Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn tan ngay trong lưỡi! | BabaaoQue.Vn

Món Ếch 0 lượt xem

Bánh mì chiên giòn là một trong những cách chế biến thịt ếch nhanh và ngon nhất mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thịt ếch. Cùng Bếp 360 xắn tay vào “trổ tài” và cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé! 😉

Nguyên liệu cho Ếch Chiên Giòn

  • 500g thịt ếch
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn, bột sắn dây, bột Lion’s share
  • Vừng không trắng
  • Yến mạch khô, hạt tiêu, bia gừng, gia vị, dầu ô liu

Các bước thực hiện Ếch chiên giòn

Bước 1: Bước đầu tiên

ech tam bot chien gion 1 - Cách làm ếch giấy tan chảy trên lưỡi!

  • Ếch rửa sạch, ngâm rượu / gừng hoặc muối / dấm để khử mùi tanh rồi rã đông trước khi ăn.
  • Để diệt khuẩn và khử hoàn toàn mùi hôi của cá, cũng như giữ được thịt ếch trong suốt quá trình chế biến, bạn cần làm sạch ếch bằng cách chần qua nước sôi, cho vào cốc nước có pha bột nghệ và một chút rượu.
  • Cắt ếch thành từng miếng vừa ăn, không nhỏ quá sẽ khiến ếch bị nát. Nướng ếch với dầu ô liu khô, tiêu, chút rượu để khử mùi tanh, nêm gia vị, đảo đều.

Bước 2: Xử lý

Cách làm món bot chiên ngon - ty le pha - Cách làm món bot chiên giòn tan trên lưỡi!

  • Cho bột năng, bột sắn dây theo tỷ lệ 5: 1, sau đó cho 1 thìa cà phê bột năng (bột mãng cầu) và một ít vừng trắng vào.
  • Cho từ từ nước vào hỗn hợp bột, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục, khi thấy hỗn hợp có lớp đặc sệt là được.
  • Đổ hạt đã giã vào bột, không nên trộn quá kỹ vì bột chiên sẽ dễ sôi. Cho bột vào khuấy đều rồi để 5 phút.
  • Cho dầu ô liu vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ. Nhớ là dầu đủ ngập ếch.

Bước 3: Sơ chế ếch

Nên ấn 2 lần để bột giữ được độ giòn lâu.

  • Ăn lần đầu: Ấn ếch vào bột để bột được ép đều rồi cho vào chảo dầu đun cho đến khi ếch chín, bột có màu vàng nhạt. Lấy ếch ra khỏi chảo. Khi chiên ếch lần đầu nên chiên lửa nhỏ, không dùng que xiên, khi lớp bột bên ngoài cứng lại thì lật trở lại.
  • Nôn: Chiên lại trong dầu ăn, chiên ếch đến khi chín vàng, vớt ra chảo. Trước khi dùng, khuấy đều để dầu không ngấm vào bột.

ech tam bot chien gion 4 - Cách làm ếch giấy tan chảy trên lưỡi!

Hoạt động Bước 4: Xuất hiện và vui vẻ

ech tam bot chien gion - Cách làm ếch giấy tan chảy trên lưỡi!

Ếch tẩm bột chiên giòn tan ngay trong miệng!

  • Gắp thịt ếch đã chiên sơ qua dầu, bày trực tiếp lên đĩa đã chuẩn bị sẵn.
  • Lớp bột phải có màu vàng, giòn và thơm. Thịt ếch bên trong mềm và ngon.
  • Các món ăn thường được dùng với chua ngọt (Trộn sốt mayonnaise với tương ớt).

ech tam bot chien gion 150x150 - Cách làm món ếch chiên giòn tan trên lưỡi!

Nhấp chuột

Những vụn bánh mì giòn tan làm tan chảy lưỡi

Bánh mì chiên giòn là một trong những cách chế biến thịt ếch nhanh và ngon nhất mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thịt ếch. Cùng Bếp 360 xắn tay vào “trổ tài” và cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé!

Sự chuẩn bị 40 phút

đầu bếp 15 phút

Đồ ăn 4 Canada

Lượng calo 400kcal

Tác giả Cookie 360

  • đầu tiên Kilôgam Thịt ếch đã được chế biến
  • đầu tiên hua Trứng
  • đầu tiên tách Bột muối
  • 3 nhận xét Bánh mỳ
  • đầu tiên nhận xét Chia sẻ của sư tử
  • Yến mạch khô, hạt tiêu, bia gừng, gia vị, dầu ô liu
  • Hành động trước đó:– Ếch rửa sạch, ngâm rượu / gừng hoặc muối / dấm để khử mùi tanh rồi để ráo trước khi nấu.– Để diệt khuẩn và khử hoàn toàn mùi hôi của cá, đồng thời giúp thịt ếch săn chắc hơn trong quá trình chế biến, bạn cần rửa sạch ếch qua 1 lượt nước sôi, cho vào cốc nước có pha bột nghệ và một chút rượu.– Cắt ếch thành từng miếng vừa ăn, không nhỏ quá sẽ khiến ếch bị nát. Nướng ếch với dầu ô liu khô, tiêu, chút rượu để khử mùi tanh, nêm gia vị, đảo đều.
  • Đang làm việc:– Cho bột năng, bột sắn dây theo tỉ lệ 5: 1, sau đó cho 1 thìa cà phê bột năng (bột mãng cầu) và một ít vừng trắng vào.– Nhẹ nhàng cho nước vào hỗn hợp bột, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị phồng, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.– Trứng đánh tan cho bột năng vào, không nên cho nhiều vì trứng chiên rất dễ bị bí. Dùng tay trộn bột và đợi trong 5 phút.– Cho dầu ô liu vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ. Nhớ là dầu đủ ngập ếch.
  • Ếch palai: Nên ấn 2 lần để bột giữ được độ giòn lâu.– Ăn lần đầu: Nhúng ếch vào bột để bột trộn đều rồi cho vào chảo rang đến khi ếch chín, áo có màu vàng nhạt. Lấy ếch ra khỏi chảo. Khi chiên ếch lần đầu nên chiên lửa nhỏ và không dùng que để cấy, khi lớp bột bên ngoài cứng lại thì lật trở lại.– Chảo lần 2: Đun nóng dầu ăn, cho ếch vào chiên vàng đều, vớt ra chảo. Trước khi dùng, khuấy đều để dầu không ngấm vào bột.
  • Chia sẻ và tận hưởng:– Gắp thịt ếch đã chiên sơ qua thấm dầu, bày trực tiếp lên đĩa đã chuẩn bị sẵn.– Lớp bột phải có màu vàng, giòn và thơm. Thịt ếch bên trong mềm và ngon.– Phần ăn thường ăn kèm với khoai lang chua ngọt (Kết hợp sốt mayonnaise với khoai lang ớt)
Xem Thêm  Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud