Cách làm chè Thái chuẩn vị Xứ sở Chùa Vàng ăn bao ghiền | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Mặc dù chè Thái không phải là một món ăn xa lạ đối với bất kỳ ai, nhưng vẻ đẹp vẫn chưa hết. Bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của chè Thái đặc trưng cho sự đa dạng của lứa tuổi tứ thân. Mỗi lần ăn đều cảm thấy lưu luyến và muốn ăn lần sau.

Covid’s disease đã ngừng bán để mang về nhà, vậy hãy nhanh tay thử cách làm chè Thái nguyên chất của xứ sở chùa Vàng và ăn ngay tại nhà nhé.

Chìa khóa Thái Lan có xuất xứ từ đâu?

Khóa Thái Lan từ tên gọi có thể bắt nguồn từ khóa Thái Lan. Với thành phần chính là nước cốt dừa, naka, vải, nhãn, sầu riêng, bánh hỏi, đường thốt nốt, thạch, …

Chè Thái có vị ngọt đặc trưng và đậm đà. Vị béo ở đây là vị béo của nước cốt dừa, bùi bùi của sầu riêng.

Nước đường cho vào chè Thái là nước đường thật nên khi ăn có vị thanh thanh chứ không ngọt gắt.

Ở Sài Gòn, nơi bán chè Thái đầu tiên là chè Nguyễn Tri Phương, quận 5.

Ở Hà Nội hiện nay, Chè Thái đã có chuỗi hệ thống, có mặt ở nhiều quán chè, nhưng cách nấu chè Thái đơn giản hơn rất nhiều so với chè Thái với các nguyên liệu truyền thống như bánh lọt, nước dừa, và các loại thạch ăn kèm. và dễ chịu.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách nấu chè hạt sen ngon, ngọt bùi thanh mát | BabaaoQue.Vn

Cho đến ngày nay, chè Thái được tìm thấy và trở thành món chủ đạo trong thực đơn của các quán chè.

Các chất phụ gia được gọi để lấp đầy chìa khóa Thái Lan
Các chất phụ gia được gọi để lấp đầy chìa khóa Thái Lan

Mẹo pha trà Thái ngon

Chế phẩm trà Thái

  • Sầu riêng Laiki: 100gr
  • Cơm sôi: 200g
  • Viên nén 200g
  • Lê: 1 quả
  • Nước dừa: 100ml
  • Sữa tươi có đường: 300ml
  • Xi-rô dâu tây: 2 pound
  • Bột sắn: 100g
  • Bột sao đen: 50g
  • đường phố
  • sữa đặc
  • Lá dứa: 1 bó nhỏ

Cách pha trà Thái chuẩn vị ở xứ sở chùa vàng

Không giống như những tách chè của Việt Nam thường bao gồm các nguyên liệu khi nấu tại nhà, với chè Thái các nguyên liệu được làm thành từng lớp rồi trộn vào nhau khi ăn.

  • Bước 1: Quy trình lê

Lê khi mua về bạn cần rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh cho đến khi nhỏ. Nướng khoảng 10-15 phút, sau đó để ráo nước và trộn với 2 thìa siro dâu.

Quả lê cứng
Quả lê cứng

Sau đó, bạn cho bột sắn dây vào bát trộn đều để phủ kín từng quả lê.

Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho lê vào đun với lửa vừa, đun sôi và
Hạt nổi lên, vớt ra ngâm nước đá 10 phút cho mềm rồi vớt ra.

  • Bước 2: Làm thạch tre

Lấy 50g bột sao đen hòa với 200ml nước khuấy đều cho tan.

Chuẩn bị một cái chảo, cho 800ml nước cất, sau đó cho nước vào, thêm 2 thìa đường khuấy đều cho tan.

Nó rất ngon, ngon và bổ dưỡng
Nó rất ngon, ngon và bổ dưỡng

Quay trở lại bếp và nấu trong khi nhiệt tăng lên. Khi sôi, khuấy nhẹ rồi bắc ra khỏi bếp.

Để nguội rồi đổ nước đá sẫm màu vào chảo đợi đông lại.

  • Bước 3: Làm thạch xanh

Lá dứa dại khi mua về bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, thêm 200ml nước rồi rửa sạch. Đổ, rây phần còn lại để lấy nước.

Lấy một cái chảo cho bột thạch vào, đổ 1 lít nước rồi cho 100g đường vào khuấy tan.

Thạch xanh thơm, giòn, ngọt
Thạch xanh thơm, giòn, ngọt

Đun sôi hỗn hợp trên bếp, sau đó đổ nước lá dứa vào, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì bắc ra khỏi bếp.

Bạn hãy đổ ra bát đợi thạch khô.

  • Bước 4: Làm nước cốt dừa kiểu Thái

Cho 100ml nước cốt dừa, 1 lon sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, 100g cơm sầu riêng vào bánh và bạn sẽ thu được nước cốt dừa để làm món chè Thái.

Nước cốt dừa với chè Thái thơm và ngon
Nước cốt dừa với chè Thái thơm và ngon
  • Bước 5: Toàn ảnh Thái Lan

Thịt bóc sạch, bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Phần thạch xanh và măng cắt khúc vừa ăn.

Bạn cho hạt lựu, thạch, rau câu xanh, naka, long nhãn vào âu rồi đổ thêm nước cốt dừa vào khuấy đều là hoàn thành đĩa phô mai kiểu Thái rồi.

Một tách trà Thái thơm ngon
Một tách trà Thái thơm ngon

Tuy có vài bước lắc nhưng bạn tin rằng thành quả cho ra một tách trà thơm ngon, vừa ý là lựa chọn để bạn thực hành nhiều lần.

Hè này, bạn có thể tự tay vào bếp trổ tài thực phẩm trên để thưởng thức món chè Thái ngay tại nhà mà không cần phải đi xa nhé!

Chìa khóa Thái Lan có tuổi thọ bao lâu?

Chè Thái được làm từ các loại trái cây tươi nên nếu để trong tủ lạnh thì sẽ không để được lâu.

Nếu để quá lâu, những loại trái cây này sẽ không còn hương vị thực sự.

Nên Tự Bếp mách bạn chỉ nên để chè Thái trong tủ lạnh (nhớ đóng hộp) tối đa là 2 ngày.

Nếu được giữ trong kho, nó có thể tồn tại đến vài tuần.

Tuy nhiên, với chè Thái và các món khác nấu nhanh là ngon nhất. Vì vậy, bạn cần phải ăn chè Thái mới có thể cảm nhận hết được hương vị tươi ngon của nó.

Bao nhiêu calo trong trà Thái, ăn có béo không?

Trà là một tách trà ngon, vì vậy nó có rất nhiều calo. Nhưng chè Thái kết hợp với sầu riêng, mít, nhãn sẽ tăng thêm năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Trung bình mỗi tách trà Thái sẽ có khoảng 400 Calo. Khi thêm sầu riêng vào, lượng calo tăng lên một chút, từ 450 – 500 calo.

Vì vậy, nếu bạn đang ăn, mắc bệnh tiểu đường hoặc sợ béo thì nên ăn kiêng ít chất béo.

Khi bạn thư giãn, bạn có thể giảm cân dễ dàng với lượng calo nạp vào cơ thể nhiều hơn.

Sau khi thực hiện xong cách nấu chè Thái ngon tại nhà, bạn thấy món chè này có dễ không? Theo chúng tôi, đó chỉ là một quá trình, nguyên liệu không nên phức tạp hay cách làm.

Bạn sẽ muốn áp dụng và giao dịch với trà Thái ngay từ giây phút đầu tiên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud