Cách làm chân giò hầm nguyên cái, hầm coca, hầm nấm đổi gió bữa cơm | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Chân giò chín mềm, ngấm đầy gia vị và thịt. Đặc biệt là đối với những người mắc bệnh, phụ nữ sau khi sinh nở hoặc mang thai. Hôm nay, lý do Có rất nhiều cách làm món chân giò muối, mỗi nguyên liệu khi kết hợp với món chân giò hầm sẽ mang lại hương vị và tác dụng đối với sức khỏe. Nếu như cách làm món chân giò hầm thuốc bắc đủ màu sắc, hương vị thì món chân giò hầm coca lại là một cách làm khác với Ẩm thực. Muốn có món chân giò ngon thì đừng quên bài viết dưới đây nhé!

Cách làm chân giò heo 1

Cách làm chân giò muối

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc lấy được mùi thơm của các vị thuốc bắc như kỷ tử, táo tàu, ngó sen, quất … Đây không phải món ăn chỉ có mà đã được cho là ngon.

Cách làm chân giò heo 2

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Chân giò: 1 cái
  • Y học cổ truyền Trung Quốc: 1 gói
  • Nấm hương: 100 gram
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Xiêm mới: 1 quả trứng

Cách làm chân giò heo 3

Các bước làm món chân giò hầm

Bước 1: Sau khi mua về, bạn làm sạch và rửa lại bằng nước muối loãng. Rửa sạch móng tay để chúng không bị hôi.

Xem Thêm  Cá tầm làm món gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ cá tầm dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

Vì chân giò có vị mặn nên chúng tôi không cắt thành miếng mà chỉ để nguyên và chần sơ qua nước sôi trong 1 phút. Sau đó gội sạch lại.

Cho chân giò vào nấu cùng với thuốc bắc, dầu cá, dầu ăn trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Trong thời gian chờ chân giò, chúng ta đem cà rốt gọt vỏ và cắt thành từng miếng lớn.

Xào cho hào nở ra, cắt bỏ chân, rửa sạch. Thuốc bắc rửa sạch để loại bỏ chất bẩn.

Cách làm chân giò heo 4

Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn để ninh chân giò, cho mộc nhĩ vào, thêm nước dừa xiêm và 150 ml nước cất. Khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì cho chân giò vào bắt đầu sốt.

Nướng, chiên và làm mềm chân giò.

Cách làm chân giò hầm coca

Chân giò heo nướng coca là món ngon mới lạ chưa nhiều người biết đến. Không chỉ có hương vị ly thơm ngon mà màu sắc cũng bắt mắt, khó cưỡng.

Cách làm chân giò heo 5

Yêu cầu

  • Giò heo: 1 kg
  • Than cốc: 1 hue hoặc 1 lít
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Ngũ vị hương: 10 gam
  • Màu xanh lá cây: 2 nhánh
  • Hồi: 3 miếng
  • Nguyệt quế khô: 3 lá
  • Bột cá: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông thường: đường, bột ngọt, gia vị, muối …

Các bước làm món coca hầm

Bước 1: Như trên, bạn cần chặt chân giò thành từng miếng lớn, rửa sạch và khử mùi.

Chân giò rửa sạch qua nước sôi sau đó xào sơ qua với chao đỏ, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, gia vị, muối, dầu cá theo tỷ lệ đã chuẩn bị. Ướp bụng heo trong 1 giờ.

Xem Thêm  Cách làm cá vược hấp xì dầu ngon ngất ngưỡng | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu oliu vào, đợi dầu nóng lên thì cho 3 bông hoa hồi, 2 nhánh cây chó đẻ, 3 lá nguyệt quế khô vào, đợi khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị rồi cho chân giò vào. xuống. và thêm nhanh trong 5 phút.

Cách làm chân giò heo 6

Bước 3: Khi thấy chân giò săn lại thì cho cốc và nước xốt chân giò ở trên vào cùng, thêm 500 ml nước cất. Để lửa nhỏ, nấu trong 1 giờ cho đến khi chân giò chín mềm là được.

Cách chữa gãy xương hông

Chân giò nấu cũng là một thực phẩm thông thường, chân giò được ninh nhanh mềm, có vị ngọt thanh kết hợp với vị ngọt của thịt ba chỉ. Đây là một loại thực phẩm lý tưởng để nuôi những bệnh nhân mới.

Cách làm chân giò heo 7

Những thứ cần chuẩn bị

  • Giò heo: 400 gram
  • Nấm hương tươi: 100 gram
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Thành phần: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 3 pound
  • Dầu hào: 1 pound
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Các bước làm khoai lang

Bước 1: Chân lợn mua về cạo sạch lông, sau đó dùng muối và rượu trắng để khử mùi hôi.

Thịt chân giò cắt miếng to, cho vào 1 chén nước đun sôi, để riêng bột và gia vị. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá ngâm 5 phút cho chân giò trắng giòn.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 1-2 phút cho ra hết chất bẩn, bạn nhớ cắt bỏ chân nấm rồi để ráo.

Xem Thêm  Cách làm món cá khô sốt cà chua ngon đậm đà ngày cuối tuần | BabaaoQue.Vn

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, cho 10 gam hành tím băm vào phi thơm rồi cho thịt heo vào đảo đều. Đảo đều tay cho đến khi thịt lợn mềm thì cho 500 ml nước vào.

Cách làm 8. chân giò heo

Sau đó, bạn cho 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ khoai lang, 1/2 thìa muối vào khuấy đều cho đến khi chín. Đậy vung lại, nướng trong 40 phút cho đến khi chân giò mềm, sau 40 phút thì cho nửa nấm hương vào, nướng 20 phút nữa là xong.

Phần kết

Bạn có thể thấy, Món chân giò nướng không khó làm lắm, chỉ cần hạ thổ một chút là được. Tuy nhiên, chân giò nấu chín sẽ ngon hơn, ngon hơn khi muối hào, tốt hơn cho những người suy dinh dưỡng, ốm dậy. Món ăn này tuy là món ăn dân dã nhưng đưa cơm rất ngon và thú vị. Không chỉ có cơm trắng, chân giò hầm thuốc bắc còn được ăn kèm với các món khác như bún, phở, bánh chưng … Món này ăn khi còn nóng mới thấy no như thế nào.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud