Cách làm lẩu ếch chua cay cực ngon tại nhà mà không bị tanh | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Cách làm ếch nóng hổi chua thơm là một món ăn dân dã, mang đậm hương vị đất trời, ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Ở miền Đông, thịt ếch ngon, có tính lạnh, không bị đắng, rất tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ em. Thay vì để vợ nấu nướng như mọi khi, các “anh” có thể tự tay vào bếp để chăm lo cho gia đình với món ăn và nồi lẩu. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng Webnauan.vn theo dõi công thức nấu món ếch nóng hổi dưới đây nhé!

1. Cách làm lẩu ếch đơn giản nhất tại nhà

Cá kho tộ không phải là cách làm nước sốt, thịt và nước lèo thực sự ngon nếu không có sự góp mặt của các nguyên liệu thảo quả, ớt, nghệ hay sa tế. Cách tính mùi thơm cho nồi lẩu sẽ đậm đà với thời gian hết hạn đầu tiên, chúng ta sẽ cùng giới thiệu ngay bây giờ.

Xem Thêm  Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon | BabaaoQue.Vn

1.1.1. Mách bạn cách nấu lẩu ếch măng

1.1.1. Công cụ tuyệt vời

  • 500 gram thịt ếch
  • 2 thìa tỏi nhỏ, 1/2 thìa bột canh
  • 1 thìa gia vị, 1 thìa đường
  • 1 thìa bột nghệ, 1 thìa ớt nhỏ
  • 300 gam măng
  • Sự kết hợp của lá nguyệt quế, tía tô, hành lá
  • Vài cọng sả đập dập.
  • 100 gram halo nấm hương, 2 lát đậu
  • Ăn bê thui

Mẹo: Nếu muốn nước lẩu có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể học cách làm tinh bột nghệ tại nhà để sẵn sàng thực hiện nếu cần.

1.1.2. Mẹo làm lẩu ếch

  • Thịt ếch đã làm sạch ngâm với 1 thìa tỏi, 1/2 thìa bột năng, 1 thìa bột nghệ. Trộn đều và đợi cho hương vị đặc lại trong 15 phút. Sau đó, bạn cho thịt đông vào xào cùng với 200 gam măng đã luộc sơ qua.
Thịt ếch nấu chín nhồi que tre
Những điều cơ bản khi làm sạch thịt ếch và nuôi bằng măng. Hình ảnh web.
  • Cắt nhỏ lá nguyệt quế, gia vị, tía tô rồi cho vào măng, trộn đều. Đặt nồi lên bếp, cho dầu oliu vào phi thơm sả băm cùng 1 thìa thảo quả băm nhuyễn. Sau đó, bạn kết hợp 1 thìa ớt nhỏ với 100 gam măng. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 100 gam mì chính.
Trút thịt ếch đã xào sơ qua măng rồi cho vào nồi lẩu.
Nướng trong chảo nóng. Hình ảnh web.
  • Đợi nước sôi mạnh thì cho thịt ếch vào, cho thêm bông lau vào, cho hỗn hợp rau sống, đậu Hà Lan vào đảo đều là có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm món ếch xào măng cụt
Cách làm món ếch kho măng chua cay. Hình ảnh web.

1.2. Chia sẻ cách làm lẩu lá giang chua thơm

1.2.1. Chuẩn bị

  • 1 kg đùi ếch
  • 4 nhánh sả, 4 quả cà chua
  • Thêm 10 quả ớt
  • 5 nhánh bạch đậu khấu
  • Sự kết hợp của các loại gia vị (mía, muối, gia vị, bột cá, sa tế)

1.2.2. Cách làm lẩu ếch lá giang

  • Đùi ếch chặt miếng nhỏ, rửa qua nước muối một lần cho tan hết máu ở mặt cắt, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ướp thịt ếch với 1 thìa bột cá, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế. Chờ thịt đông lại trong khoảng 20 phút.
  • Bỏ ngải cứu, một ít tỏi, ớt băm nhỏ, sả cắt khúc. Nướng thảo quả trong chảo dầu nóng, thêm cà chua băm nhỏ vào nấu cho đến khi chín mềm.
Đầu tiên sơ chế thịt ếch với lá giang và cà chua
Đầu tiên là sơ chế món thịt ếch xào lá giang và cà chua. Hình ảnh web.
  • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 lít nước vào cùng với ớt, sả và cà chua vào xào trong 15 phút. Tiếp tục cho lá vào và nấu khoảng 5 phút cho đến khi lá ra hết vị đắng. Thêm 2 thìa gia vị, 3 thìa đường, 1 thìa cá, 1 thìa muối.
  • Nướng tỏi trên chảo, sau đó cho ếch vào trước khi cho vào nồi lẩu.
nấu lẩu ếch lá giang
Căn cứ để nấu lẩu lá giang, thịt ếch. Hình ảnh web.
  • Bày các loại rau trộn, bún tươi ra bàn để dùng kèm với nước chấm ếch.
thành phẩm lẩu ếch lá giang
Thành phẩm là món lẩu ếch lá giang đặc sắc. Hình ảnh web.

1.3. Hướng dẫn cách làm lẩu nấm sa tế

1.3.1. Yêu cầu

  • 500 gram thịt ếch
  • 2 quả cà chua, 150 gram hào
  • 50 gam riềng, 3 trái ớt bột
  • 5 củ sả
  • 3 muỗng sa tế (Học cách làm sa tế ớt ngon để điều chỉnh khẩu vị theo ý thích)
  • 5 củ hành nâu, 1 lát đậu phụ
  • Rau sống, bún tươi
  • 1 gói bột ngọt Thái Lan
  • 1 muỗng canh cá

1.3.2. Cách làm lẩu ếch sa tế chua cay kiểu Thái

  • Thịt ếch rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 3 thìa sa tế khoảng 15 phút. Các gia vị, sả cắt khúc vừa ăn. Cà chua mua bổ múi cau, ớt sừng cắt múi cau, tàu hũ ky cắt khúc, kính tím gọt vỏ, cắt bỏ rễ, băm nhỏ.
ướp sa tế cho thịt và chuẩn bị phần còn lại
Quá trình ướp sa tế bao gồm thịt và sơ chế các nguyên liệu khác. Hình ảnh web.
  • Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho dầu oliu và ớt sừng vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt ếch vào cùng với cỏ hào, riêng với 1 muỗng canh cá. Cho 1,5 lít nước vào đun sôi, cho tất cả bột nêm để làm nước lẩu thái, cho sả, riềng, cà chua, đậu phụ vào.
Cho thịt ếch và cỏ cắt khúc vào đun cùng nước với các nguyên liệu trên.
Cho thịt ếch và cỏ nhọ nồi vào đun sôi với nước đã hòa các nguyên liệu. Hình ảnh web.
  • Chuẩn bị hỗn hợp bông thiên lý, nước, rau thơm, bông gòn và bún tươi ăn kèm trên chảo nóng.
Cách làm lẩu ếch sa tế nấm
Cách làm lẩu ếch sa tế nấm. Hình ảnh web.

1.4. Hướng dẫn cách làm lẩu với cơm nguội

1.4.1. Những cái lớn

  • 1,5 kg thịt ếch
  • 2 thìa nhỏ sô cô la
  • 3 lít nước lọc, 3 muỗng canh khoai lang.
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/3 chén sả băm, 1,5 muỗng canh muối
  • 2 thìa đường mía, 3 quả cà chua
  • Rau sống và bún tươi

1.4.2. Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cơm nguội

  • Đặt nồi lên đĩa, phi thơm 1 thìa tỏi băm, sau đó cho khoảng 3 lít nước vào, đậy nắp chờ sôi. Trộn đều thịt ếch đã rửa sạch với 2 thìa cá, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, cho thịt vào nấu trong 5 phút.
Đun sôi nước sau khi ăn, cho tỏi và thịt ếch vào đảo đều.
Mức nước sôi sau khi cho tỏi và gia vị vào ngập thịt ếch. Hình ảnh web.
  • Khi nước bắt đầu sôi mạnh, bạn cho rây lọc khoảng 1/2 chén gạo lứt vào nồi để tạo vị chua rồi tắt bếp. Nướng 1 muỗng tỏi nhỏ với 1/3 chén sả nhỏ, sau đó cho thịt ếch vào.
  • Sau đó, bạn hâm nóng nồi nước lẩu, cho cà chua thái múi cau vào. Trộn thịt ếch xào với 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Đổ gạo đã nấu qua rây rồi cho thịt ếch cùng cà chua và gia vị vào nấu cùng.
Sau đó, đổ gạo qua rây rồi cho thịt ếch cùng với cà chua và gia vị vào nồi. Hình ảnh web.
  • Hớt sạch bọt trên bề mặt, có thể vào bếp thưởng thức lẩu cùng rau sống, bún tươi.
các món cơm nguội khác
Một món ăn nóng khác là cơm ếch nguội. Hình ảnh web.

1.5. Mẹo làm lẩu

1.5.1. Thức ăn cơ bản

  • 700 gram thịt ếch
  • 1 pound bột canh
  • 1/3 muỗng canh bột nghệ
  • 200 gam lòng lợn, 500 gam chuối xanh
  • 1 thìa hành tím
  • 2 lát đậu phụ cắt thành khối vuông
  • 1 nắm lá nguyệt quế, 1 nắm tía tô
  • 1 cốc thủy tinh xanh, 3 thìa hỗn hợp

1.5.2. Mẹo làm lẩu

  • Thịt ếch rửa sạch, nêm 1/3 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê bột nghệ trong 20 phút. Sau đó, đổ dầu ô liu vào chảo, cho bụng heo vào chiên.
Thịt ếch nhồi thịt ba chỉ
Nấu thịt ếch và mọc bụng lợn. Hình ảnh web.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho chuối xanh vào đảo đều. Sau đó, bạn cho dầu ô liu vào nồi, phi thơm hành tím, cho thịt ếch vào, rồi trộn chuối chiên với bì lợn. Thêm vào hỗn hợp 2/3 muỗng canh nước dùng.
  • Sau đó, cho 2 lít nước vào nồi. Đậy vung đợi sôi khoảng 7 – 10 phút thì cho 3 thìa hỗn hợp, đậu hũ cắt lát vào. Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 5 phút.
Cho bì lợn xào chuối chát vào nồi thịt ếch nấu canh và đậu phụ thấm gia vị.
Nướng bụng heo với bắp chuối, thịt ếch và luộc với nước dùng và đậu phụ với gia vị. Hình ảnh web.
  • Cho lá lốt, tía tô đã thái nhỏ vào nồi đun nóng, đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp.
Cách làm lẩu chuối ngon
Cách làm lẩu chuối đậu ngon. Hình ảnh web.

2. Mẹo chọn mua thịt ếch tươi ngon để nấu lẩu ngon.

Bạn nên chọn mua ếch đồng từ tháng 9 đầu tiên. Đây là thời điểm thịt ếch ngon nhất, lúc đó ếch tích trữ chất béo và thức ăn để chuẩn bị cho việc nghỉ đông trong hang nên sẽ có nhiều thịt hơn, lúc này ếch sẽ tích trữ mỡ và thức ăn để chuẩn bị cho việc nghỉ đông trong hang nên sẽ có nhiều thịt hơn. Ếch mới có đặc điểm là mắt sáng, đầu và da thon, bụng màu trắng hoặc vàng, da có lông tơ màu vàng hoặc đen. Ếch nhạt hơn thịt và không có mùi đặc biệt khi chế biến.

Ếch nuôi có da đen sẫm chứ không đen vàng như ếch đồng. Chúng có đầu to hơn và di chuyển chậm hơn, thịt ngọt, nhiều óc và không có vị như ếch đồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn loại ếch trang trại này để làm việc nếu bạn có rất ít ếch.

Thịt ếch đồng làm sẵn
Thịt ếch đồng săn chắc và thơm hơn. Hình ảnh: Web

Cách làm lẩu ếch mà chúng tôi tìm hiểu ở trên là giải pháp “đổi gió” tuyệt vời nhất nếu bạn thích các món kho, món khô. Ngoài ra, bạn có thể tự nấu với số lượng lớn mà giá lại tốt hơn rất nhiều so với việc mua đồ nóng ngoài tiệm. Ngoài lẩu ếch, đừng quên tham khảo thêm các món ngon khác trên Webnauan.vn để cùng gia đình trải nghiệm những thú vị nhé!

Bảo Tiên đã được thêm vào

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud