Cách làm chè sầu bà Liên Đà Nẵng vị tuyệt hảo không cần chỉnh | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

tô sầu riêng Nó là một món ăn yêu thích của nhiều người, bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, khi nhắc đến chiếc cốc này, người ta cảm nhận ngay được chìa khóa thần sầu của Mrs. Liên ở Đà Nẵng ngon nhất không chê vào đâu được.

Nếu không thể đến chung vui, các bạn có thể chỉ giáo cho mình cách làm chè sầu riêng Đà Nẵng bình thường.

Nguyên liệu làm chè sầu riêng

Học cách làm chè sầu riêng Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • 1 bao cơm sầu riêng
  • 5 miếng hành thơm
  • 200g đậu xanh đã tách vỏ
  • 200g đường
  • 5 quả chôm chôm (và dùng nhãn, vải)
  • 2 quả chuối
  • 50ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 10g thạch rau câu
  • Bột sắn dây 30g

Cách chọn sầu riêng

Cách nấu chè sầu riêng ngon bí mật. Bạn cần chọn những quả sầu riêng tươi ngon. Sầu riêng ngon là mùi hương rất đậm mà bạn có thể ngửi thấy từ xa. Mùi thơm nhẹ của sầu riêng nấu bằng hóa chất không mùi và gây đau khứu giác.

Xem Thêm  Cách nấu chè bắp ngon đơn giản ngay tại nhà không thua gì hàng quán | BabaaoQue.Vn

Khi mua sầu riêng, bạn cần cẩn thận với phần thân quả, nếu quả nào ra cục “cục”, thịt quả chắc, dày còn “coong coong” thì quả rất thâm đen, ăn không ngon. bằng.

Sầu riêng tươi là trái có vỏ cứng màu xanh, ấn ngón tay vào thấy nhựa hơi mềm. Nếu để sầu riêng lâu, gốc sẽ bị héo. Thực tế là sầu riêng ngâm hóa chất, khi lấy móng tay ấn vào không thấy nhựa, lâu ngày rễ sẽ bị thối.

Chọn những quả sầu riêng có quả căng tròn, màu xanh, múi to. Gai đã qua xử lý hóa học có màu đen, dính và mềm do áp lực của thuốc.

Cách chọn sầu riêng để nấu chè?
Sầu riêng ngon là chọn quả có múi căng mọng, không thay đổi.

Cách chọn naka

Học Cách làm chè chua Bà Liên Bạn cần chọn loại naka dài, dày, cắt múi, màu vàng nhạt, hương vị đậm đà.

Làm thế nào để làm cho Mrs. Liên ma Đà Nẵng

Món ăn đã sẵn sàng, cùng vào bếp chế biến thôi nào tô sầu riêng Xin vui lòng!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên trên cách nấu phô mai sầu riêngbạn phải chuẩn bị các công cụ

  • Đối với sầu riêng: Phần cùi sầu riêng, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100ml sữa tươi.
  • Đối với không khí: Naka sau khi mua về bạn cắt thành từng khúc rồi tách mũi, bỏ hạt, ninh lấy phần thịt. Thịt dai sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Chôm chôm: Bỏ vỏ, bỏ cùi
  • Chuốitrong: Gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Đối với đậu xanh: Chọn loại đỉnh xanh đã gọt vỏ rồi ngâm từ 5 đến 8 tiếng, để tiết kiệm thời gian chờ đợi bạn nên ngâm qua đêm. Để đậu xanh ngon hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối khi nấu.
cách làm chè sầu riêng
Nướng đậu xanh

Mách bạn: Mỗi loại đậu khác nhau, hồng xanh càng quan trọng hơn, bạn cần phải uống trong nửa ngày, nếu ngâm hồng xanh khi nấu chín là bị hôi.

Bước 2: Đậu xanh

Cách nấu chè sầu riêng Bà Liên
Dùng nĩa để cắt đậu xanh

Luôn tìm hiểu bí mật Làm thế nào để làm cho Mrs. Liên Đà Nẵng. Đậu xanh sau khi nở, bạn rửa sạch lại rồi trộn với 100g đường, cho vào rổ hoặc vo gạo cho chín.

Bước 3: Làm thạch

Muốn học cách nấu chè sầu riêng ngon thì bạn phải tự làm thạch ở nhà, không được dùng thạch bán sẵn.

cách nấu chè sầu riêng ngon
thạch rau câu miễn phí
  • Bạn trộn 100g đường với bột thạch, sau đó hòa hỗn hợp này với 200ml nước cất, cho vào lò đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột thạch vào, đổ ra đĩa rồi nhỏ vài giọt siro màu để tạo màu cho thạch.
  • Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, thạch đông lại thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
nó có mùi thơm để che mặt sau
Thạch

Bước 4: Nướng súp kem chua

Người cuối cùng bên trong cách pha trà chua.

  • Đun chảy 30g bột sắn dây với 300ml, trộn đều cho đến khi bột năng, không bị vón cục.
  • Đổ nước bột sắn dây vào lò, nướng, nấu cho bột sôi rồi nhanh tay cho hành lá vào đảo đều.
Nước trà Sorel
Nước trà Sorel
  • Sau khi cho đậu xanh vào nồi, bạn tiếp tục cho sữa tươi, nước dừa vào rồi đun sôi trở lại.
  • Sau đó nếm thử, nếu muốn ngon hơn có thể cho thêm đường. Sau khi đường mía tan hết thì tắt bếp.

Thưởng thức chè sầu riêng

Cách làm chè sầu riêng dễ làm bên phải. Bây giờ, bạn cho thạch và hoa quả đã chuẩn bị vào ly hoặc tô, sau đó gom phần thịt sầu riêng lên trên, sau đó đổ nước lên trên, thêm một tảng đá. Vui vẻ, công ty tốt.

Mẹo nấu chè sầu riêng Bà Liên
Chè sầu riêng ngon

Vào những ngày nắng nóng, một tách trà là lựa chọn tốt nhất không chỉ giúp bạn duy trì thân nhiệt mà còn làm sáng da.

Dưới đây là cách làm chè dừa và chè dừa, một món ăn tuyệt vời cho ngày hè.

Bí quyết làm bà Đắng. Liên

Chè chua của bà. Liên Đà Nẵng là món ăn nức tiếng khắp Hà Nội. Món chè đẹp và có màu sắc mới lạ, trong cốc chè có nhiều loại thạch, có nhiều loại trái cây khác như naka, sầu riêng, chôm chôm, nhãn, chuối, bơ … đổ hết vào thùng nước dừa trắng phau.

“Nước cốt dừa với dừa tươi, có sữa và dầu nên rất ngon và ngọt. Sầu riêng được thêm vào chỉ để tạo hương vị. Thêm đường thốt nốt để thêm chút hương vị nhưng không khác gì” Nước cốt dừa là thứ duy nhất vấn đề, “ông Việt nói.

Màu sắc của trà Sầu riêng rất đẹp và tươi. Có nhiều loại thạch trong mỗi cốc chè: xanh, trắng sữa, trắng, thốt nốt rim đường cũng như nhiều loại trái cây như nhãn, naka, sầu riêng.

Ngoài ra, Ms. Thủy (Chị Liên): Nước cốt dừa thì chè sầu riêng không ngon. Vì vậy, để nấu phím này, bạn cần phải nghe bước 4!

Như vậy, chỉ với một chút nguyên liệu thông thường, bạn sẽ có được món chè sầu riêng thơm ngon, kết hợp với vị giòn giòn của thạch, ngọt mát của trái cây. Nhớ ai đã nếm trải phím sầu của bạn suốt đời. Bạn muốn đối phó với cách làm chè sầu riêng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud