Canh mướp nấu tôm
Canh mướp nấu tôm

Cách nấu canh mướp với tôm vừa thơm vừa đánh nồi cơm điện để ngon nhất và vừa miệng.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

Tài nguyên

  • 4 quả dưa
  • 150g nữa
  • 2 củ hành khô
  • hành lá
  • Muối ăn
  • Thành phần: khoai lang, bột ngọt, bột canh
Thành phần cho súp bánh mì tôm
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Mướp gọt vỏ, cắt bỏ gốc và ngọn rồi rửa lại cho hết chất nhờn. Khi dưa đã tan hết, bạn có thể cắt khoanh tròn, cắt xéo hoặc cắt thành hình tùy thích.

Bạn cần chọn mướp hương để nấu canh cho đậm đà và thơm.

Gom tôm, bỏ đuôi, chăm sóc đầu tôm, rút ​​dây đen trên lưng tôm. Rửa sạch thân tôm và đầu tôm. Sau đó cắt xác cua, đầu cua, giã nhỏ rồi lọc lấy nước để nấu canh mướp.

Nước thịt tôm
Nước thịt tôm

Đối với tôm, bạn cần chọn tôm thẻ chân trắng, tôm sông, tôm đất. Tôm nhỏ nhưng có màu nâu sẫm, dễ chế biến, thịt chắc và thơm.

Thủy tinh khô, gọt vỏ và cắt nhỏ. Thêm một ít củ kiệu ngâm với tôm thịt và 1 muỗng canh cá. Để bột ướp khoảng 10 phút.

Thủy tinh xanh được thu gom, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách nấu canh mướp nấu tôm

Vải khô
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành khô và chè vào.
Thịt tôm tươi được bổ sung
Sau đó, cho tôm vào và đảo nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi tôm chín. Vớt tôm ra bát riêng.

Cho phần đầu tôm đã rây với nước đã giã vào nồi rồi cho thịt tôm vào, thêm nước nấu canh. Nước dùng trung bình cho 4 người khoảng 1,2-1,5 lít nước.

Calabash dùng để nấu tôm tươi
Bật bếp, luộc lông.
súp bí đỏ và dưa
Khi canh sôi, cho mướp vào.

Khi nước sôi trở lại, bạn cho các gia vị như bột ngọt, bột canh và một chén cá vào. Nướng thêm 2 phút, khi mướp chín thì cho thịt tôm vào xào chín, cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

chén mướp nấu tôm
Thành phẩm cuối cùng của món canh mướp nấu tôm tươi
canh mướp nấu tôm

Ở công đoạn này, bạn cần cẩn thận, vì đã có nước giã tôm, nếu nấu ở lửa lớn, nước dùng sẽ dễ bị bung ra.

chén súp tôm hùm
Nên ăn thịt kho cà tím với các món cá kho, kho, cá.

Đề xuất và ghi chú

Phần thịt tôm nên được bổ sung riêng và để lại phần sau để giữ được hương vị, độ ngon và độ mềm. Bằng cách nấu từ đầu với tôm mướp, thịt dễ khô hơn.

Nếu không dùng tôm tươi, bạn có thể nấu canh mướp với tôm khô. Nhưng trước khi nấu, bạn cần uống nước ấm khoảng 30 phút để tôm nở mềm, sau đó giã nhỏ. Luôn nấu tôm cho đến khi có mùi thơm và đậm đà thì cho tôm vào sau vì nếu để lâu tôm sẽ bị khô.