Cách làm cơm chiên Dương Châu vàng, giòn ngon, chuẩn vị | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

cơm chiên Dương Châu Nó có tên tiếng Anh là “yangzhou chiên rice”, tiếng Hán là 扬州 炒饭 (đơn giản), 揚州 炒飯 (phồn thể), dịch là Yángzhōu chǎofàn. Đây là một món ăn ngon, rất phổ biến và dễ làm, có xuất xứ từ lâu đời ở Trung Quốc, nhưng lại rất được ưa chuộng ở các nước Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.


Cơm chiên dương châu là một món ăn ngon và nổi tiếng. Hình ảnh: Web

Lý giải cho việc cơm chiên Dương Châu tranh luận liên tục. Một số người trong hoàng gia nhà Thanh của Trung Quốc tin rằng vào năm 1754 loại gạo này được gọi là Yangzhou theo tên tỉnh Yangzhou, nó được cho là do Mr. Y Bingshu của vua nhà Thanh. Theo một giáo viên cơm chiên Dương Châu Còn được gọi là cơm chiên trứng, nó được giới thiệu bởi Hoàng đế của vua Tùy khi ông ở Dương Châu.

Một ý kiến ​​của các học giả cho rằng, từ thời Xuân Thu, người ta đã chèo thuyền trên sông. Dương châu bắt đầu ăn chén này, vào thời điểm khó khăn của cuộc sống và họ để phần cơm còn lại của một ngày cho bữa trưa ngày hôm sau, cơm chiên với trứng và cắt gia vị.


Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu vẫn còn đang tranh cãi. Hình ảnh: Web

Nhân tiện LAIKI PALAI YANGZHOU Có nhiều loại công việc khác nhau, nhưng gạo, trứng, tôm, thịt và thủy tinh khô. Không bao lâu nữa, DTBTAAu sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm chiên dương châu Bình thường, ngon, giòn, có thể ăn hoặc mua.

Chi tiết cách làm cơm dương châu rong biển dễ làm, đậm đà, thơm ngon để bán

Tài nguyên

  • Cơm trắng: 4 chén cơm
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Xúc xích: 2 loại rau
  • Tôm khô: 20g hoặc tôm tươi: 100g
  • Thịt nguội: 100g hoặc 150g xá xíu
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Trọng lượng: 100g
  • Gia vị: gia vị, đường, muối, dầu điều, dầu ăn, xì dầu, tỏi, gia vị, ngò gai
Xem Thêm  Cơm cháy bao nhiêu calo? Ăn cơm cháy có giảm cân không? | BabaaoQue.Vn

Dụng cụ

Từng bước một

Công ty gạo

Số 4 cốc thời gian Để nguội, cho 1 quả trứng vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột khuấy đều, đường và 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút, để cơm nguội.


Kết hợp cơm với trứng và gia vị. Hình ảnh: Web

Quy trình

Tỏi đỏ, tỏi khô bóc vỏ, cắt khúc. Ly rửa sạch, cắt miếng nhỏ và để riêng.

Đậu Hà Lan chần sơ qua, cà rốt rửa sạch, luộc chín rồi băm nhỏ.

Đầu cá tươi bỏ đầu, xâu, rửa sạch, cắt khúc với 1/3 thìa muối, 1 thìa cá và đường. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột mì khô cho vào nước ấm đun sôi khoảng 15-20 phút cho vỏ bánh mềm, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch cát.

Trứng đập ra bát cùng với 1 thìa nhỏ khoai lang.

Nó được ăn với nước và sau đó cắt nhỏ.

Cắt nhỏ thịt xá xíu, giò heo, cho vào bát riêng.


Cắt bớt thức ăn. Hình ảnh: Web

In ấn

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu oliu vào đun nóng, cho 1/3 lượng hành tây và thảo quả vào, nướng đến khi có mùi thơm. Sau đó đổ trứng vào khuấy đều, dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi trứng tơi ra thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đun nhỏ lửa rồi đổ ra bát, để riêng.

Tiếp tục dùng chảo vừa rán, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho nốt 1/3 hành tỏi còn lại rồi cho lạp xưởng và ghẹ vào đảo đều, tiếp tục cho xá xíu vào, đảo đều. Thêm 2 thìa dầu cá, 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu và muối, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau rồi bắc ra khỏi bếp.

Xem Thêm  Cách làm sợi bánh canh trắng và dai cấp tốc bằng cơm nguội | BabaaoQue.Vn


Khuấy cho đến khi các thành phần được kết hợp tốt. Hình ảnh: Web

Tiếp tục chiên cơm

Đun nóng chảo, phi thơm phần hành và thảo quả còn lại với 2 thìa cà phê dầu điều.

Cho tất cả các thứ và gạo vào đảo liên tục trong khoảng 10 phút (vì nhân đã chín nên khi cơm chiên Bạn không cần phải thêm các cải tiến bổ sung). Khi cơm chín, cho vỏ vào, đảo đều thêm 1 phút rồi bắc ra khỏi bếp.


Cho cơm vào đảo đều và nhanh tay. Hình ảnh: Web

Xuất hiện và hạnh phúc

Bày cơm ra đĩa, trang trí với rau mùi, xà lách, dưa leo hoặc cà chua tùy thích. Bạn có thể chấm kèm xì dầu hoặc khoai lang ớt để đĩa cơm thêm đậm đà và ngon hơn, ăn khi còn nóng.

Đồ ăn cơm chiên Dương Châu Quan tâm đến màu sắc và hương vị, cơm rang phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bông lúa có màu đỏ, màu vàng, màu xanh của đậu, màu đỏ của cà rốt, và có một ánh sáng đơn giản.
  • Hạt cơm chắc, không bị khô và không bị sượng.
  • Gia vị trộn đều với cơm và rau.


Cơm rang đã hết. Hình ảnh: Web

Nhìn

  • Để thành phẩm được ngon, bạn cần nấu cơm nguội và để nguội, có thể dùng cơm nguội từ hôm trước.
  • Không dùng cơm cứng khi chiên, nên dùng cơm lâu để nấu, cơm càng đặc.
  • Chọn ghẹ đen để chiên vì ghẹ to nên ghẹ này chắc thịt.
  • Bộ lọc trợ giúp mùi hôi Nhiều thịt hơn, nhiều hương vị và mùi vị.
  • Nếu không có thịt lợn nấu chín, bạn có thể thay thế bằng giò, chả hoặc cơm rang.
  • Khi xới cơm cần để lửa lớn và đảo đều tay cho cơm mềm và thơm hơn, không nên ăn và đảo lâu quá sẽ bị nát hạt cơm.
  • Thêm một chút dầu oliu (hoặc mỡ) để khi làm xong, cơm tấm bị thâm, khó tiêu.
  • Bạn có thể rim tôm khô với đường cho ngon.
Xem Thêm  2 cách làm cơm bento cho người yêu cực đơn giản, siêu dễ thương | BabaaoQue.Vn

Cơm chiên dương châu là gì?

  • Ăn kèm với xà lách, dưa chuột, dưa chua.

Làm thế nào để làm cho gạo lứt vàng dương châu?

  • Để cơm có được màu vàng đẹp mắt, trước khi ăn ta trộn cơm với một ít nước nghệ khi chiên, đầu tiên cho nghệ đã băm nhỏ vào đảo đều rồi đổ cơm vào.


Trộn gạo với nghệ để có màu vàng đẹp mắt. Hình ảnh: Web

Đó là cách DBTTAu dẫn dắt bạn cách làm cơm chiên dương châu Thành phẩm với những hạt cơm dẻo đỏ, thơm ngon. Bạn có thêm nhiều lựa chọn để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình mỗi ngày. Bạn muốn thành công.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud