Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “Ăn Là Ghiền” | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem

Bánh ram tôm đất Bình Định Chiếc cốc này rất gần gũi, giản dị nhưng rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm Tôm vàng và tôm suối rất ngon và thẳng thắn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, CET’s công thức sẽ giúp bạn làm món chả ram tôm đất Bình Định ngon đúng điệu.

Bí quyết tuyệt vời nhất để có món chả tôm hùm ngon đúng kiểu

Chả ram tôm đất Bình Định là đệ nhất thức ăn ngon nổi tiếng lâu đời ở Trung Đông. Với một bữa ăn đơn giản, món ăn này làm nổi bật hương vị của tôm Động tước đi một số hương vị ban đầu.

KAHIKOChả ram tôm đất Bình Định là một món ăn rất gần gũi, giản dị nhưng rất ngon được nhiều người tìm thấy Nổi tiếng. Nguồn: Trang web

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm và cuộn cừu

  • Cá: 200g
  • lợn thịt lợn: 200g
  • Bánh tráng cuốn
  • Dầu đỏ: 100g
  • Rau, xà lách, dưa chuột
  • Gia vị các loại: muối, tiêu, dầu ăn, bột cá
Xem Thêm  Bà bầu bị tiêu chảy nên ăn gì để nhanh khỏi không ảnh hưởng đến thai nhi? | BabaaoQue.Vn

Tìm hiểu thêm: Cách làm bột ngô ngon

Cách làm bánh tráng thịt cừu Bình Định cực đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, chừa lại phần đuôi. Sau đó, bạn bóc vỏ, bỏ phần dây đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối. Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng dày 5mm, xếp như tôm. Với thủy tinh đỏ, bạn gọt vỏ, cắt khúc và phơi cho đến khi chúng khô lại.

Bước 2: Cuốn chả

Bánh tráng nên để ở nơi sạch sẽ và mềm, sau đó dán vào những chỗ bạn muốn dùng để bánh không bị khô. Bạn dùng quả trắng buộc chặt mép cuốn, trải bánh tráng ra đĩa. Sau đó cho vào mặt bánh 1 miếng, 1 miếng thịt, vài miếng bông thủy tinh tím, một tay giữ nguyên liệu, một tay giữ mặt bánh rồi cuộn nhẹ. Khi cuốn gần hết mặt còn lại, quét một ít lòng trắng lên bề mặt bánh rồi cuốn lại, nhẹ nhàng đặt các cuốn cùng với ram ra đĩa.

Bước 3: Chiên

Quá trình chiên nên được thực hiện theo cách sử dụng dầu và giữ ngọn lửa cháy để miến cừu được giòn trong 3 đến 4 giờ. Sau khi cho dầu vào chảo ngập chả, tăng lửa lớn để dầu sôi. Bạn có thể dùng đũa để thử dầu, nếu có không khí bám quanh đũa tức là dầu đã nóng lên. Giảm lửa nhỏ rồi cho ram vào, vặn lửa nhỏ nhất để hồ chín qua và nguội. Chú ý lật đều các mặt nem cho đến khi thấy trên mỗi chiếc nem có màu vàng cam thì đặt nem có lót giấy thấm dầu lên khay khi vớt nem ra để ráo dầu, khi nem chín vàng bạn nên để ráo dầu.

Xem Thêm  9 món ăn siêu ngon với chả mực, bạn đã thử chưa? | BabaaoQue.Vn

Quá trình chiên cần phải sử dụng dầu và giữ lửa tốt để bún cừu giòn lâu. Nguồn: Trang web

Cách chăm sóc tôm vụ xuân?

Đối với cuộn không con

Bạn có thể bảo quản giò sau khi cuộn ở nhiệt độ 0 – 50C trong 48 giờ và không cần bảo quản quá lâu để tránh da giò bị co lại.

Đối với suối khô

Dùng giấy bạc là cách bảo quản nem sau khi rán. Lớp giấy bạc giữ nhiệt nên giúp nem giữ ấm lâu. Lót nó bằng một mảnh giấy, sau đó đặt một ít giấy dầu lên trên. Sau khi nem chín, bạn bọc lại trong giấy bạc và giấy da để bảo vệ cho thùng rác.

Xem thêm: 5 cách làm mì xào ngon

Ăn gì với tôm?

Chả ram tôm đất Bình Định luôn được ăn kèm với rau sống, dưa leo và đĩa cá chua ngọt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với bún để thành món bún chả ram Bình Định ngon tuyệt.

Những lưu ý khi làm chả cừu trắng

Bạn có thể nấu chín khoai sau khi lấy ra khỏi lò mà không bị chảy. Đây là cách làm cho món chả giò trở nên thơm ngon hấp dẫn chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút. Khi rán, bạn cần đảo đều để nem chín vàng đều các mặt để nem được ngon nhất. Ngoài ra, bạn nên dùng rổ lưới hoặc giấy thấm dầu khi lấy giò ra khỏi khay để tránh tình trạng tích tụ dầu thừa làm bệnh nặng hơn, khi lấy giò ra khỏi khay bạn nên dùng rổ lưới hoặc giấy thấm dầu để tránh tình trạng dầu thừa tích tụ lại khiến bệnh nặng hơn.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách nấu các món bún nước đơn giản dễ làm ngon miệng | BabaaoQue.Vn

Với một bữa ăn đơn giản, món ăn này làm nổi bật hương vị của tôm Động tước đi một số hương vị ban đầu. Nguồn: Trang web

Nếu bạn thích các món chiên, cuốn và muốn chế biến thì chả ram tôm đất Bình Định là một món ăn thú vị mà bạn nên thử trổ tài ngay tại gian bếp của mình. Ngoài trung tâm tuyệt đẹp này, các bạn đam mê ẩm thực có thể cảm nhận ngay được hương vị ẩm thực “đích thực” và kỹ thuật nấu nướng sành điệu khi tham gia khóa học ẩm thực tại CET. Vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi hotline 1800 6552 (miễn phí) để được CET tư vấn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud