Cách Làm Ếch Xào Măng 🐸 Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | BabaaoQue.Vn

Món Ếch 0 lượt xem

Bạn có biết bữa tối hôm nay như thế nào không? Vui lòng thử cách làm ếch xào lăn Bạn hãy thử món cơm này nhé!

Việt Nam có hệ thống sông hồ chằng chịt. Trước khi thịt lợn – thịt bò – gà trở thành lương thực chính trong thực phẩm hàng ngày, các món ăn đặc sản vùng biển như ếch xào, sò, tôm, khoai luộc, chuối… thực phẩm hàng ngày.

Những thực phẩm này có mùi thơm tanh và nhớt khiến nhiều người ngại nấu. Nhưng khi bạn biết cách chế biến, chúng vừa dễ, vừa ngon, vừa là món ăn tuyệt vời.

Món ếch xào măng được giới thiệu hôm nay đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một món ăn nhanh – ngon – ăn hàng ngày hay chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Cùng vào bếp thôi nào!

Cách làm ếch xào măng

Cách làm thịt ếch kho măng thơm ngon, sạch sẽ!

Sự chuẩn bị20 phút

đầu bếp5 phút

mọi lúc25 phút

xa như: Món chính

Các tính năng đặc biệt: Việt Nam

từ ngữ: Ếch, ếch với cây sậy

xa như: 4 Canada

Lượng calo: 240kcal

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Da ếch và da ếch rửa sạch, bóp rượu gừng hoặc muối cho hết tanh, xả lại nước lạnh, để ráo. Cắt ếch thành từng miếng nhỏ.

  • Băm nhỏ nghệ để lấy nước.

  • Xé hoặc chặt cành tre thành từng khúc nhỏ.

  • Cành tre nấu chua, luộc chín. Luộc lại măng khoảng 5 phút với nước có pha nghệ để măng có màu vàng đẹp.

  • Xe đẩy nhỏ và thẻ.

  • Lá trầu không, mùi tàu, vỏ rửa sạch, thái khúc.

  • Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ.

Xem Thêm  Cách làm ếch kho sả ớt món ngon cho ngày lạnh | BabaaoQue.Vn

Hoạt động Bước 2: Làm ếch nhồi măng

  • Ếch áp chảo hoặc chiên ngập dầu cho săn lại.

  • Để lửa lớn, xào trong dầu ô liu, cho 1/2 lượng hành tỏi băm vào, cho ếch vào, nêm ½ thìa bột cá, ½ thìa hạt nêm.

  • Đưa con ếch ra ngoài. Bạn dùng chính chảo đó để xào ếch, phi thơm phần tỏi còn lại, cho măng vào, nêm với ½ thìa khoai lang, ½ thìa nước trái cây.

  • Trong khi củ chín mềm, cho ếch vào và trộn với ¼ thìa cà phê đường.

  • Nướng khoảng 3-5 phút cho đến khi ếch chín hẳn, nêm gia vị vừa ăn, cho hành, hẹ, lá lốt, ớt vào đảo đều, tắt bếp.

Lượng calo: 240kcal

Chi tiết cách làm con ếch bằng tre

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vỏ ếch và măng là hai thứ cần được sơ chế kỹ để loại bỏ hết mùi vị từ cá, chao, chua. Tuy nhiên, khi đã chuẩn bị xong, quá trình làm ếch gắn cành tre sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Thịt ếch tươi được bày bán rộng rãi ở các chợ và cửa hàng tạp hóa, vì vậy bạn có thể nhờ người bán mổ và lột da ếch, khi về chỉ cần rửa sạch. Bạn cần rửa ếch với nước muối và ngâm rượu hoặc muối để khử tanh.

Sau khi rửa sạch, lau khô, bạn chặt ếch thành từng miếng lớn. Khi nấu chín, thịt ếch sẽ ít hơn. Nếu muốn ăn nhiều thịt, bạn chỉ cần mua đùi ếch là được.

Nghệ rửa sạch, gọt vỏ rồi chắt lấy nước. Nếu không có nghệ tươi, hãy thay thế bằng 1 thìa cà phê bột nghệ.

Bạn có thể sử dụng bất cứ loại tre nào bạn có như tre nứa, tre lá, tre củ, tre khô, … Bạn có thể cắt tre lá, cắt nhỏ thành từng búp măng. Mọi loại hương vị.

Xem Thêm  Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn tan ngay trong lưỡi! | BabaaoQue.Vn

Nên ngâm măng qua nước lạnh và luộc sơ qua một ít nước để măng bớt chua, bớt đắng và quan trọng nhất là loại bỏ chất chua trong măng.

Với đậu khô bạn cần chuẩn bị từ hôm trước, nướng ít nhất 8 tiếng rồi nướng đến khi mềm xé vỏ.

Sau khi sơ chế măng, bạn đun một nồi nước sôi với nước nghệ (hoặc bột nghệ) rồi chần sơ măng khoảng 5 phút. Bước này sẽ rũ bỏ những bông hoa có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm của nghệ là món ếch rất hoàn hảo. Bạn có thể bỏ qua, ướp ếch với nghệ.

Xe đẩy nhỏ và thẻ. Bạn chỉ có thể sử dụng kính hoặc thẻ.

Lá trầu không, lá lốt, ly xanh bạn đem rửa sạch, cắt khúc. Ba loại gia vị này làm món ếch xào măng thường đậm đà, nhưng nếu thiếu thì phải thêm ly xanh.

Ớt giấy bạn rửa sạch, cắt khúc. Nếu ăn được thánh thì có thể thay bằng ớt rất tuyệt.

Nếu bạn không ăn được gia vị mà lại có mùi ớt và muốn đĩa xào có màu đỏ đẹp mắt thì khi nấu gia vị cho luôn ít ớt sừng vào đảo đều cho thơm và không sợ tái. của thiêng liêng.

Ngoài những thứ này ra, bạn có thể cho thêm lá cau cắt nhỏ vào cũng rất ngon.

Hoạt động Bước 2: Làm ếch nhồi măng

Trong tô này, ếch thường được nhúng qua dầu cho đến khi vàng, ăn tái. Nếu bạn đang sử dụng ếch ướp hương thì có thể bỏ qua bước này, vì thịt ếch nấu chín rất mềm và có mùi tanh như mùi cá.

Khuấy được thực hiện thường xuyên ở nhiệt độ cao và trong thời gian ngắn. Bạn bắc chảo lên lửa lớn, cho dầu oliu vào chiên vàng rồi cho nửa ly và thảo quả vào. Phi thơm Hành tỏi, bạn cho ếch vào chảo, thêm ½ thìa khoai lang, ½ thìa rau thơm rồi đảo đều cho đến khi thịt đặc lại, ngấm đều gia vị.

Xem Thêm  Cách làm ếch chiên lá lốt thơm ngon giòn tan đậm đà khó quên | BabaaoQue.Vn

Đổ ếch vào, cho dầu vào chảo nếu cần, sau đó cho phần thủy tinh và thảo quả còn lại vào chiên. Gia vị và tỏi, trút măng vào chảo, nêm ½ thìa bột cá, ½ thìa hạt nêm.

Khi tìm được măng, bạn cho ếch vào trộn cùng với thìa cà phê đường. Lượng đường này vừa ăn, bạn có thể bỏ qua, dùng bột ngọt. Hương trái nên tăng hương vị.

Thời gian nuôi ếch và ruồi trung bình khoảng 3 – 5 phút, tùy theo mức lửa bếp nhà bạn. Nếu đĩa bị khô, thêm 1-2 thìa nước để giữ ẩm cho đĩa. Nếu lửa yếu, ninh nhừ ra nhiều nước thì phải nấu cho hết nước.

Hoa ếch và măng đã chín, các gia vị quyện đều, bạn nhanh tay cho các loại rau thơm, gia vị và ớt vào đảo đều. Khi thấy thực vật chín, bạn hãy đóng lò và đổ thức ăn nhanh ra đĩa. Phần nhiệt còn lại trên chảo đủ để làm chín gia vị, giúp giữ được hương vị và màu xanh đẹp mắt.

Hoạt động Bước 3: Cách làm Ếch chiên que – Xong

Món ếch xào măng ngon tuyệt cú mèo. Nếu định dùng làm món nhậu, bạn cần chiên sơ ếch trước khi cho vào để thịt mềm hơn và dễ chế biến hơn khi ăn.

Muốn ăn lẩu thì trước hết phải nuôi ếch như thế này. Bạn cần thêm một bát canh, dọn các món khác là có ngay một bát ếch nấu măng nóng hổi.

Thịt ếch săn chắc, thơm, không tanh, thấm gia vị. Không đắng (hoặc chua) và trộn đều với ếch. Nhìn chung, đĩa sa kê khô và không có nước, có màu vàng đỏ, lá xanh đẹp.

Không phải cơm trấu, gia vị cũng vậy, ngày mưa gió bão bùng hơn.

Thịt heo-bò-gà-tôm cả tuần nay chán lắm rồi, cuối tuần này, hãy đổi vị cho bữa cơm gia đình với cách làm ếch nấu măng ngon nhanh gọn này nhé!

* Hình ảnh: Nguồn website

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud