hãy chọn tre tươi thay vì tre khô nếu bạn thích.
  • Hương liệu gồm gia vị, cá, đường mía, bột ngọt, dầu ăn.
  • Hành, tỏi: 1 tép
  • Giấy, ớt
  • Sả: 4 cây
Xem Thêm  Học ngay cách chế biến món vịt rang muối thơm nức mũi | BabaaoQue.Vn

Mẹo làm lẩu tre

Cách làm lẩu vịt măng chua cay thơm ngon tự nhiên được thực hiện theo các bước sau:

Cách nấu lẩu

Quy trình nguyên liệu thô

  • Thịt mua về phải làm sạch để thịt không bị hôi.
  • Dùng muối, rượu trắng và phần củ đã băm nhỏ để xát phần thịt bên trong ra ngoài.
  • Rửa lại thịt bằng nước sạch, để ráo.
  • Cắt thịt thành từng miếng nhỏ
  • Cân nhắc chọn chuột để làm món thịt chuột kho măng, bạn cần chọn thịt không bị già, không có mùi vị để thịt được săn chắc, mềm và ngon hơn. Ngoài ra, phải chọn chuột đực để làm lẩu thay vì chuột cái. Chọn thịt có thớ thịt dày, da bụng dày và lườn tròn, khi ấn vào nhìn thịt sẽ tươi.
  • Đậu phụ rửa sạch cắt miếng nhỏ.
  • Gạo khô, vo sạch và băm nhỏ
  • Làm sạch khoai tây, nấm đông cô
  • Các cây thô đã được thu hoạch, rửa sạch và để ráo

Quy trình ướp thịt thật

  • Để nướng thịt trên lửa lớn, bạn cần phải biết cách đun để thịt ngấm đều gia vị. Có như vậy khi chế biến món lẩu chuột mới ngon và thơm.
  • Ướp với gia vị bột cá, rau thơm, tiêu, củ khô, gừng băm theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1: 1.
  • Nấu khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm lẩu

Xử lý cành tre

  • Măng mua về các bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Luộc sơ qua măng và rửa sạch 2 lần để loại bỏ chất chua và cặn.
  • Đổ măng ra rổ cho ráo nước.
  • Nướng măng với chút dầu oliu và chút gia vị để măng mềm và không bị cứng khi ăn.
Xem Thêm  Cách làm món vịt nấu măng khô đúng điệu đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Quy trình nấu lẩu măng tre

  • Cho thịt ra đĩa rồi đảo sao cho thịt săn lại.
  • Cho sa tế vào nồi lẩu với lượng vừa ăn. Nếu ăn được nhiều thánh nên cho thêm ít sa tế để món cua sốt chua cay thơm ngon hơn.
  • Cho khoai môn và khoai tây nấm hương vào xào cùng chuột cho ngấm gia vị.
  • Đổ nước dừa xiêm và nước lọc vào nồi ngập mặt thịt.
  • Đun sôi trên lửa lớn để nấu nước sốt vịt. Sau đó giảm nhiệt và nấu trong 1 giờ để thịt mềm và ngon hơn.
  • Cho nhân viên chiên vào lẩu chuột
  • Đậu phụ thái nhỏ cho vào nồi, nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm một củ khoai lang khác để ăn cùng lẩu sẽ rất ngon.
  • Sau khi hoàn thành món lẩu cá kèo kho măng, bạn bắc nồi lẩu lên bếp từ và cùng gia đình thưởng thức cùng các loại rau, bún.
  • Cho một chút ngò rí rắc lên trên để món vịt sốt đậm đà hơn và gắp được nhiều hơn.

Lẩu không có măng.

Bạn cần biết một số lưu ý khi nấu lẩu

  • Khi ăn món kho quẹt phải chuẩn bị thêm khoai lang để thịt có vị đậm đà. Bạn có thể chế biến nước tương hoặc tự làm món khoai tây tỏi ớt tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình.
  • Một bát muối ớt với chanh và thảo quả được nhiều người yêu thích khi ăn cay với măng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một bát nước mắm chanh ớt để mọi người có thể vui miệng khi nhâm nhi miếng thịt.
  • Khi sơ chế thịt, bạn cần lưu ý cắt phần đuôi cá để cá không bị thối khi nấu lẩu.
  • Trong quá trình đun nước lẩu, bạn cần vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
  • Tùy theo nhu cầu của gia đình, bạn có thể chặt và chuẩn bị thêm cây để phục vụ. Nhớ ăn lẩu riêu cua đồng ăn nhiều rau thơm nên bạn cần chuẩn bị thêm các loại cây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
  • Thịt nấu măng nếu ăn với bún sẽ rất ngon. Tuy nhiên, người ta thích ăn nó với phở hoặc mì tôm. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị một vài gói phở, mì gói để mọi người ăn tùy theo sở thích.
  • Với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có ngay ly cà phê thơm ngon và đồ ăn từ thùng rác lẩu nóng hổi. Khi ăn sẽ thấy thịt có vị béo, nước dùng ngọt thanh, măng có vị chua nhẹ nên rất dễ ăn.
Xem Thêm  Cách Làm Vịt Om Sấu 🦆 Đơn Giản Và Chuẩn Vị Nhất | BabaaoQue.Vn

Loại thực phẩm này không chỉ ăn được mà còn rất đơn giản và dễ làm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ chiếc cốc này cho những buổi họp mặt buổi tối cuối tuần cùng gia đình. Đây là món ăn ngon mà mọi người trong gia đình bạn sẽ thích.

Bạn sẽ muốn thỏa sức sáng tạo và hãy nhớ đón đọc thêm các bài viết Tự Vào Bếp để có thêm nhiều thông tin nấu ăn giá trị cho bữa ăn của mình nhé!






Vào bếp – # Bài giảng hướng dẫn nấu món ngon tại nhà mỗi ngày #tuvaobep #cachnauanngontainha #monngonmoingay


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud