Đậu Hà Lan nhồi thịt bò
Đậu Hà Lan nhồi thịt bò

Khi làm nhân đậu xanh (hay còn gọi là đậu cove) để thêm thịt bò, bạn phải mất nhiều thời gian cho vào. thịt bò mềm, ngon, không bị ngấy Vào lúc Xanh lục, xanh lục xanh lục.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Giờ nấu ăn: 6 phút

Tài nguyên

  • 300g đậu xanh
  • 1/4 củ cà rốt
  • 250g pipi
  • 3 nhánh bạch đậu khấu
  • 1 lát gừng
  • muối bột

Đang làm việc

Quy trình

Phần cuống cắt bỏ phần đầu và ngọn, dùng dao cắt bỏ hai bên trái để không bị cắn. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch lại. Để ráo và cắt thành từng lát mỏng.

loại bỏ đậu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cho cà rốt và đậu que vào âu lớn, thêm 1 thìa cà phê muối hột rồi trụng qua nước sôi. Nướng đậu Hà Lan và cà rốt trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh để giữ được màu xanh và giòn. Sau đó hai thứ này sẽ khô hoàn toàn.

Những mẻ đậu xanh và cà rốt đầu tiên

Chuẩn bị cà rốt và đậu cove giúp mọc nhanh hơn, rau xanh và cổ đậu ngon hơn, tránh được tình trạng khi xào lâu quá, khi xào sẽ không bị khô, khi xào sẽ không bị khô.

Pipi mua

Bóp thịt bò với chút rượu cho hết mùi thơm, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với:

  • 1 thìa dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê bột nêm hoặc bột canh
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Trộn đều và ướp trong vòng 20 – 30 phút.

Thịt bò rất mềm, thơm và khi thái ra sẽ không bị ra nước, bạn nhớ cho 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa cà phê đường vào để ướp. Nướng thịt bò ngấm gia vị khoảng 30 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt tươi.

Thẻ đào, rang chín, cắt khúc. Thêm một lượng nhỏ mỗi thứ để ướp thịt bò.

Cách làm đậu Hà Lan xào thịt bò

Bước 1

Cho 1 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng dầu, cho cả gừng và nửa củ tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt bò vào và đảo trên lửa lớn trong khoảng 40 giây, khi thịt chuyển sang màu nâu đậm thì lấy ra khỏi bếp và đổ thịt bò ra bát riêng.

Bước 2

Cho 1 thìa dầu oliu vào chảo xào thịt bò, phi tỏi, sau đó cho đậu cove và cà rốt vào xào cùng. Khi các nguyên liệu này ngấm trong dầu ăn, bạn trộn các vị với 1 thìa cà phê khoai lang, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê bột năng.

Bước 3

Sau khi khuấy, thêm đậu Hà Lan trong 1 phút. Vì nó đã cứng nên cho hỗn hợp này trên lửa lớn cho đến khi đậu Hà Lan và cà rốt chín mềm. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng. Khuấy đều trong khoảng 15 giây, sau đó lấy ra khỏi bếp, đặt lớp phủ sa tế cove ra đĩa, rắc một ít giấy da lên trên.

Bơ đậu phộng nhồi thịt bò

Đề xuất và ghi chú

  • Đậu nên chọn loại giòn, có màu xanh nhạt, không bị sâu, khô. Dùng tay ấn vào dễ thấy quả còn non, nếu cứng, nếu lớn là quả đã già.
  • Để làm được ngon, bạn cần chọn phần thịt bò có thăn lưng. Đây là phần thịt không gầy, không mỡ, mềm và thơm ngon.