Cách làm gỏi gà măng cụt | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem


Gỏi gà măng cụt là món ăn phổ biến mùa hè ở Bình Dương. Nếu không thể đến xứ sở này, bạn hoàn toàn có thể chế biến và thưởng thức món gỏi gà măng cụt như bàn dưới đây. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm món ăn độc đáo này nhé!

Sự chuẩn bị
15 phút
Quy trình
30 phút
Nó được dự định rằng
3-4 người

Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, anh thấy Nó chứa hơn 80 loại vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cây ra hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và kết trái từ tháng 5 đến tháng 8.

>> Muốn ăn măng cụt bạn cần biết điều này để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Bạn có thể đã nghe salakeke moa măng cụt chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng món chè chén này rất phổ biến ở Lái Thiêu (Bình Dương). Măng cụt làm gỏi dù già hay non khi kết hợp với thịt gà đều tạo nên một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Xem Thêm  50 Món ngon từ gà dễ làm, đầy dinh dưỡng cho gia đình | BabaaoQue.Vn

Gỏi gà măng cụt nổi tiếng ở Lái Thiêu (Bình Dương)Gỏi gà măng cụt nổi tiếng ở Lái Thiêu (Bình Dương)

Nếu bạn thích hương vị này nhưng không có thời gian đến Lái Thiêu để thưởng thức món ăn này thì hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây nhé!

đầu tiênNguyên liệu cho món Salad gà măng cụt

2Cách làm gỏi gà măng cụt

Bước 1 Quy trình

Sơ chế măng cụt:

Hành động đầu tiên của quả măng cụt

Cách chọn măng cụt làm gỏi: Măng cụt Makamaka Bạn chỉ nên chọn những quả chín, vỏ luôn xanh. vì nó ngọt ngào và đắng cay.

Bạn nên chọn măng cụt non hoặc chín để làm gỏi.Bạn nên chọn măng cụt non hoặc chín để làm gỏi.

Người đầu tiên là bạn Nướng măng cụt trong bát nước muối cạo sạch mủ rồi dùng dao bén gọt nhẹ lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ phần bao tử bên trong. Măng cụt sau khi lấy về rửa sạch lại với nước muối rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Sau đó thêm 1 bát nước với ½ muỗng canh đường, muỗng canh giấm, sau đó ướp măng cụt. Sau đó cho vào tủ lạnh để làm khô. Khi trộn gỏi, vớt ra để ráo.

Chuẩn bị gà:

Hành động đầu tiên của gà

Gà sau khi mua về bạn làm sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ. Đổ nước ngập gà rồi cho vào 1 thìa cà phê muối và 2 củ hành tây sau đó đun sôi trong 20 phútkhi gà chín vớt ra để nguội.

Các mặt hàng khác:

Những thứ khác

Kính được cắt, rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ, ớt sừng băm nhỏ.

Bước 2 Làm cá khoai chua ngọt

Làm cá khoai chua ngọt

Công thức cách làm gỏi cá măng chua ngon tuyệt cú mèo: nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa dầu cá, đường và một chút ớt.

Bạn đun tan đường trong nước cốt chanh rồi cho khoai lang vào. Trộn đều các nguyên liệu sau đó cho thảo quả và ớt băm vào.

Bước 3 Thêm vào món salad

Thêm gỏi gà măng cụt

Bạn kết hợp thực phẩm toàn phần với thịt gà, măng cụt, rau và trộn như một món salad thông thường. Đổ nước cá vào trộn đều lần nữa. Cuối cùng cho ghẹ rang me và đậu que nướng vào, bày ra đĩa và thưởng thức.

3Sản phẩm hoàn thiện

salakeke moa măng cụt

Vậy là món gỏi gà măng cụt đã đầy ắp. Để hoàn thành trọn vẹn công thức này, bạn hãy chú ý đến khâu chọn măng cụt. Măng cụt nấu đơn giản để làm món gỏi này rất ngon, giòn, chua chua, rất ngon.

Các nguyên liệu được trộn đều với nhau, mùi thơm từ cây cỏ và sau đó là vị của tỏi và ớt, ăn nhanh trong một lát, bạn có thể vừa ăn hoặc ăn kèm với bánh phồng. Cùng làm món salad này cho gia đình thưởng thức nhé!

Món ăn mới nào giúp thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình bạn, hãy lưu giữ và làm cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với món gỏi gà măng cụt!

Bạn thích:

Xem Thêm  TOP 10 cách hầm gà ngon vừa mềm, vừa ngọt thịt | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud