Cách làm Lẩu Bò Nhúng Dấm CHUA THANH, không gắt,cả nhà đều thích | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Dưới đây là cách làm món bò nhúng dấm mới nhất năm 2019. Công thức làm ấm bò nhúng dấm rất đơn giản, dễ làm tại nhà, với vị chua thanh dịu thì các bé cũng có thể ăn được.


  • Thời gian chuẩn bị món ăn: khoảng 30 phút
  • Thời gian làm việc: khoảng 1h45 ‘

Để có được một đĩa lẩu bò nhúng dấm ngon, việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng. Bạn đã biết cách làm món bò hầm giấm, loại thịt bò nào ngon và phù hợp hơn chưa? Thay vì tự tay vào bếp làm món thịt bò hầm dấm cho cả nhà, hãy cùng PasGo tham khảo mua thịt bò để làm món hầm nào nhé!

Bí quyết làm bò hầm dấm

– Chọn thịt bò: thịt bò khi làm lẩu phải ngâm giấm và kết hợp tốt nhất là bắp bò, bắp rùa hoặc bắp bò. Những miếng thịt bò này khi ăn phần thịt của nước lẩu mềm và rất ngon.

– Các chuyên gia ăn lẩu không nên chỉ ăn ba miếng thịt bò mà nên chọn hai miếng bắp rùa và bắp hoa để nhúng vào nước lẩu bò, vì những miếng này mềm và chắc thịt. Rùa ngô tốt hơn ngô hoa

– Cách nhận biết con rùa và bông ngô: Rùa là phần thịt nhỏ, nằm trên đùi ở chân sau của con bò. Đồi hoa là những khóm ngô nhỏ sừng sững bằng chân trước.

Dành 15 phút mỗi ngày chiêu đãi cả nhà món Lẩu Bò nhúng dấm 6Bắp rùa và bắp hoa ăn lẩu rất ngon

1. Đôi mắt:

Nguyên liệu để có món bò hầm giấm ngon cho 4 người, bao gồm:

– 800g thịt bò (Chọn ba chỉ bò, bắp rùa hoặc bắp hoa)

– 1 kg xương bò (nếu không dùng được xương gà)

– Rượu gạo ngon 500ml

– 1 bát nước dừa tươi (lấy 1 quả trứng)

– Vòng tròn sạch

– 2 quả chanh tươi

– 1/2 quả dứa xanh

– 1 củ hành tây

– 1 bộ bánh tráng cuốn

– 0,5 kg bún

– Nồi cơm điện

– Thức ăn thô: dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, ngò gai, củ đậu, cà rốt, dưa leo, khế, tỏi, hành.

– Gia vị: gia vị, muối, gia vị

– Sử dụng thêm: đậu que, đậu hũ chiên (tùy thích)

2. Cách làm món bò hầm giấm ngon tuyệt.

Bước 1: Nướng lông

– Rửa sạch xương bò, thái miếng nhỏ. Luộc sơ qua nước cho xương, sau đó đổ nước dùng vào và rửa sạch xương một lần nữa.

– Ninh Bình với khoảng 1,2 lít nước sạch trong khoảng 45 phút. Khi nấu xương, bạn cần vớt hết bọt nổi trên mặt nước để nước dùng được ngon. Sau đó thêm một chút gia vị và muối cho vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Dứa gọt vỏ, cắt thành từng khoanh. Để lại khoảng 1/3 trái dứa băm nhuyễn để làm gia vị.

– Da được cắt và tỉa.

– Sả rửa sạch, băm nhỏ, cắt khúc 3-5cm.

– Nhặt rau sống, bỏ phần hư, rửa sạch, lau khô.

– Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành từng khoanh dài khoảng 5cm, ngâm nước muối loãng để không bị thâm, đen bên ngoài.

Bước 3: Sơ chế thịt bò.

– Mua riêng thịt bò, thái lát với gừng, rau thơm, dao nĩa, để 30 phút cho thêm gia vị.

Dành 15 phút mỗi ngày chiêu đãi cả nhà món Lẩu Bò nhúng dấm 3

Cách làm bò hầm giấm này chỉ tốn nhiều thời gian chế biến món ăn.

Dành 15 phút mỗi ngày chiêu đãi cả nhà món Lẩu Bò nhúng dấm 4

Bữa ăn được phục vụ với thịt bò hầm ngâm giấm nóng hổi

Bước 4: Làm giấm nóng.

Cho nước cốt dừa vào nồi ninh với nước hầm xương, bỏ dứa, cho hành, sả băm nhỏ, một cốc cà phê, thêm 1/3 cốc nước giấm. Khi nước vạc sôi, cho gia vị vừa ăn. Đun sôi thêm 5 phút.

Bước 5: Trộn tỏi với thịt bò.

Thảo quả bỏ vỏ, thái mỏng, thêm chút ớt, dứa băm nhuyễn vào bát cá. Cho dầu cá theo tỷ lệ: 1 dầu cá + 1,5 thìa đường + nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.

Dành 15 phút mỗi ngày chiêu đãi cả nhà món Lẩu Bò nhúng dấm 5

Cuối cùng, dọn ra đĩa nóng và các món ăn kèm.

Hoạt động Bước 6: Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon.

Lấy ra khỏi nồi lẩu đang sôi, bắc lên bếp, bày thịt bò, rau sống, bún, tiêu và chuẩn bị thưởng thức. Đun vừa đủ trong nồi và bắt đầu nêm nếm.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm sai cách này giúp nước lẩu bò có vị chua dịu, không quá cứng, mèo và trẻ em đều có thể ăn được. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu món bò hầm giấm mà gia đình, bạn bè luôn muốn tụ tập để ăn món bò hầm giấm thì bạn có thể làm gì? Vậy thì hãy tham khảo ngay “món lẩu bò ngon nhất và ngon nhất ở Hà Nội” này nhé! Những địa điểm bán bò sốt vang này đã có mặt trên PasGo, vì vậy đừng quên đặt bàn để giữ chỗ và rinh về những phần quà mới nhất nhé!

3. Cách tạo bảng PasGo

(Bạn có thể lưu bàn của mình, nhận quà tặng đặc biệt, không cần mua voucher)

Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005thân thiện với người dùng (1.000 VND / phút)

Bước 2: Lưu bảng qua trang pasgo.vn (miễn phí)

Bước 3: Lưu bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS – miễn phí)

Hui Thùy Dung & PasGo.

Tổng đài đặt chỗ & tư vấn: 19006005

Tải xuống ứng dụng PasGo: iOS và Android

Bạn thích:

Cách nấu lẩu ếch ngon, không tanh

Cách nấu canh rau ngót cho mẹ rửa sạch hết hàng.

Cách nấu lẩu thơm như kho

11/07/2019

Xem Thêm  Lẩu tự sôi là gì? Lẩu tự sôi có thật sự “thần thánh” như lời đồn? | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI