Cách làm chè Thái thơm ngon béo ngậy cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem



Cách làm chè Thái thơm ngon, đậm đà, cực dễ tại nhà với những nguyên liệu và công thức đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Chè Thái được nhiều người yêu thích với hương vị đặc trưng. Quan trọng nhất, chè Thái truyền thống cần có sự kết hợp và quan trọng là phải có mít, sầu riêng, cần có lựu, đậu Hà Lan … màu xanh của thạch, màu đỏ của hạt lựu quyện vào nhau và se lại.

Bếp Eva’s sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè Thái đơn giản, thơm ngon, dễ làm mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

– 1 hạt đậu

– 2 thìa siro dâu đặc (có thể thay thế bằng màu thực phẩm).

– 100g bột sắn dây

– 50g bột sương mù màu nâu sẫm

– 1 túi thạch dừa nhỏ

– Đường (tùy khẩu vị)

– 5 miếng sầu riêng

– 200g hoặc xẻng

– 200g long nhãn

– 100ml nước cốt dừa

– 300ml sữa tươi có đường

– 1 lon sữa đặc

– 1 bó lá dứa

– Nước uống

– Dầu chuối (nếu có)

Cách pha chè Thái thơm ngon hấp dẫn - 1

Cách pha chè Thái thơm ngon, đậm đà rất đơn giản - 2

Cách nấu chè Thái thông thường

Cách pha trà Thái thơm ngon

Bước 1: Làm hạt lựu từ lê

– Lê gọt sạch vỏ, băm nhỏ sau đó ngâm vào nước lạnh để lê được giòn.

– Lê ngâm với nước đá, sau đó tách lấy nước trộn với 2 thìa siro dâu (tạo thành hỗn hợp có màu đỏ).

Xem Thêm  Cách làm chè khoai lang tím, dẻo thơm hấp dẫn ăn là ghiền | BabaaoQue.Vn

Cách pha chè Thái thơm ngon, đậm đà rất đơn giản - 3

– Cho bột sắn dây vào bát trộn với siro dâu tây để tạo màu, tráng đều sao cho bột sắn dây phủ đều vào từng quả lê. Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho bột đậu phộng vào đun cùng với bánh rán ở giữa, đun đến khi trứng nở ra là được. Vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh và nấu trong 10 phút cho đến khi giòn. Cuối cùng bạn vớt ra cho vào bát riêng là đã hoàn thành xong cách làm hạt lựu rồi.

Cách pha chè Thái thơm ngon, đậm đà rất đơn giản - 4

Làm lựu nấu chè thái

Hoạt động Bước 2: Làm que tre

– Hòa 50g bột xạ đen với 200ml nước cất, khuấy tan.

– Cho 800ml nước lọc vào nồi sau đó cho nước vào, thêm 2 thìa đường vào khuấy tan. Đặt lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy. Khi nước sôi, cho vài giọt dầu chuối vào, khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp.

– Đổ nước đá đen vào chảo đợi đông lại.

Cách pha chè Thái thơm ngon đậm đà - 5

Làm tre đen

Bước 3: Làm thạch xanh

– Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối hòa với 200ml nước lọc, vo sạch. Rây bã để lấy phần nước.

Cách pha chè Thái thơm ngon đậm đà - 6

– Chuẩn bị nồi với 1l nước, cho bột thạch và 100g đường vào khuấy đều cho đến khi mịn. Cho lên bếp đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì đổ từ từ nước cốt lá dứa vào, thêm vài giọt dầu chuối làm gia vị, khuấy liên tục cho đến khi nước sệt lại, gạn bớt bột rồi bắc ra khỏi bếp. Đổ ra bát đợi thạch khô.

Cách pha chè Thái thơm ngon, đậm đà rất đơn giản - 7

Bước 4: Cách làm nước cốt dừa kiểu Thái

– Cho 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa nguyên kem, 1 lon sữa đặc và 200g trái sầu riêng vào máy trộn đều lấy nước để uống chè.

Cách pha chè Thái thơm ngon - 8

Bước 5: Hoàn thành món chè Thái thơm ngon

– Mít bỏ hạt, băm nhỏ. Long nhãn bóc vỏ, luộc chín. Thạch sương sáo và thạch xanh cắt miếng vừa ăn.

Xem Thêm  Cách Làm Chè Dưỡng Nhan 🥣 Thanh Mát Đẹp Da & Ngon Nhất 2022 | BabaaoQue.Vn

– Cho thạch, rau câu, thạch xanh, hạt lựu, mít, long nhãn vào bát / cốc, đổ nước cốt dừa vào để tạo vị chè và thêm vài viên đá là có thể cho đầy cốc món Thái.

Cách pha chè Thái thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản - 9

Cách làm chè Thái rất đơn giản và dễ dàng. Khi ăn chè Thái, bạn có thể kết hợp sầu riêng tươi với trái cây, trân châu, các thứ khác để thưởng thức. Chè Thái có vị đặc trưng bởi sầu riêng, thơm của hạt lựu, đá, thạch và vị béo ngọt của nước cốt dừa. Chè khúc bạch ăn trong những ngày nắng nóng ai cũng thích.

Cách pha chè Thái thơm ngon - 10

MỘT SỐ cách làm món Thái khác

Ngoài cách nấu chè Thái ngon truyền thống, bạn cũng có thể nấu chè Thái theo nhiều cách khác.

1. Cách pha trà Thái xanh

Trà xanh thái lan

– 300g bột sắn dây

– 250g đường

– 400g nước cốt dừa

– 1 bó lá dứa, 1 quả dừa khô và đá viên

Cách pha trà Thái sâu

Bước 1: Lá dứa dại rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xanh cùng 200ml nước cất, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cách pha chè Thái thơm ngon - 11

Lá thông đã được rây để lấy nước.

Bước 2: Cho 200g bột sắn dây, một chút muối và nước lá dứa vào tô trộn đều với bột. Nó được nhào để tạo thành một loại bột sạch, sau đó cắt.

Cách pha chè Thái thơm ngon, đậm đà rất đơn giản - 12

Bước 3: Rải 100g bột sắn dây ra đĩa sạch, cho bột sắn dây đã trộn với nước cốt lá dứa rồi bằm nhuyễn, cắt thành từng khúc dài và nhỏ. Bột sắn dây khô làm chắc các sợi được cắt ra để không bị dính vào nhau.

Cách pha chè Thái thơm ngon, đậm đà rất đơn giản - 13

bánh mì cắt nhỏ

Bước 4: Đun 1 bát con nước và cho bột năng đã cắt nhỏ vào nồi đun chảy. Đun đến khi bột nổi lên, hỗn hợp bột đã chín. Vớt ra và đổ nhanh vào bát nước lạnh để làm sạch và mịn bột.

Xem Thêm  Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Cách pha chè Thái thơm ngon hấp dẫn - 14

Bước 5: Pha 250g nước ấm với nước cốt dừa và đường (tùy khẩu vị có thể cho thêm 250g hoặc không), khuấy đều rồi bắc ra, bắc lên bếp nướng chín. Đun chảy 30g bột sắn dây với một ít nước lạnh rồi đổ vào bát nước dừa để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khuấy đều tay cho nước dừa đặc lại một chút.

Đổ đầy và thưởng thức lá trà xanh Thái Lan

Cho thạch sợi xanh ra bát, chan nước cốt dừa và đá viên vào cùng với dừa khô rồi thưởng thức.

Cách pha chè Thái thơm ngon hấp dẫn - 15

Món chè Thái xanh thơm, ngọt dịu với vị ngậy của nước cốt dừa, những sợi thạch dẻo, cứng, mềm, ngon và rất đẹp mắt.

2. Cách làm nước cốt dừa ăn chè Thái

Chè Thái ngon, ngoài nhân đầy đặn, hoa quả thì nước chè cũng rất quan trọng. Bạn có thể mua nước cốt dừa làm sẵn và tự làm.

Nguyên liệu để nấu nước cốt dừa là chè thái

– 2 trái dừa mới (chọn loại dừa khô già một chút)

– 500ml nước cất

– 1 thìa muối

– 1 thìa bột sắn dây

Cách làm nước cốt dừa để ăn chè thái

Bước 1: Dừa xiêm mua về loại bỏ hết nước, gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Cắt dừa thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Đổ 500ml nước lọc vào nồi, lọc lấy nước dừa cho vào đun sôi rồi tắt bếp. Để nước thật nguội.

Bước 3: Cho dừa đã cắt nhỏ và nước đun sôi vào máy xay sinh tố xay sạch.

Bước 4: Lấy dừa xoắn ra rây lọc lấy nước cốt. Nên dùng vải mỏng để lọc để lấy được nhiều nước nhất có thể và không còn cặn.

Cách pha chè Thái thơm ngon hấp dẫn - 16

Bước 5: Cho phần nước cốt dừa đã gạn kem vào nồi, thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa bột sắn dây vào trộn đều, vặn bếp nấu cho nước cốt dừa vào, khuấy đều đến khi thu được nước.

Cách pha chè Thái thơm ngon đậm đà - 17

Nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa có thể được sử dụng sau khi chuyển đổi. Bảo quản trong hộp thủy tinh đậy kín trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







4,5 / 5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-che-thai-thom-ngon-beo-ngay-cuc-don-gian -…

Cách nấu chè Thái sầu riêng ngon cho mùa hè

Chỉ với một ít hoa quả thật nhỏ, chỉ với những bước nhỏ là bạn đã có ngay một ly chè Thái sầu riêng thơm ngon cho mùa hè rồi …

Nơi Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud