Xúc xích lau
Xúc xích lau

Hana cuộn xúc xích Cách làm mà Cookbeo chia sẻ dưới đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê vì lá không bị khô, mềm mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

Tài nguyên

  • 250g thịt lợn nhỏ
  • Cụm 2 lá
  • 1 củ hành khô
  • 1 tai gỗ
  • 1 quả trứng gà
  • 3 hành lá (lựa chọn)
  • Hương liệu: dầu thực vật, dầu cá, tiêu, bột ngọt
Nguyên liệu làm lá Chalet
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Đầu tiên, bạn cần sơ chế lá ổi trước vì lá cần thật ráo để không bị ngấm nước và mỡ trong quá trình xào, nên rửa sạch và để ráo.

Chọn những lá to, xanh, không bị sâu và không bị rách để dùng làm giò. Phần lá nhỏ nhiều bạn cắt nhỏ sau đó thái cùng với phần thịt cho thơm.

Thủy tinh khô, gọt vỏ và cắt nhỏ.

Tai cây ngâm nước ấm, khi mềm thì bóp, rửa sạch, băm nhỏ rồi băm nhuyễn.

Nếu dùng ly xanh thì bạn cắt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Thêm nhân với lá lốt

Cho thịt heo vào tô lớn cùng với hành khô băm nhỏ, mộc nhĩ, lá nguyệt quế băm nhỏ và hành lá. Đập trứng vào bát. Thêm 2 muỗng canh cá, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Hoặc nếu nhân khô, bạn nhớ cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào trộn cùng.

làm nhân lá xúc xích

Một mẹo nữa giúp lá ổi không bị khô, đó là bạn nên chọn phần thịt bụng hoặc phần vai gầy. Những loại thịt này có phần nạc và mỡ, khi chiên lên sẽ mềm và ngon.

Dùng đũa đánh đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Đầy lá xúc xích
Mì các loại lá

Cách quay heo quay

Có nhiều cách tráng bánh cuốn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nhưng đa phần khi chế tạo cuộn dây, người ta thường cuộn thành hình trụ.

Khi cuốn, bạn nhớ lật mặt xanh xuống dưới rồi đặt nhân vào trong lá. Vì vậy, khi xào, lá ổi sẽ xanh hơn.

Quấn lá nguyệt quế

Bánh tráng cuốn lá lốt

Cho một ít dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ để làm sạch da chảo, không như nấu cánh gà, ếch.

Khi dầu nóng, cho lá nguyệt quế vào chiên. Đầu tiên, bạn cần thay đổi một chút nhiệt độ để nhân bánh tan chảy và tiết nước vào để nhân bánh được tan chảy, giúp nhân bánh không bị chảy nước. Sau khi phần đáy của chả nguội, giảm nhiệt độ cho phần bên trong chín để phần lá bên ngoài không bị cháy.

kỳ nghỉ xuân

Ăn đến khi thấy lớp ngoài lá lốt mỏng gần sát gốc, hơi vàng thì bắc ra khỏi bếp. Thời gian chiên trung bình khoảng 7-8 phút ở nhiệt độ thấp. Bạn có thể thử bằng cách xiên đầu đũa vào miếng nem, nếu nhân không chảy nước có màu đỏ tức là nem đã chín.

nồi chất thải lợn
Xếp chả lá nguyệt quế ra đĩa, ăn khi còn nóng.

Làm khoai lang lá

Lá Bay thường được ăn với khoai tây ớt hoặc các món cá tươi trộn với một chút tiêu. Tuy nhiên, nếu ngâm cá và khoai lang thì khi cho nhân bánh vào cần giảm bớt để nhân không bị mặn quá.

lá khoai lang chiên

Bạn có thể làm thêm khoai tây chiên thịt bằm + 1 bát canh nữa để hoàn thành bữa cơm cho gia đình.

Ăn với chả lá lốt