Cách làm ếch xào chuối xanh thơm ngon bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Món Ếch 0 lượt xem

Hôm nay, monngon.tv muốn mang đến cho các bạn một món ăn ngon và rất béo được chế biến từ thịt ếch. Là nó CÁch con ếchauweʻ. Món ăn này là sự kết hợp thú vị và đầy màu sắc của thịt ếch tươi trộn với chuối xanh tươi và một chút vị của còi biên mai.

Những thứ cần chuẩn bị CÁch con ếchauweʻ

  • Thịt ếch tươi 500g
  • In sẵn 3 miếng
  • Chuối xanh 5 bạn
  • 5 thìa ớt khô
  • Nghệ tươi và ớt đỏ: mỗi thứ 1 củ
  • Tía tô và me Piper lolot: 100g
  • Thuốc, đường, cá ngon, muối và dầu ăn

Một lời khuyên cho bạn: Để món ăn này ngon, bạn cần mua ếch đồng.

Cách chuẩn bị những việc cần làm CÁch con ếchauweʻ như thế này:

Yến mạch và nghệ đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng từng loại. Rác được cắt khúc, rửa sạch và lau khô.

Tía tô và lá lốt rửa sạch, lau khô rồi thái nhỏ.

Chuối xanh bạn đem băm nhỏ, bỏ vỏ, thái mỏng rồi ngâm với nước có pha chút giấm (loãng) khoảng 3 đến 5 phút để chuối xanh không bị thâm và khô, sau khi chiên xong vớt ra để ráo. .

Ếch tươi mua về, lột da và có gân đen, rửa sạch với nước muối hòa tan rồi xả lại với nước cho đến khi sạch nhớt rồi để ra rổ cho ráo. Sau đó chặt ếch thành từng miếng nhỏ.

Xem Thêm  Đầy đủ cách làm ếch chiên nước mắm, chiên giòn và chiên bơ | BabaaoQue.Vn

Nướng ếch với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nghệ và 1 thìa cà phê hành tím băm. Tất cả trộn đều, để ếch nghỉ khoảng 30 phút là thịt ếch ngấm đều gia vị.

Thêm một lời khuyên dành cho bạn: Bạn có thể tận dụng phần da ếch bây giờ bỏ đi để chế biến thành món da ếch chấm tương ớt.

Làm đế trộn ếch với chuối CÁch con ếchauweʻ

Mở bếp và cho nồi vào lò, đợi cho nồi nóng lên thì bạn cho 1 thìa dầu ăn vào và đậy vung chảo đều. Khi dầu nóng, bạn cho ếch vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra để riêng. Quá trình này làm cho ếch có nhiều thịt hơn. Nếu không muốn ăn giòn, bạn có thể bỏ qua công đoạn này và cho trực tiếp vào thịt ếch.

Tiếp tục cho 1 thìa dầu oliu và bột nghệ vào chảo và chiên ếch trong dầu oliu. Khi hành và nghệ đã thơm thì cho chuối xanh đã sơ chế vào trộn đều. Cho 2 thìa nước lọc, khoảng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa bột cá ngọt và vài quả ớt khô vào đảo đều.

Khi nước sôi lăn tăn, kiểm tra chuối đã chín thì cho đậu phụ vào. Tiếp tục đun khoảng 3 phút thì cho thịt ếch và nước ướp ếch vào, tiếp tục đảo đều. Đảo đều tay một lần nữa, nấu khoảng 3 đến 5 phút cho thịt ếch ngấm gia vị thì cho tía tô và lá lốt đã thái nhỏ vào, đảo đều một lần nữa rồi để cho tan bớt. Lúc này, bạn có thể trang trí thêm tùy thích, miễn là phù hợp với bạn.

Xem Thêm  Cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh tại nhà | BabaaoQue.Vn

Cuối cùng, bạn bày tất cả ra đĩa, dọn ra đĩa và thưởng thức với cơm.

Tất cả các bạn đều thích đồ ăn ngon CÁch con ếchauweʻ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud