Cách làm gỏi vịt bắp cải giòn ngon tươi mát ăn là “ghiền” | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem

Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon “đổi vị” cho cả nhà thì cách làm gỏi vịt bắp cải này sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng. Đây là một trong những món gỏi ngon được các bà nội trợ yêu thích. Cùng CET tham khảo bí quyết làm gỏi cuốn thịt ngon dưới đây để trổ tài nhé!

Các món gỏi cuốn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hình ảnh: Web

Chuẩn bị để làm gỏi vịt bắp cải

  • 1 pound là khoảng 1 kg.
  • 1 bắp cải tươi khoảng 500g
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó nhỏ húng quế
  • 1 bó ngò
  • 1 mùi hương tươi mát
  • 100ml rượu trắng
  • 5 củ hành tím
  • 100g đậu Hà Lan

Nguyên liệu trộn gỏi vịt

  • 2 muỗng canh cá ngon
  • 1 thìa đường
  • 1 quả chanh tươi

Để làm khoai lang gừng

  • 1 muỗng canh cá ngọt
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 2 nhánh hương nhu tươi
  • 3 nhánh bạch đậu khấu khô
  • Thêm 1 quả ớt
  • 1 quả chanh tươi
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa nước đun sôi
Xem Thêm  Bí quyết làm thịt vịt khìa nước dừa thơm nức mũi cực đưa cơm | BabaaoQue.Vn

Cách chọn thịt để làm gỏi ngon

Để có món gỏi đen ngon phải chọn chuột đực vì thịt chuột đực ngon hơn chuột cái. Cần lưu ý chọn những con thịt vừa chín tới, trọng lượng từ 1 – 1,5kg để cho chất lượng thịt ngon nhất, lông chuột mọc kỹ nên không tốn nhiều thời gian sơ chế. Nó không có mùi vị như chuột non hay chuột già, vì vậy bạn không cần phải mua nó.

Nên chọn những con trai lớn hơn thì món gỏi sẽ ngon hơn. Hình ảnh: Web

Và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cách tốt nhất là bạn nên mua chuột sống lần đầu chứ không nên mua chuột đã làm sẵn và khô. Nếu bạn mua túi may sẵn, hãy chọn loại có màu sắc tự nhiên, da dày, đàn hồi tốt và họa tiết tươi mới.

Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món gỏi vịt bắp cải

  • Sau lần sơ chế đầu tiên, thịt chó cần được rửa sạch, xát muối nhiều lần quanh mình, sau đó rửa lại với nước. Sau đó, bạn gọt sạch vỏ, cắt nhánh cam rồi trộn với rượu trắng, xoa đều lên cơ thể quất một lần nữa để hết mùi hôi.
  • Chà là cắt bỏ phần lá già, cắt khúc làm 4 rồi băm nhỏ hoặc ngâm nước muối loãng, rửa sạch, gom lại, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt khúc.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, cho vào lò nướng khoảng 20 phút để hành hết mùi thơm và giòn hơn.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.
  • Húng quế nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.
  • Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Thẻ da, cắt, cắt.
  • Đậu ngự, bóc vỏ lụa, cho vào bát, rán vàng.
  • 4 Quả cam đỏ gọt vỏ, thái lát mỏng, sấy đến khi hơi cạn ly, còn lại khoai lang vừa ăn, thơm rồi bóc vỏ bên ngoài.
Xem Thêm  Rau chân vịt là gì? Thực đơn món ăn từ rau bina hấp dẫn » Bếp Trưởng | BabaaoQue.Vn

Chuẩn bị một số nguyên liệu để làm gỏi vịt bắp cải. Hình ảnh: Web

Bước 2: Đun sôi túi

Cho chuột vào một cái chảo lớn, cho nước ngập toàn bộ thịt, thêm 1 củ hành băm nhỏ, 1 quả cam cắt lát và một thìa cà phê muối. Nướng lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa vừa, sau 25-30 phút dùng bánh quy để thử da túi, nếu không ra màu đỏ, túi đã sẵn sàng, lấy nó. Bây giờ vớt thịt ra ngâm nước lạnh.

Đun sôi trong một túi. Hình ảnh: Web

Cắt thịt thành từng miếng nhỏ (bạn có thể rây phần thịt ngực và đùi rồi thái miếng nhỏ).

Hoạt động Bước 3: Cách làm khoai lang trộn gỏi thịt

Bạn kết hợp tất cả các thứ để làm nước trộn gỏi như: cá, nước cốt chanh, đường, hạt nêm và tăng hương vị.

Ăn cá trộn gỏi. Hình ảnh: Web

Bước 4: bay

Axit khô. Hình ảnh: Web

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi rồi đổ lá lốt vào, phi đến khi vàng đều. Sau đó, bạn dùng rây để lọc bỏ phần hành cho ráo dầu, cho vào bát.

Bước 5: Làm cá khoai kho gừng

  • Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ
  • Thẻ da, cắt, cắt.
  • Vắt lấy nước cốt chanh, lọc lấy quả.
  • Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái chỉ.

Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào tô, thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan rồi cho nước cốt chanh và dầu cá vào khuấy đều. Cho hành tím băm nhỏ, thảo quả, ớt sừng thái nhỏ vào sau trộn đều.

Xem Thêm  Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng | BabaaoQue.Vn

Cá khoai kho gừng. Hình ảnh: Web

Bước 6. Bỏ bột và salad bắp cải

Cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt đã thái nhỏ vào âu lớn, sau đó đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Cuối cùng cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho nộm ngấm đều gia vị, sau đó bạn rắc baking soda lên và rắc đậu xốt lên trên, trang trí thêm vài cây xanh cho đẹp mắt. Khi ăn có thể cho thêm khoai lang gừng.

Những lưu ý khi làm gỏi vịt bắp cải

Khi làm món gỏi củ niễng, người ta thường dùng nồi nước riêu cua để nấu cháo ăn kèm. Ngoài cách làm gỏi vịt bắp cải, bạn có thể xen kẽ với lá ghẹ. Bạn có thể chặt thịt và bày ra đĩa riêng, cho gỏi ra đĩa riêng và thưởng thức cùng, không cần trộn chung thịt vịt với các loại rau.

Bạn có thể cắt túi và bày ra đĩa riêng, cho gỏi ra đĩa riêng và cùng nhau thưởng thức. Hình ảnh: Web

Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi cuốn thịt thật đẹp mắt từ màu sắc đến hương vị. Với những món ăn ngon mới lạ như cà rốt, bắp cải, các loại rau củ trộn với các loại thịt nạc xay, đậu béo … cả gia đình bạn chắc chắn sẽ được “cho” thêm món này vào chén vì hấp là tuyệt nhất. Hi vọng bạn đã thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud