Cách làm chè khoai lang tím, dẻo thơm hấp dẫn ăn là ghiền | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem


Chè khoai lang đỏ là món ăn ngon hấp dẫn nhiều người. Cùng chúng tôi học cách làm món ăn này nhé!

Chè khoai lang đỏ là một món ăn ngon, ngọt, không có nguyên liệu nhân tạo. Hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm chìa khóa độc đáo này nhé!

Chìa khóa khoai lang đỏ

Sự chuẩn bị
25 phút
Quy trình
45 phút
Nó được dự định rằng
3-4 người

đầu tiên Nguyên liệu làm món canh khoai lang tím

Hình ảnh một số nguyên liệu làm món canh khoai lang tím.Hình ảnh một số nguyên liệu làm món canh khoai lang tím.

Ý tưởng tốt: Để hái được những củ khoai lang tím ngon,Bạn nên chọn những củ khoai lang chậm búp, hai góc nhọn và dày ở giữa, vỏ sạch và màu sắc sáng bóng, không có rác, không có mùi hôi. Và thậm chí còn khó hơn khi bạn giảm bớt độ khó.

2 Cách nấu canh khoai lang tím

Bước 1 Chuẩn bị và hấp khoai lang

Ảnh cách làm và hấp khoai lang.Ảnh cách làm và hấp khoai lang.

Khoai tây sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ rồi cho vào nước ngâm khoảng 10 phút. Sau đó bạn đem khoai lang đi hấp khoảng 15 phút là khoai chín.

Xem Thêm  Cách nấu chè thưng thơm béo chuẩn vị nam bộ | BabaaoQue.Vn

Bước 2 Nghiền khoai tây và luộc tinh bột khoai tây

Khi trộn bột khoai, bạn cần dùng cọ trộn đều để bột nở ra dễ dàng hơn.Khi trộn bột khoai, bạn cần dùng cọ trộn đều để bột nở ra dễ dàng hơn.

Sau khi khoai chín, bóp cho mềm rồi chia hai phần ra 2 bát khác nhau, mỗi bát một miếng. 200g và một miếng 100g.

Với 200g bột sắn dây, bạn cho bột sắn dây vào theo tỷ lệ 2 khoai: 1 bột rồi trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Sau đó chia phần bột khoai vào. 3 – 4 dịch vụ theo cách tương tự, sau đó cán mỏng bột và cắt thành những viên tròn lớn.

Cuối cùng, đem bánh tẻ đã cắt nhỏ luộc chín rồi vớt ra bát riêng cho ráo nước rồi trộn với bột năng. 2-3 thìa cà phê đường.

Bước 3 Làm trân châu khoai lang

Ảnh cách làm trân châu khoai lang.Ảnh cách làm trân châu khoai lang.

Bạn dùng 100g khoai lang Trộn phần còn lại với 20g bơ không đường và 3 thìa sữa đặc. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi khuấy đều cho đến khi khô và bớt lại rồi bắc ra khỏi bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho vào lọ khoai tây cuộn lại.

Sau đó, bạn hòa nước sôi với bột sắn dây cho thành bột mịn để bao bên ngoài viên khoai lang đều xung quanh là bạn sẽ được một viên khoai lang như ý. Sau đó, bạn đun sôi những hạt trân châu này cho nổi lên trên thì vớt ra để khô rồi hòa với nước. 2-3 thìa đường.

Xem Thêm  Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình | BabaaoQue.Vn

Bước 4 Nấu nước cốt dừa

Ảnh nấu nước cốt dừa.Ảnh nấu nước cốt dừa.

Bạn đặt nó trong một cái nồi sắt 400ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, thìa cà phê muối, 3 thìa sữa đặc, 4 thìa đường, hỗn hợp 1 lá dứa. sau đó nấu cho đến khi nước sôi.

>> Tìm hiểu thêm: 5 cách nấu chè khoai dẻo thơm ngon cho cả nhà

3 Sản phẩm hoàn thiện

Hình ảnh thành phẩm là củ khoai lang tím.Hình ảnh thành phẩm là củ khoai lang tím.

Chè khoai lang tím nhân thịt, khoai lang dẻo và trân châu kết hợp với nước cốt dừa thơm béo rất ngon. Bạn có thể cho thêm một chút mè trắng để tăng hương vị cho món bánh này.

Sau đây là cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon Cửa hàng xanh và tổng hợp. Hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích. Bạn muốn có một sức khỏe tốt!

Bạn có thể quan tâm

Mua sữa đặc tại Bách hóa XANH

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud