Cách làm chẩm chéo chấm nhót tuyệt ngon cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

người tham gia:


– Mau xanh


– Rau má, rau mùi, lá tỏi tươi, 1 nhánh ngũ gia bì, càng nhiều đậu càng tốt.


– Gia vị: Mắc khén, bột cá, đường, ớt tươi hoặc khô, nước lọc.


Đang làm:


– Chọn quả xanh không non, không già, ăn cả quả sẽ ngon hơn. Trước khi rửa dùng khăn sạch lau sạch vảy (muối trắng) rồi rửa (vì sưng ăn nhiều sẽ dễ ho, hắt hơi).


– Bắp cải bỏ lá, loại bỏ phần cọng to – già, loại bỏ phần lá non. Rửa sạch và cắt thành dải dài để dễ cuốn.


– Rau mùi nhặt bỏ phần rễ và lá già, rửa sạch.


– Lá tỏi tươi rửa sạch, cắt khúc dài 2-3cm.


– Gừng, đậu cô ve băm nhỏ.


– Cách làm khoai tây xéo: Mắc khén 1 muỗng canh, bột cá ngọt, đường, ớt tươi hoặc khô, tỏi, gia vị. Sau khi cân xong, cho nước đun sôi để nguội vào, nêm vừa ăn.


Ngoài ra, trộn bột canh với mac Khen cũng dễ hơn, bạn cho ớt bột hoặc ớt tươi vào rang chín rồi băm nhuyễn, trộn đều là có thể thưởng thức.


Làm thế nào để ăn:


Bỏ lá cải thảo, thêm 1 cọng húng quế, 1 cọng ngò gai, lá tỏi tươi xắt nhỏ, vỏ đậu ván rồi cuộn lại, rắc hoa nhài chéo lên trên.

Xem Thêm  Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì năm 2022 để gặp nhiều may mắn? | BabaaoQue.Vn


Hương vị chính của món ăn là vị đậm đà của châu chấu, vị ngọt, bùi của các loại gia vị, vị the nhẹ của lá cải.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud