Cách làm hồng treo gió tại nhà cực dẻo thơm, vàng ươm tươm | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Hồng treo là loại thực phẩm được nhiều chị em yêu thích vì sau khi sấy khô vẫn giữ được vị ngon tự nhiên. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm món ăn này nhé.

Quả hồng tươi sau khi sấy khô có vị, mùi rất khác biệt so với các loại hồng khô khác. Tuy công thức làm hồng sấy dẻo đơn giản nhưng kết quả sẽ không làm bạn thất vọng với công thức này đâu. Cùng vào bếp với Bách hóa Xanh để học công thức làm hồng sấy dẻo nhé.


Hồng thơm thoang thoảng trong gió.Hồng thơm thoang thoảng trong gió.


Đầu tiênGió thổi bông hồng là gì?


Gió thổi bông hồng là gì?Gió thổi bông hồng là gì?

Gió đỏ bắt lấy nó Đến từ Nhật Bản, đó là loại hồng không cần phải đặt lên hàng đầu. Sau khi phơi dưới nắng và gió tự nhiên, hồng sẽ khô trở lại, tạo nên một món ăn mềm và đậm đà rất ngon.

Xem Thêm  Nốt ruồi son ở ngực nói lên điều gì? Ý nghĩa Tốt | BabaaoQue.Vn


2Mẹo chọn hồng khô gió để làm hồng khô gió ngon, không bị chát?


Mẹo chọn quả hồng ngonMẹo chọn quả hồng ngon

Chọn mua những quả hồng tươi, không bị thâm, cuống lá còn xanh. Cần chọn quả hồng lớn đã ngả sang màu đỏ cam nhưng quả còn cứng. màu đẹp hơn khi làm xong. Không nên để những quả hồng quá xanh vì chúng bị nhũn và không ngọt như ý muốn.

Trên thị trường có rất nhiều loại hồng ngon nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần Chọn hoa hồng Đà Lạt, đặc biệt là hoa hồng vuông ĐôngHồ Chí Minh giá bán lẻ từ 35.000 – 45.000 đồng / kg. Bên cạnh đó, còn có những Hồng giống Nhật ở Mộc Châu, hương vị khi làm hồng treo rất thơm ngon. nhưng loại màu rẻ hơn như hồng Đà Lạt, giá thu mua tại Hà Nội từ 50.000 – 55.000 đồng / kg.


3Cách làm hoa hồng treo trong gió


Gió đỏ treo


Sự chuẩn bị
30 phút
Quá trình
15 phút
Dự định cho
3-4 người


Quả hồng treo trong gió


Ý tưởng tốt

Khi mua hồng bạn nên ấn tay vào để thử quả hồng, nên chọn những quả còn cứng vì những quả mềm là loại bảo quản được lâu.

Hoa hồng treo gió nên chọn loại hồng mới có màu đỏ cam, phần gốc xanh. Không nên chọn những quả nhỏ vì chúng bị khô, trừ vỏ.


Cách làm hoa hồng tại nhà


Bước 1 Quá trình


Bóc vỏ quả hồng ngâm rượu.Bóc vỏ quả hồng ngâm rượu.

Sau khi mua hồng về, bạn rửa sạch quả hồng và lau khô.


Gọt vỏ ngoài của quả hồng và để dành phần lõi, nên gọt cẩn thận từ trên xuống dưới. khi hoa hồng khô sẽ đẹp hơn.

Xem Thêm  Nguyễn Đặng Tường Linh là ai? | BabaaoQue.Vn


Để quả hồng trong rượu khoảng 15 đến 20 phút để khỏi nhiễm trùng.


Ý tưởng tốt

Khi gọt quả hồng, bạn nên dùng dao nạo để đẩy nhanh quá trình và cho lớp vỏ dày hơn. Lột nhẹ nhàng để không làm tổn thương lớp sơn bóng.

Bạn có thể thay quả hồng ngâm rượu bằng nước sôi, cả hai cách này đều giúp quả hồng không bị thối rữa.


Bước 2 Cột và dây thừng màu đỏ


Treo hoa hồng trên dâyTreo hoa hồng trên dây

Sau khi lấy quả hồng ra khỏi cây nho và phơi khô, Dùng dây buộc cuống hoa hồng lại.


Buổi sáng bạn đem hoa hồng ra ngoài phơi khô nắng và gió nhẹ, Buổi tối phơi hồng trước quạt hoặc dùng vợt, lưới. Để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng.


Ý tưởng tốt

Bạn có thể dùng túi đựng hoa hồng để đảm bảo hơn, tuy nhiên điều này không được khuyến khích vì hoa hồng sẽ lâu khô hơn.

Hạn chế phơi hồng dưới nắng nóng vì quả hồng sẽ nhanh khô mà hương vị không tỏa ra được.


Bước 3 Thảm đỏ treo


Thảm đỏ treoThảm đỏ treo

Khi quả hồng se lại, khoảng ngày thứ 5 đến ngày thứ 7, Dùng găng tay nhẹ để xoa bóp khu vực này 1 đến 2 lần một ngày. để việc tiết mật hoa hồng và quả hồng dễ dàng hơn.

Tùy theo loại hồng to hay nhỏ mà thời gian ủ từ 8 đến 14 ngày bạn sẽ có món hồng dẻo, vàng, thơm.


Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện


Gió đỏ treoGió đỏ treo

Hồng treo sau khi phơi đủ ngày để có được màu mật sậm hoàn hảo, khi ăn có vị ngọt như mật ong, mềm, đường vẫn săn chắc là quả hồng sau khi phơi khô là bình thường. Món hồng ngâm sả tắc là món ăn được các chị em rất ưa chuộng, bạn đừng thử cách làm món ngon này nhé.

Xem Thêm  Cách làm nước ép táo kết hợp trái cây đủ vị thơm ngon bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn


Vui thích

Hồng dẻo, ngọt, thơm ngon, rất hợp để thưởng thức cùng trà nóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng hồng treo gió với các loại mứt khác.


Vui thíchVui thích


4Câu hỏi về quả hồng treo trong gió


Nếu để quả hồng khô lâu, một loại bột màu trắng sẽ hình thành từ đường fructose.Nếu để quả hồng khô lâu, một loại bột màu trắng sẽ hình thành từ đường fructose.


Hái một quả hồng xanh, có đau không?

Sau khi phơi nắng và xoa bóp quả hồng trong quá trình sản xuất quả hồng sẽ ra gió. tiết ra đường fructose để làm cho thành phẩm có vị ngọt và mặn Rất nhiều sản phẩm tươi sống. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về quả hồng xanh, khi làm xong, thành phẩm sẽ chắc và không có mùi vị.


Loại bột trắng nào nên bị hỏng?

Câu trả lời là không. Những quả hồng đã được sấy khô đủ lâu để bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ chứa chất thải này – đường fructose tiết ra từ quả hồng.


Tôi có nên đặt hoa hồng ở nơi có ánh nắng mặt trời thích hợp?


Không nên đặt hoa hồng dưới ánh nắng trực tiếp Vì khi khô vỏ của quả hồng sẽ trở nên cứng giống như một chiếc túi bảo vệ cho lớp mật bên trong, chỉ có tác dụng bảo vệ khỏi ẩm ướt hoặc mưa gió, tức là có thể đem quả hồng đi phơi ở nơi thoáng gió, râm mát.


Làm sao để hồng treo gió?

Bạn có thể bảo quản hồng bằng cách cho vào túi và lau sạch, sau đó cho vào tủ lạnh. Trong thời gian này, quả hồng sẽ tiếp tục tiết ra đường mật một cách tự nhiên, không ngừng quá trình. Với việc hình thành một lớp bột trắng bên ngoài bề mặt là đường khô nguội, khi xuất hiện nấm mốc rất khác biệt. Hành vi này xảy ra khi những quả hồng lớn tiếp xúc với thời tiết lạnh và khô trong thời gian dài.


Hy vọng bảng trên đã giúp bạn có thể làm hồng treo gió tại nhà. Chúc may mắn với công thức tuyệt vời này.

Chọn mua trái cây sấy dẻo bán tại Bách hóa XANH:



Bạn thích:

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud