Cách làm bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua ngon dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem


Bạn đang tìm một bữa ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình? Nếu vậy, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và làm món bún đậu hũ sa tế thôi nào.

Sự chuẩn bị
30 phút
Quy trình
60 phút
Nó được dự định rằng
3-4 người

Ngày nay, nhiều người lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh tim mạch, huyết áp … Trong số những bát món ăn tốt cho sức khỏe không thể không kể đến bún chay, há cảo, sa tế, tàu hủ ky, cà chua … Cùng vào bếp với Bách Hóa Xanh để thực hiện món bún thơm ngon hấp dẫn này nhé.

đầu tiên Nguyên liệu làm bún ăn, nấm sa tế, đậu hũ, cà chua

  • 1 món ăn Mỹ
  • su hào
  • họp báo
  • 5 quả cà chua
  • 2 lát đậu phụ trắng
  • 300g nấm đông cô (xen kẽ với các loại nấm khác mà bạn lựa chọn)
  • 4 quả ớt sừng
  • 1 quả chanh
  • 4 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 1 kg bún tươi sợi nhỏ
  • Nguyên liệu gồm: Húng quế, tía tô, bạc hà, rau muống bào, chuối chát, rau mùi tàu.
  • Thành phần: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, bột cá, nước tương, dừa …
Xem Thêm  Tổng hợp các loại chả ngon phổ biến trên thị trường hiện nay | BabaaoQue.Vn

Lời khuyên tốt để chọn đậu phụ ngon, không có thạch cao
– Bạn cần chú ý đến màu sắc của đậu. Chú ý chọn lát đậu có màu trắng ngà như đậu nành, không chọn lát có màu vàng vì loại này bảo quản lâu hoặc có nhiều thạch cao.
– Miếng đậu hũ ngon khi cầm trên tay có màu nhạt, đậm và mịn, không bị khô, giòn.
– Lấy đậu phụ tươi đãi sạch mùi thơm và vị ngọt của đậu nành. Ngày nay, những miếng đậu phụ bị nhiễm mùi vôi, khi ăn sẽ có vẻ bở, khô và xốp.

Nguyên liệu làm bún, nấm sa tế, đậu hũ, cà chuaNguyên liệu làm bún, nấm sa tế, đậu hũ, cà chua

2 Cách làm miến xào nấm sa tế đậu phụ cà chua

Bước 1 Chuẩn bị thức ăn

Su hào, rây, rửa sạch, cắt đôi. Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.

Ba rọi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, rã đông.

Băm nhỏ sả và ớt. Để lại 2 củ sả băm nhỏ để nấu với nước dùng.

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ. Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, cho đậu vào rán chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bún tươi ngâm nước sôi sau đó để ráo.

Hành tây, dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên ở nhiệt độ phòng 200 độ C trong 15 phút.

Nguyên quả ngâm nước muối cho tan một lúc. 10 phút Sau đó rửa sạch, vớt ra và lau khô.

Xem Thêm  Cách làm chả hấp trứng ngon ăn một lần khó quên | BabaaoQue.Vn

Đậu phụ được cắt thành từng lát và phục vụ cho đến khi vàng nâu.Đậu phụ được cắt thành từng lát và phục vụ cho đến khi vàng nâu.

Bước 2 Nấu canh với bún ăn

Wela 3.5 lít nước, cho vào bát nước dùng: bắp, su hào, dứa và hành nướng, khoảng 100g nấm hương rồi đun sôi khoảng 40-45 phút cho ra nhiều nước.

Luộc khoai lang và khoai lang để lấy nước cốt tươiLuộc khoai lang và khoai lang để lấy nước cốt tươi

Đợi khi khoai lang và hào ra nước ngọt, ta tiếp tục làm sa tế để miến có màu đẹp.

Đặt thau bột lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một ít sả vào phi thơm, sau đó cho một chút ớt vào trộn đều.

Quang cảnh: Vì ớt là vitamin nên có thể tan trong dầu, ta không cần cho dầu điều, sa tế là ớt đỏ ngon.

Phi sả ớt là ta đã có món sa tế kết hợp ngon tuyệt cú mèo rồiPhi sả ớt là ta đã có món sa tế kết hợp ngon tuyệt cú mèo rồi

Cho sa tế vào nồi, cho một ít lên đĩa, cho cà chua vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh dầu cá, 1 muỗng canh nước sốt hoa cúc, 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt. Đun nhỏ lửa cho đến khi cà chua chín mềm thì ta cho phần quầng còn lại vào trộn đều với nhau.

Cho cà chua và haloge vào xào cùng để thêm gia vịCho cà chua và haloge vào xào cùng để thêm gia vị

Sau đó, vớt rau và khoai lang ra trừ quầng trong vạc. Cho vào nồi 2 củ sả băm nhỏ, 12g đường, 1 thìa muối, 3 thìa bột canh, 3 thìa bột cá, có thể tăng giảm độ thơm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Xem Thêm  Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

Cho tất cả hà thủ ô, cà chua xắt nhỏ, đậu hũ đã chiên vào nồi canh. Cuối cùng cho 3 thìa sa tế vào nấu cùng. 5 phút Để rồi sau khi bắc bếp lên là chúng ta đã có được một bát canh thơm ngon.

Bước 3 Phục vụ bữa ăn bún

Lấy bún ra tô, cho sa tế vào, xếp há cảo, tàu hũ ky, cà chua lên trên. Sau đó, cẩn thận chan nước dùng lên trên tô mì. Rải các khúc đã cắt nhỏ lên trên, thêm một tờ giấy và một ít ớt sừng băm nhỏ.

Bún được ăn kèm với các loại trái cây sống, chanh và sa tế hoặc tương ớt, tương cà để trải nghiệm trọn vẹn hương vị của món ăn.

Bún mọc là một món ăn ngon đặc trưngBún mọc là một món ăn ngon đặc trưng

3 Sản phẩm hoàn thiện

Món bún đậu hủ sa tế halo ăn rất ngonMón bún đậu hủ sa tế halo ăn rất ngon

Món bún thay vì ướp gia vị từ xương như các món bún thông thường, bún được lấy vị từ lá, mang đến hương vị đậm đà nhưng vẫn béo ngậy. Vị thơm của hào, vị ngon của sa tế kết hợp với vị bùi của các loại rau khiến ai cũng thích thú.

Vì vậy Bách Hóa Xanh xin giới thiệu đến bạn món nấm sa tế xào cà chua ngon mà đơn giản. Với những thực phẩm dễ tìm và dễ bán, chúng tôi nghĩ bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Chúc bạn may mắn với món ăn này!

Bạn có thể quan tâm

Mua thực phẩm chức năng tại Bách hóa Xanh

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud