Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc thơm ngon không bị khô | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem



Một bát cơm cuộn rong biển Hàn Quốc ngon, thơm và ngọt, được gọi là Kimbap / Gimbap. Cách làm cơm lam rất dễ nhưng cũng là một bí quyết khiến cơm niêu bị khô.

Món cơm cuộn rong biển với 2 nguyên liệu chính là cơm trắng và rong biển khô. Có những thứ khác về thịt bò hoặc xúc xích, cà rốt, rau bina và dưa chuột, hoa quả chiên…

Cách làm cơm niêu Hàn Quốc rất đơn giản, tuy nhiên nhiều người làm trong vài tiếng đồng hồ cho đến khi cơm khô, ăn không ngon. Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm lam đơn giản, dễ làm tại nhà, bạn có thể mang đi làm hoặc đi dã ngoại để kiểm tra độ ngon và độ ngậy nhé.

Nguyên liệu làm cơm cuộn limu

– 1 bát cơm tròn Nhật Bản hoặc cơm gạo tẻ

– 1 gói lá hạnh nhân khô

– 1 củ cà rốt

– 1 quả dưa chuột

– 2 quả trứng

– 2 xúc xích ca cao

– lọ 200g

– Hạt vừng trắng, hạt vừng đen

– Mành tre cuốn cơm lam

– Gia vị không cần thiết: dầu mè, muối, tiêu, xì dầu, đường trắng


Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 1

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 2

Nguyên liệu làm cơm cuộn limu ngon

Cách làm cơm cuộn limu ngon

Hoạt động Bước 1: Đầu tiên sơ chế rau, khoai tây và trái cây

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng vài phút rồi rửa sạch lại để dưa ăn được vỏ dưa. Sau đó, cắt dưa chuột thành từng lát mỏng dài.

Xem Thêm  Gợi ý 10 thực đơn cơm chiều cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

– Cà rốt bào sợi rồi cắt thành từng miếng dài như dưa chuột.

– Nhặt và rửa sạch rau mồng tơi.

– Cắt xúc xích như dưa chuột, cà rốt.

Bước 2: Luộc rau

– Đặt 1 cốc nước lên bếp, thêm 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe muối, đun sôi. Sau đó cho cà rốt và rau bina vào đun sôi. Sau khi luộc xong bạn cho ngay vào tô nước lạnh để cà rốt và bắp cải được xanh và có màu xanh.

Bí quyết để lá xanh và cà rốt giữ được màu đẹp là cho đường và muối vào nước sôi, bạn không cần bỏ qua công đoạn này.

Bước 3: Chiên trứng

– Lấy 2 quả trứng cho vào bát, thêm chút muối, tiêu rồi giã nhỏ. Đặt âu bột lên bếp và đặt trứng lên cả hai mặt. Sau khi thái quả, đợi nguội rồi thái thành những miếng dài như cà rốt, dưa chuột.

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 3

Bước 4: Nấu và trộn cơm

– Gạo Nhật vo sạch, cho vào nồi nấu chín. (Chú ý không nấu cơm quá khô hoặc mất nước).

– Đổ gạo đã vo vào âu lớn, để nguội sau đó cho vào âu gạo khoảng 1 thìa dầu mè, một ít hạt mè trắng và đen rồi trộn đều.

Cách làm cơm cuộn kimbap Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 4

Cơm được nấu chín và trộn với dầu mè, mè nấu ăn.

Lời khuyên: Đừng bỏ qua bước cho dầu mè vào cơm, đây là cách giúp kimbap để lâu không bị khô.

Bước 5: Cách làm cơm cuộn

– Trải mành tre ra mặt phẳng sạch. Lấy 1 lá lốt đặt lên bìa tre. Trải một lớp gạo mỏng lên trên lá limu. Sau đó, xếp lần lượt cà rốt, cải bó xôi, dưa chuột, xúc xích, trứng rán vào cuộn nhẹ trong màng tre. Dùng tay cuộn chặt cuộn cơm để nhân bánh không bị rơi ra khi bạn cắt ra.

Xem Thêm  6 tác dụng của cây cơm nguội – cùng trị bệnh và lưu ý quan trọng | BabaaoQue.Vn

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 5

Cách cuộn cơm limu

– Sau khi cuộn cơm xong, dùng dầu mè quét xung quanh chả để giúp cơm có màu đẹp, thơm và không bị khô cặn trong thời gian dài.

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 6

Phết một lớp dầu mè lên các cuộn cơm, cho đến khi bánh khô lại.

Dùng dao chuyên dụng hoặc dao sắc, mỏng để cắt những cuộn cơm có thể không bị cắt ra.

Bước 6: Thêm nước chấm bánh tráng

– Làm gì với cơm cuộn limu? Cơm cuộn Kimbap chấm với nước tương Hàn Quốc, xì dầu hoặc tương cà với sốt mayonnaise đều ngon.

– Nguyên liệu làm sốt mayonnaise khoai lang: 2 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng ớt bột, nước cốt 1/2 quả chanh, 2 muỗng masago (trứng cá).

– Cách thực hiện: Cho sốt mayonnaise, ớt tươi, lông chim vào bát khuấy đều. Thêm masago vào, trộn đều.

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 7

Thức ăn cho cơm cuộn

Kết thúc và thưởng thức cơm cuộn

– Phần rong biển cuộn lại, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Những cuộn cơm được vo bằng tay, tẩm dầu mè, có màu xanh đỏ rất đẹp mắt.

Cách làm cơm cuộn kimbap Hàn Quốc không bị khô - 8

– Cơm cuộn rong biển có thể được gói trong hộp để mang đi chế biến hoặc cho vào chảo. Cơm để ngoài và để trong tủ lạnh lâu không bị khô vì có lớp dầu mè phủ bên ngoài. Nếu ăn không hết, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày cơm sẽ không bị khô.

MỘT SỐ CÁCH LÀM MỐI QUAN HỆ VỚI TÊN

Ngoài cách làm cơm cuộn đơn giản ở trên, bạn cũng có thể làm một số cách làm cơm cuộn đơn giản như sau:

1. Cách làm cơm cuộn xá xíu

Các công cụ cần thiết: 2 quả trứng, bột mì

Cách làm cơm cuộn limu limu:

– Lấy 2 quả trứng cho vào bát và giã nhỏ. Đổ bột ra đĩa lớn.

– Giò thành phẩm không cắt khúc mà để nguyên cây, cho vào bát trứng đánh tan rồi lăn bột. Cuối cùng cho vào chảo ngập dầu, đánh cho đến khi chả vàng đều.

Xem Thêm  Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn

– Miếng rong biển cuộn thêm vào là vàng đẹp, nướng giòn rất ngon. Cơm sốt mayonnaise trộn với khoai lang ớt rất ngon.

Cách làm kimbap rong biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 9

Cơm cuộn limu chiên giòn

2. Cách làm cơm cuộn rong biển ăn được

– Cách làm cơm cuộn rong biển cũng giống như trên. Tuy nhiên, cơm cuộn trứng sẽ được thay thế bằng đậu phụ rán, xúc xích với há cảo hay đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ …

3. Cách làm bánh gạo hình tam giác

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển hình tam giác

– 1 bát cơm cứng

– Kim chi, cá hồi (hầu hết các hương vị)

– Lá rong khô

– Hương mè, mè nấu chín, gia vị

– Dạng tam giác

Cách làm bánh gạo hình tam giác

Bước 1: Kim chi và cá hồi cắt sợi. Sau đó cho một chút dầu oliu đỏ vào, rồi cho kim chi, cá hồi vào, nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi kim chi và cá hồi chín. Cho kim chi cá hồi đã nấu chín, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều.

Cách làm cơm cuộn kimbap Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 10

Xào kim chi và cá hồi

Bước 2: Tạo hình tam giác kimbap

– Chuẩn bị một miếng bột hình tam giác, phết một lớp dầu mè lên mặt bột, cho phần cơm trắng đã mềm vào rồi ấn mạnh vào cơm, lớp cơm này bằng 1/2 khuôn.

– Cho kim chi, cá hồi vào giữa rồi tiếp tục cho cơm trắng lên trên, đảo đều một lần nữa.

Cách làm kimbap rong biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 11

Bước 3: Lắp ráp hình tam giác kimbap

– Đặt miếng rong biển lên một mặt phẳng sạch, úp bát cơm lên trên miếng rong biển, sau đó gập hai góc lại làm góc thứ ba, gấp phần rong biển còn lại phủ kín cơm.

– Cuối cùng, phết dầu mè lên phủ limu cuộn cơm.

Cách làm kimbap rong biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 12

Đầy đủ và hạnh phúc

– Cơm cuộn tam giác mạch có thể ăn nhanh hoặc đựng trong hộp để chế biến, rán. Cơm có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu, sốt mayonnaise đều ngon.

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 13

Đó chính là cách làm cơm cuộn rong biển ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







4,5 / 5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-com-cuon-rong-bien-kimbap-han-quoc-thom-n …

Thể hiện kỹ năng làm cơm cuộn Hàn Quốc của bạn

Với cách làm dễ làm và không tốn nhiều đồ ăn, bạn có thể tự tay làm món cơm cuộn Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn cho gia đình …

Nơi Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud