Cách làm chả cá lá lốt siêu ngon cực kỳ đơn giản cho cả nhà | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem

năm mới

Làm chả cá lá lốt rất dễ, chỉ vài bước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được vựa cá ngon đúng điệu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của JAMJA’s Blog để hiểu thêm về ẩm thực nhé!

Cá kho lá lốt là món ăn truyền thống của người Việt Nam, món ăn ngon, vị bùi của cá kết hợp với vị bùi và thơm của thịt, chấm thêm một ít giấy bạc là món ngon làm say lòng người. Cá kho lá lốt ăn với cơm nóng hoặc bún là ngon nhất. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món cá chua cay cùng với chút bún, đôi miếng cá béo ngậy, cay cay trong những ngày se lạnh như hôm nay.

Quy trình làm món cá kho lá giang rất đơn giản, với những nguyên liệu thì bạn chỉ cần 30 phút là có thể nhanh chóng có được món ngon này rồi. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách làm chả cá lá lốt

Món bê xào lá lốt là món ăn không thể chối từ, mang đến nét riêng cho bữa cơm gia đình Việt.

Những thứ cần chuẩn bị

  • 300 g lác
  • 200g thịt nạc vai
  • 20g bốn vịnh lớn
  • 5 trái tim thủy tinh
  • 1 quả trứng gà
  • Hương vị: Tiêu bột, muối, miếng lớn, bột cá
Xem Thêm  Cách làm đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng | BabaaoQue.Vn

Nguyên liệu làm chả cá lá lốt

Các bước làm chả cá lá lốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên cá làm sạch, sau đó cho phô mai đun chảy vào đun khoảng 15 phút để cá bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch bằng nước, lau khô và khuấy đều. Nướng cá xay trong 30 phút với một bát nhỏ cho cá, dầu ăn, hạt tiêu vào trộn đều.

Các bước làm chả cá lá lốt

Thịt nạc vai rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Lá lốt rửa sạch và lau khô, vò lá thật khô để mỡ không bị cháy ra ngoài trong quá trình xào.

Bước 2: Tiếp tục ướp chả cá

Cho móng giò vào tô lớn, sau đó trộn tất cả các nguyên liệu khác như: thịt nạc vai băm nhỏ, da, thì là, hành tím, 2 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 ít cá, 1/2 . thìa cà phê tiêu và 1 quả trứng gà. Trộn đều các nguyên liệu để ngấm gia vị.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu rán nem

Bước 3: Nướng chả cá lá nguyệt quế

Gắp phần thịt cá từ lá lốt, cuộn lại như cuốn nem bình thường. Lặp lại điều này với tất cả các thành phần. Ngoài ra, bạn có thể cắt lá nguyệt quế thành 2 khúc để cuộn thành từng cuộn, làm như vậy miếng bánh sẽ đẹp mắt hơn.

cách làm chả cá lá lốt 7

Đặt chảo vào lò và thêm dầu. Đợi dầu sôi thì thả từng viên chả cá vào chiên. Lật cả hai mặt cho đến khi miếng cá có màu đen và sền sệt, sau đó rắc bột năng cho tan mỡ rồi bày ra đĩa, làm như cũ.

cách làm chả cá lá lốt 1

Hoạt động Bước 4: Được vinh quang và hạnh phúc

Xếp cá thác lác cuốn lá lốt ra đĩa, trang trí vài giọt thì là dưới đáy để đĩa cá có hương vị thơm ngon.

cá với những chiếc lá khác nhau

Sau đây là một số câu chuyện về cách làm chả cá bằng lá

  • Cần chọn loại thịt nạc vai để giúp mềm, ngon hơn là thịt nạc vai bởi thịt nạc vai có hàm lượng mỡ cao giúp ẩn bớt mỡ khi rán, bánh sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
  • Khi ăn cá kho lá lốt không nên cho quá nhiều dầu vì như vậy cá sẽ béo hơn, ăn sẽ ngọt hơn. Đến lúc chiên chả cần chiên trước vì chả sẽ bị khô và mất ngon.
  • Cá kho lá lốt ăn với bún, rau sống và ớt chua ngọt thì càng ngon.
Xem Thêm  Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon khó cưỡng chiêu đãi gia đình | BabaaoQue.Vn

cách làm chả cá lá lốt 5

Nhu la cách làm cá kho lá lốt, bạn có thể tiếp tục làm với món cá xương sông. So với các loại lá khác thì lá xương sông có vị đặc biệt hơn, có tác dụng chữa viêm họng, đau cổ nhanh chóng nên được rất nhiều người sử dụng khi quấn.!

cách làm chả cá xương sông

Hình ảnh con cá xương sông thơm ngon, thèm thuồng người ăn

Cách làm chả cá rô phi

Hãy nhanh tay trổ tài với món chả cá rô phi thơm ngon với công thức cực đơn giản dưới đây nhé! Cá rô phi giá tốt là loại cá bình thường, ít xương, cá rô phi không phải là loại cá to và quan trọng nhất là loại cá này có hàm lượng thủy ngân thấp hơn các loại cá khác. Quan trọng nhất, cá rô phi rất giàu chất dinh dưỡng như canxi và phốt pho, cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Hãy cùng chúng tôi làm món ngon này nhé!

bánh cá rô phi thì là

Những thứ cần chuẩn bị

  • 600g phi lê cá rô phi
  • Đậu xanh, thì là
  • Hương vị: bột bắp, bột nở, đường, nước mắm, mì chính, tiêu bột, muối

bánh thì là rô phi

Các bước làm chả cá rô phi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Phần thân + lá úa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Đầu tiên cá rô phi làm sạch, sau đó say với chút nước chè hoặc rượu trắng + gừng để khử tanh, sau đó rửa sạch với nước. Để ráo nước rồi cho vào máy xay, thêm chút muối, dầu cá, mì chính và hạt tiêu, xay nhuyễn. Nhớ là khi xay cá không cần xay liên tục, cứ khoảng 30 giây thì dừng lại để máy xay không bị nóng và thịt cá không bị mềm.

Xem Thêm  Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Ướp thức ăn

Khi thịt cá đã được làm sạch, bạn cho thịt cá ra bát, thêm 1/2 thìa cafe bột năng + 1 thìa cafe bột năng. Cho hành và thì là vào trộn cùng, nêm mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, tùy từng khẩu vị mà biến tấu. Trộn đều các thành phần

cách làm 3 món cá rô phi

Hoạt động Bước 3: Chuẩn bị và chiên cá viên

Tiếp tục viên cá thành từng viên dẹt rồi hấp cho đến khi cá chín, bày cá viên ra đĩa để nguội.

cách làm chả cá rô phi 4

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho dầu vào chảo. Sau đó, thả từng viên chả cá đã chiên chín vào chảo dầu chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng thì cho ra đĩa, thao tác tương tự.

cách làm 2 cuộn cá rô phi

Vớt cá viên ra xếp gọn gàng vào đĩa, trang trí với ít gia vị và ít lá rau răm ở dưới cho đẹp mắt.

Chả cá rất ngon khi chấm với chua ngọt hoặc khoai lang ớt. Ăn cá rô đồng khi còn nóng với cơm hoặc bún thì còn gì tuyệt hơn!

Chả cá rô phi là 1

Mẹo chiên cá bằng lá lốt mà không cần dầu

  • Lá ổi cần để ráo nước rồi bắt đầu cuốn và chiên bánh.
  • Khi chiên nên đậy vung lại vì điều này giúp đồ chiên không bị bắn dầu lên thân.
  • Nên nướng chảo trước khi chiên, điều này sẽ giúp thức ăn không bị dính vào chảo.
  • Khi chiên, rắc một chút muối vào dầu chiên. Đây là cách làm đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần cho dầu nóng vào, rắc khoảng 1/4 thìa muối rồi cho thực phẩm vào chiên. Cho muối vào dầu vừa có tác dụng khử độc trong dầu vừa có tác dụng giảm lượng dầu ăn một cách đáng kể.
  • Ngoài cách này ra, bạn có thể dùng chanh bằng cách chà chanh vào đáy đĩa, đây là một trong những cách hạn chế mỡ bị vắt ra đĩa. Quá trình này phải được thực hiện trước khi thêm chất béo!

Mẹo chiên cá bằng lá lốt mà không cần dầu

Với hướng dẫn trên cách làm cá kho lá lốt Hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình làm bếp của mình. Hãy cùng trang trí cho căn bếp gia đình mình những món ăn mới ngon và đẹp mắt nhé! Chúc may mắn!

>>> Thưởng thức sữa đặc Xing Cha, Hình ảnh sưng lên, ChachagoThỏa sức với hàng loạt quảng cáo giải trí hay trên JAMJA.vn

Mách bạn Cách làm chả cá lá lốt ngon nhất cho cả nhà

5 (100%) đầu tiên sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud