Cách Làm Gà Nướng Tandoori Ấn Độ | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Gà Tandoori Là món ăn truyền thống của người dân bản địa và được hầu hết du khách khắp nơi yêu thích khi đến Ấn Độ. Vị ngọt, thơm và màu sắc đẹp mắt là đặc điểm nổi bật của loại gà thơm đặc biệt này.

Gà nướng là Tandoori – món ăn đặc trưng của Ấn Độ

Nguyên liệu cho món gà nướng Tandoori của Ấn Độ

  • 2 đùi gà lớn
  • 250g sữa chua (được cho là sữa chua Hy Lạp)
  • 1 quả chanh
  • 2 nhánh thảo quả băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gia vị Tandoori
  • 1 thìa muối masala
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 chút nữa
  • Rau mùi cắt nhỏ
  • Muối và hạt tiêu đen

Gà nướng Tandoori là gì?

Từ “Tandoori” bắt nguồn từ tandoor, có nghĩa là lò đất sét hình trụ – một loại lò truyền thống của Ấn Độ. Gà Tandoori hay còn gọi là gà sữa chua nướng không chỉ phổ biến ở Ấn Độ mà món ăn này còn được tìm thấy ở nhiều nước Trung Đông và phương Tây. Người Ấn Độ rất thích loại cốc này và có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ là món ăn bình dân, Tandoori còn có những bàn ăn tối đẹp mắt. Gà Tandoori là niềm tự hào của người Ấn Độ, vị Thủ tướng đầu tiên của đất nước này, Mr. Jawaharlal Nehru trong thực đơn của nhà hàng.

Bạn có thể làm món ăn truyền thống của Ấn Độ này ngay tại căn bếp nhà mình bằng lò nướng hoặc bếp than. Hương vị thơm ngon từ các loại gia vị phương Đông và màu sắc bắt mắt khi sử dụng trong cách nấu này sẽ khiến bạn thích thú với món ăn này.

Cách làm gà nướng Tandoori

Bước 1: Bổ đôi quả chanh lấy nước cốt, cho vào tô lớn, thêm sữa chua, muối, tiêu, hỗn hợp Tandoori, hạt nêm garam masala, chén, thảo quả và dầu oliu vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp thơm.

Bước 2: Để ráo gà với hỗn hợp trên, sau đó dùng túi thực phẩm bọc kín gà đã ướp, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Đầu tiên nướng trong lò ở 460 độ F / 260 độ C, cho gà vào chảo hoặc chảo lớn, nướng trong 30-45 phút, thỉnh thoảng đảo đều và cho đến khi gà chín.

Bước 4: Cuối cùng bạn rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức với cơm nóng.

Món gà này dùng với cơm

Gà Nướng Tandoori là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi vị với món gà rán, gà luộc thông thường. Món ăn này đại diện cho một món ăn tuyệt vời của Ấn Độ nhưng là một cách dễ dàng để làm. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay vào làm nhanh thôi! Chúc may mắn! Để biết thêm thông tin và kỹ thuật nấu ăn, bạn có thể truy cập thực đơn của đầu bếp châu Á tại đây!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud